KIẾN THỨC

3 Thứ bạn cần cân nhắc khi chọn mua thảm tập Yoga

Khi muốn bắt đầu với bộ môn Yoga sự chuẩn bị không thể thiếu chính là thảm tập  Yoga, bạn đã biết cách chọn mua thảm chưa ?

Thảm tập Yoga và 3 điều bạn nên biết trước khi chọn mua thảm

3 Thứ bạn cần cân nhắc khi chọn mua thảm tập Yoga
Trong bộ môn yoga, thảm tập Yoga là thứ hầu hết mọi người đều có. Để cho riêng mình những trải nghiệm Yoga tuyệt vời nhất. Nói không sai khi ví thảm tập Yoga như người bạn đồng hành, theo ta suốt chặn đường dài luyện tập. Tuy nhiên để có thể để nó gắn bó được lâu dài với bạn, tất nhiên không thể bỏ qua khâu chọn mua. Hãy để những lời khuyên này sẽ chỉ ra cho bạn được tấm thảm hoàn hảo. Phù hợp với nhu cầu tập luyện, giá cả cũng như phong cách của bạn và đó chắc chắn sẽ là tấm thảm tập Yoga chất lượng.

Chọn thảm tập Yoga tốt 

3 Thứ bạn cần cân nhắc khi chọn mua thảm tập Yoga
Đừng bao giờ chọn mua thảm với tiêu chí giá rẻ lên hàng đầu. Bởi bạn đâu biết được rằng chính những tẩm thảm Yoga đó, là nguyên nhân dẫn đến những vấn đề trong tập luyện của bạn. Thậm chí nặng hơn khi chọn mua thảm giá rẻ, bạn sẻ đối mặt đến những vấn đề về sức khỏe. Lý đó là phần lớn thảm tập Yoga giá rẻ này sẻ đến từ những thương hiêu Trung Quốc tẩm lên đó những hóa chất động hại. Khi bạn ma sát cơ thể lên thảm tập như vậy sẽ gây ra cho các bệnh về da. Hãy là người đầu tư thông minh đừng vì ham rẻ mà ảnh hưởng đến cả quá trình luyện tập Yoga của bạn.

Chọn chất liệu thảm tập Yoga phù hợp

3 Thứ bạn cần cân nhắc khi chọn mua thảm tập Yoga
(*) Thảm tập Yoga gỗ bần hỗ trợ tối đa cho chuyển động của bạn
Mỗi một loại thảm tập Yoga sẽ được cấu thành từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến độ bền, sự thoải mái cũng như trải nghiệm của bạn hết sức quan trọng. Hiện nay ở thị trường Việt Nam phổ biến nhất vẫn là PVC và TPE. Ở PVC sẽ cho bạn độ bám tuyệt vời nhưng đổi lại sẽ có mùi hóa học nhưng vẫn đảm bảo cho bạn trải nghiệm Yoga tốt và giá thành tương đối rẻ. Tuy nhiên với nhu cầu người tiêu dùng ngày cằng tăng cao thì ở thảm tập TPE lúc này sẽ giải quyết luôn được cả vấn đề mà PVC đang có cùng với đó sẽ cho bạn độ đàn hồi, độ bám dính và co giản cao hơn mức bình thường. Nhưng chỉ có một hạn chế là giá thành tương đối cao, nhưng nếu chọn cho mình người bạn đồng hành lâu dài, thì chắc chắn đây sẽ là đầu tư xứng đáng.

Chọn thảm tập có độ dày và trọng lượng.

3 Thứ bạn cần cân nhắc khi chọn mua thảm tập Yoga
(*) Thảm tập Yoga định tuyến đang được nhiều Yogi chọn dùng
Đây cũng là một khía cạnh nên lưu tâm trước khi mua thảm tập Yoga. Đặc biệt nếu bạn gặp vấn đề về xương khớp. Thì chắc chắn rằng chọn thảm dày sẽ là ưu tiên lựa chọn của bạn, để có thể hạn chế được chấn thương. Độ dày sẽ đi đôi với trọng lượng của nó. Ở đây sẽ được phân ra từ thảm mỏng, tiêu chuẩn và cao cấp. Nếu bạn muốn tiện lợi trong cầm và mang theo thảm tập thì thảm Yoga mỏng sẽ hết sức phù hợp. Còn chỉ đơn giản là tập luyện thông thường ở lớp hay ở nhà thì tấm thảm Yoga tiêu chuẩn sẽ hợp lí hơn, nhất là với loại hình như Hot Yoga, Power Yoga, Ashtanga hay Hatha và Iyengar . Còn nhu cầu của bạn là tấm thảm mềm cung cấp thêm đệm cho các khớp, đặc biệt với Yoga phục hồi, Yoga âm, trước khi sinh và sau khi sinh thì đây nên là ưu tiên của bạn.

Join The Discussion