KIẾN THỨC

[BẬT MÍ] 8+ lí do bạn nên tập Yoga mỗi ngày

Sơ lược về Yoga

Yoga không chỉ là một phương pháp giảng dạy; một hình thức tập luyện. Yoga là một cách sống. Bạn sẽ có cho mình một lối sống văn hóa thông các kỹ thuật thiền định. Chúng gồm thói quen ăn uống lành mạnh, thói quen tắm rửa, giao tiếp xã hội và công việc.
Triết lý Yoga được bắt nguồn từ những cuốn Kinh cổ điển tiếng Phạn xưa. Mục đích Yoga mang đến cho người tập luyện là sự kết nối thể chất, tinh thần để từ đó cân bằng và làm chủ chúng.
Yoga bao gồm rất nhiều loại hình luyện tập khác nhau, tiêu biểu như với tên gọi Hatha Yoga cũng mang lại những lợi ích khác nhau. Mỗi tư thế có một tên khác nhau và bao gồm các tư thế đứng, xoắn ngồi, gập lưng, giữ thăng bằng cánh tay, đảo ngược. Ví dụ, con chó hướng xuống dưới được cho là giúp làm dịu não, cung cấp năng lượng cho cơ thể, cải thiện tiêu hóa, tăng cường cánh tay và chân và được điều trị cho bệnh huyết áp cao. 
Bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến 8 lí do- lợi ích vì sao bạn nên tập luyện Yoga mỗi ngày.
[BẬT MÍ] 8 lí do bạn nên tập Yoga mỗi ngày

8 lý do tại sao bạn nên tập luyện Yoga mỗi ngày

Giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng của bạn

Một số phương pháp Yoga sử dụng các kỹ thuật thiền định, tập trung tâm trí và hơi thở của bạn để làm dịu căng thẳng và cho phép bạn cảm thấy thư giãn. Thực hành các kỹ thuật thở này cũng có thể tăng mức oxy lên não, khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và hài lòng hơn với cuộc sống hàng ngày.
Giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng của bạn

Tăng sự tự tin

Bên cạnh các giá trị tinh thần nâng cao, hành động thiền thực sự có thể tăng cường sự tự tin của bạn. Quá trình này hoạt động bằng cách giải phóng căng thẳng từ tâm trí của bạn, để bạn có thể cảm thấy tự tin về cơ thể mình. Điều này do đó được cho là cải thiện lòng trắc ẩn và nhận thức của bạn. Đi kèm với đó bạn mới hiểu rằng tại sao Yoga giúp bạn vượt qua được cả những áp lực mệt mỏi.
[BẬT MÍ] 8 lí do bạn nên tập Yoga mỗi ngày

Giảm nguy cơ chấn thương

Các hoạt động tập thể dục như chạy bộ thường là một loạt các động tác nhanh, mạnh, có nghĩa là nỗ lực ở mức tối đa. Những hành động này có nguy cơ chấn thương và căng cơ tăng cao.
Thông thường, tập thể dục gắng sức cũng gây ra sự mất cân bằng của các nhóm cơ đối nghịch, trong khi Yoga tập trung vào việc cân bằng hoạt động này. Kết nối cơ thể và tâm trí của bạn vào một kỳ nghỉ Yoga sẽ giúp thư giãn, làm dịu các nhóm cơ để chuẩn bị cho các hoạt động khác hiệu quả.

Giúp bạn giảm cân

Thừa cân là một dấu hiệu cho thấy có sự mất cân bằng trong cuộc sống hàng ngày. Một trong những tác nhan chính cho việc tăng cân là căng thẳng quá mức. Thực hành yoga cho phép bạn mang lại cảm giác thư giãn sâu sắc cho cơ thể và tâm trí của bạn, giúp bạn giảm căng thẳng và giảm cân một cách tự nhiên.
Giúp bạn giảm cân

Tăng tính linh hoạt

Mọi người thường nói rằng họ không đủ linh hoạt để tập Yoga. Sự thật là, không có vấn đề gì về việc cơ bắp của bạn chặt đến mức nào khi các asana yoga hoạt động bằng cách kéo căng cơ bắp một cách an toàn và giúp bạn tập luyện hơn nữa.
Hơn nữa, Yoga cũng kéo dài các mô mềm khác trong cơ thể như dây chằng và gân, tăng phạm vi chuyển động trong khớp và cho phép bạn di chuyển tự do hơn. Đó cũng là lí do vì sao khi nói Yoga sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên thon gọn hơn.

Cải thiện cơ bắp và sức mạnh

Nhiều tư thế có ảnh hưởng sâu sắc đến sức mạnh cơ thể bạn, chẳng hạn như con chó hướng xuống và hướng lên, trong khi tư thế tấm ván tập trung vào xương sống của bạn. Tương tự như vậy, tư thế đứng tăng cường cơ bắp chân trên và lưng dưới của bạn.
Cải thiện cơ bắp và sức mạnh
Về cơ bản, bất kỳ tư thế nào cũng sẽ tăng cường một vùng trên cơ thể nếu nó được luyện tập đúng cách, không gây quá nhiều căng thẳng cho các nhóm cơ cụ thể.

Có lợi cho việc thở và giảm huyết áp

Nếu bạn tập Yoga đều đặn, dung tích phổi của bạn sẽ tăng lên do quá trình hít thở sâu. Điều này sau đó sẽ có tác động tích cực đến các môn thể thao cường độ cao hơn mà bạn có thể tham gia.
Bên cạnh đó, Yoga làm tăng sức chịu đựng của bạn. Hơn nữa, thiền cũng như các asana Yoga làm chậm nhịp tim của bạn, từ đó làm giảm huyết ápcải thiện hệ thống miễn dịch, giảm cholesterol trong máu.

Cải thiện tư thế của bạn

Bằng cách tập yoga bạn cân nặng của bạn sẽ đươc duy trì cải thiện tốt. Bạn sẽ trở nên linh hoạt hơn cải thiện cơ bắp tốt hơn. Bạn cũng sẽ thấy rằng tư thế của bạn sẽ cải thiện rất nhiều khi tập luyện. Cơ bụng và cơ lưng của bạn giờ đây có thể vận động thoải mái trong các hoạt động làm việc thường ngày.

Dụng cụ Yoga- cho việc tập luyện an toàn và hiệu quả hơn

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này do đội ngũ blogger Yogalink biên dịch từ Heal and Fitness Travel blog. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin hữu ích và tiếp thêm động lực cho các bạn trong tập luyện Yoga.

Join The Discussion