KIẾN THỨC

Cách uống nước giúp cho việc tập yoga được hiệu quả

Nếu bạn tập luyện yoga, bạn bắt buộc phải học cách uống nước trước, trong và sau buổi tập yoga để ngăn chặn khỏi bị mất nước và đạt hiệu quả thực hành tốt nhất.
Cách uống nước giúp cho việc tập yoga được hiệu quả

Trong một buổi tập yoga bình thường, cơ thể bạn có thể mất từ 1,5 – 2,5kg nước do những động tác căng duỗi. Cho dù bạn rất thích giảm cân, nhưng giảm kiểu này thì không tốt cho cơ thể của bạn và gần như chắc chắn sẽ tác động xấu đến các cơ quan bên trong cơ thể nếu bạn không biết cách bù nước đúng cách.

Ngoài ra, để có thể giảm cân trong quá trình tập yoga, bạn sẽ được yêu cầu làm rất nhiều động tác căng duỗi có ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của thận. Hệ quả là độc tố có thể bị phát tán vào cơ thể, và bạn sẽ cần nạp rất nhiều nước vào người để giúp cơ thể loại thải hết chất độc ra ngoài. Thế nên có một số điều đơn giản mà bạn cần phải chắc chắn biết để có thể uống nước một cách hiệu quả khi tập luyện yoga.

Uống nước trước khi bắt đầu tập Yoga

Cách uống nước giúp cho việc tập yoga được hiệu quả
Giống như khi tham gia bất kỳ một hoạt động thể chất nào khác, bạn hoàn toàn có thể bước vào lớp học yoga cùng với một chai nước rồi uống một phần ngay trước khi lớp học bắt đầu. Thật không may là làm như thế hoàn toàn chẳng có ích gì cho bạn.

Uống nước ngay trước khi hoạt động thể chất không giúp cơ thể của bạn ngậm nước. Thay vào đó, bạn nên uống nước nhiều tiếng trước khi vào lớp học yoga, điều này cho phép cơ thể có thời gian hấp thụ nước và giữ nước một cách tốt nhất.

Đó là điều cần thiết, bạn nên uống đầy đủ nước trước khi đến lớp. Không cần phải uống quá nhiều nước, nhưng cũng đừng có nghĩ rằng chỉ cần uống một vài ly nước khoảng 10 phút trước khi bắt đầu lớp học thì sẽ ổn trong suốt buổi tập. Đặc biệt là nếu bạn đang tập Bikram yoga, bạn cần phải đảm bảo rằng cơ thể hoàn toàn ngậm đủ nước trước khi bạn bắt đầu buổi tập yoga.

Uống nước sau khi kết thúc lớp Yoga

Nếu như bạn hoàn toàn tập trung vào việc thực hiện các kỹ thuật yoga trong lúc tập luyện, bạn sẽ không có cơ hội để uống nhiều nước. Đó là lý do tại sao bạn cần phải chắc chắn rằng cơ thể đã ngậm đủ nước trước khi bắt đầu buổi tập. Vậy thì khi lớp yoga kết thúc, bạn phải có sẵn một chai nước để bổ sung lượng nước bị mất. Bình thường, bạn nên uống khoảng 1,8 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn sẽ cần lượng nước nhiều hơn khi bạn phải thực hành các hoạt động như yoga, thế nên hãy uống nước ngay sau khi kết thúc buổi tập yoga để giúp bù nước cho cơ thể.

Cách uống nước giúp cho việc tập yoga được hiệu quả

Uống nhiều nước hơn sau buổi tập yoga

Nhắc lại một lần nữa, bạn không cần phải uống quá nhiều nước, nhưng nếu bạn mất rất nhiều nước doi đổ mồ hôi trong lớp học yoga, bạn sẽ muốn tiếp tục bổ sung lượng nước cho cơ thể bạn trong suốt thời gian còn lại trong ngày. Nếu bạn nhận thấy rằng môi bạn khô hơn sau khi tập yoga, hoặc nước tiểu sậm màu, thì chắc chắn rằng cơ thể bạn cần nhiều nước hơn nữa. Vì vậy, hãy tiếp tục uống nước ngay cả sau khi bạn đã uống 1 hoặc 2 ly nước ngay sau buổi tập yoga.

Đó là cách tốt nhất để giữ cho cơ thể ngậm nước trước, trong và sau khi tập yoga. Hãy chắc chắn rằng bạn uống đầy đủ nước để có thể thu nhận được đầy đủ lợi ích từ một buổi tập yoga.

Join The Discussion