KIẾN THỨC

Bật mí 5+ lợi ích tích cực của Yoga đến cơ thể bạn

Cuộc sống hiện đại với đầy những áp lực, lo toan đã vô tình biến chúng ta thành những con người lười vận động. Trong thời gian gần 5 năm trở lại đây, rất nhiều người trên thế giới đã tìm đến một bộ môn tập luyện cổ xưa, đã có mặt từ hơn 5000 năm trước ở Ấn Độ, đó là Yoga.
Không phải ngẫu nhiên mà bộ môn này lại được hình thành và phát triển trong từng ấy năm mà không bị đưa vào quên lãng. Yoga tác động tích cực lên toàn bộ cơ thể người tập, giúp họ kết nối suy nghĩ và cơ thể, cảm nhận rõ ràng hơn về những nguồn năng lượng của vũ trụ.

Tham khảo thảm Yoga giá rẻ– rẻ nhưng không “rẻ” chất lượng

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra quan điểm chứng minh Yoga sẽ tác động tích cực đến thể chất người tập luyện như thế nào. Mời bạn theo dõi nhé.

Lợi ích tích cực của Yoga đến cơ thể bạn

Giúp ngăn ngừa bệnh tim

Giúp ngăn ngừa bệnh tim

Các tư thế Yoga nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo các cơ bắp được kéo dài và vận động sẽ cải thiện lưu lượng máu đến tim làm giảm cơ hội đột quỵ. Thực hành yoga Hatha còn có thể giúp kiểm soát tăng huyết áp, những nguyên nhân gây ra các cơn đau tim và các vấn đề liên quan.

Hỗ trợ ngăn ngừa, hạn chế các cơn đau lưng

 Hỗ trợ ngăn ngừa, hạn chế các cơn đau lưng

Hệ thống các bài tập, tư thế Yoga rất đa dạng và phong phú. Nếu bạn đang gặp vấn đề về những cơn đau lưng của mình và ngại thực hiện những tư thế Yoga thì bạn đang lầm to rổi đấy.
Những tư thế như Chó hướng xuống, gập người chân rộng hay tư thế chiến binh sẽ giúp kéo giãn xương sống của bạn một các từ từ làm giảm những căng thẳng ở vị trí cơ thể này.

Tăng dung tích phổi của bạn

 Tăng dung tích phổi của bạn

Hít thở là một yếu tố quan trọng trong cả Yoga. Trong yoga, thở từ bụng giúp bạn duy trì thăng bằng và cung cấp cho bạn sức mạnh cho tư thế của bạn.
Hít thở sâu, hít vào và thở ra bằng mũi sẽ mở rộng phổi của bạn. Điều này không chỉ giúp cải thiện sức khỏe của phổi mà oxy được cải thiện cũng sẽ giúp bạn khỏe mạnh và minh mẫn.

Tính cơ động, linh hoạt sẽ được cải thiện hiệu quả

 Tính cơ động, linh hoạt sẽ được cải thiện hiệu quả

Nếu các khớp của bạn trở nên cứng, bạn sẽ bị hạn chế chuyển động của mình và điều này thật sự rất khó chịu. Các tư thế trong Yoga (asana) sẽ giúp cơ thể bạn được vận động theo nhiều hướng khác nhau, từ đó giúp các cơ, khớp trên toàn bộ cơ thể bạn được làm giãn và linh hoạt hơn. Bạn sẽ thoải mái với các vận động trong việc nhà, công việc nhiều hơn.
Tham khảo: Giá rẻ nhưng chất lượng đảm bảo- Ngại gì không xem thử mẫu sản phẩm Thảm Yoga giá rẻ

Nó tăng cường cơ bắp và khớp của bạn

Khi tập yoga, bạn sẽ tăng cường sức chịu đựng ở các vùng cơ chân, mông, lưng và cánh tay bởi các tư thế xoay quanh việc vận động ở khu vực này.
Trong khi đó, các tư thế duỗi và xoắn cũng sẽ giúp xương của bạn chắc khỏe và dẻo dai hơn.
==========================================================================

Liên hệ mua dụng cụ, thảm tập Yoga

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Hi vọng bài viết sẽ tiếp thêm động lực và thông tin để các bạn có thể tập luyện nâng cao sức khỏe của mình.
Mọi liên hệ mua thảm tập, dụng cụ Yoga, vui lòng truy cập website: Thảm Yoga hcm

 

Join The Discussion