KIẾN THỨC

Càng tập Yoga càng khỏe với 6 bí quyết này

Không riêng gì Yoga khi tập luyện thể thao ắt hẳn chúng ta sẽ gặp những khó khăn về thể lực. Tuy nhiên 6 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề đó hãy cùng Sportslink tìm hiểu nhé.
Càng tập Yoga càng khỏe với 6 bí quyết này
Hầu hết khi tập luyện trong Yoga thì thứ tự bài tập vô cùng quan trọng thậm chí là khởi động cũng phải có tuần tự các bài tập. Chính vì vậy khi bạn đến lớp đúng thời gian sẽ làm cho việc tập luyện của cả ngày hôm đó gần như không hiệu quả vì sự lỗi nhịp đó.
(*) Xem thêm các bài viết hay, hữu ích về yoga tại Yogacuocsong.com

KHUNG GIỜ TẬP

Nếu với các bộ môn khác thì bất cứ khi nào bạn rảnh đều có thể tham gia, thì riêng với Yoga lý tưởng nhất chính là buổi sáng trước khi ăn và vào tối muộn. Lý do cũng hết sức đơn giản bởi như sáng thì khi đó cơ thể ở trong trạng thái tĩnh hoàn toàn và tâm trí hoàn toàn tỉnh táo cũng như cơ thể đã đào thải hết độc tố sau đêm dài, còn ở tối muộn thì cơ thể được vận động sau một ngày dài nên linh hoạt hơn qua đó sẽ thực hiện các động tác một cách uyển chuyển hơn nhất là thở.

Càng tập Yoga càng khỏe với 6 bí quyết này

LÀM NÓNG CƠ THỂ

Khởi động là quá trình không thể bỏ qua khi bạn muốn có một buổi tập chất lượng, lý do chính của việc này là mở khóa các khớp cũng như hạn chế những chấn thương khi thực hiện các tư thế động tác. Đã có không ít người coi thường việc khởi động để rồi dẫn đến những chấn thương không đáng có, làm trì hoãn lại việc tập luyện Yoga của mình. Bởi thật sự hợp lí khi dành ra từ 15-30 phút khởi động cho mỗi buổi tập.
(*) Tập yoga tại nhà đã không còn là vấn đề, mời bạn đọc thêm các bài viết chia sẻ hay tại mục Bài tập yoga tại nhà

TRANG PHỤC PHÙ HỢP

Yoga tôn lên những chuyển động và những tư thế gợi cảm, tất nhiên bạn không thể thực hiện với những bộ trang phục công sở vướng víu. Không chỉ chuẩn bị một tấm thảm tập Yoga chất lượng là đủ, những bộ quần áo thể thao là lưu ý không thể bỏ qua nếu bạn muốn một ngày tập luyện thoải mái không mệt mỏi.
Càng tập Yoga càng khỏe với 6 bí quyết này

ĂN UỐNG TRƯỚC TẬP

Không thể vác một cơ thể khi mới ăn một bữa chính no nê tới ngay phòng tập, khi các cơ quan tiêu hóa còn làm việc thì bạn không thể tập trung cho bất cứ một chuyển động nào, cũng như bản thân thấy khó chịu vì chưa kịp tiêu hóa. Cách tốt nhất là ăn 2 tiếng trước khi tập và nên lựa chọn những thực phẩm như sữa vài trái cây.
Càng tập Yoga càng khỏe với 6 bí quyết này

TINH THẦN KHI TẬP LUYỆN

Yoga là bộ môn tách cái tôi của mình ra khỏi cơ thể, dùng phần hồn hơn là lý trí, chính vì vậy đòi hỏi ở sự tập trung là rất cần thiết. Bạn phải đặt toàn bộ sự chú ý của mình lên từ hơi thở đến động tác, bởi rất đơn giản chỉ cần vài giây lơ đảng thì ngày lập tức động tác của bạn sẽ không thể thực hiện được.

Join The Discussion