KIẾN THỨC

5 mẹo ăn uống khoa học dành cho người tập Yoga

Nhánh thứ năm của Yoga, Pratyahara có nghĩa bất cứ điều gì chúng ta đưa vào cơ thể từ bên ngoài. Nhánh tập này hướng chúng ta tập luyện được việc kiểm soát dòng năng lượng đi vào cơ thể, đó có thể là thức ăn, là tư tưởng lời nói của người khác.
Trong đó chế độ ăn uống là thứ mà hằng ngày chúng ta có thể kiểm soát được. Bài viết dưới đây, Sportslink sẽ thông tin đến bạn những tips để bạn có thể có một chế độ ăn khoa học, để bạn luôn tràn đầy năng lượng cho ngày dài làm việc và học tập của mình.
5 mẹo ăn uống khoa học dành cho người tập Yoga
 
Việc uống nước ấm vào buổi sáng giống như việc bạn đánh thức hệ tiêu hóa mình sau một đem nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, việc này cũng giúp cơ thể loại bỏ độc tố, những chất gây hại cho cơ thể còn sót lại chưa được bài tiết.
5 mẹo ăn uống khoa học dành cho người tập Yoga
 

Đừng để món ăn sáng của bạn quá khô khan

Bữa ăn sáng của bạn nên được để nóng và có chút nước. Những món ăn như cháo, hủ tiếu, súp là sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn thích bánh mì, hãy nướng nó với một ít bơ hoặc hạnh nhân để cân bằng độ khô của món ăn.
Mời bạn tham khảo những bài viết tổng quan và chi tiết hơn của Yogacuocsong.com: 

+ Suối nguồn tươi trẻ– mang lại vẻ đẹp thanh xuân cho bạn

Ăn uống điều độ

Cơ thể bạn có thể nhận biết được khoảng thời gian nào bạn hay có thể quen nạp vào nó thức ăn nên nếu bạn nhịn ăn cơ thể sẽ cồn cào kêu gọi bạn hãy ăn đi, nếu bạn ngoan cố không ăn, cơ thể buộc phải tự lấy các chất protein của cơ thể để nàp vào và điều này rất không tốt cho bạn. Vì vậy, hãy luôn ăn uống đúng giấc để cơ thể của bạn đủ năng lượng làm việc, học tập và tập luyện.

Bạn nên ăn nhiều vào buổi trưa

Trong quan niệm của Yoga, Agni được đồng bộ với mặt trời, có nghĩa là cả hai đều được đốt cháy khoảng giữa trưa. Trong khoảng thời gian trưa, bạn nên nạp vào cơ thể mình những món ăn chất lượng nhất.

Tránh xa thức ăn nhanh và nước giải khát

5 mẹo ăn uống khoa học dành cho người tập Yoga

 

Mời bạn tham khảo những bài viết tổng quan và chi tiết hơn của Yogacuocsong.com:
+ 7 Lợi ích vàng của yoga mà bạn nên biết

Thức ăn nhanh có thể là một thói quen khó bỏ với tất cả chúng ta. Chúng luôn thật hấp dẫn, ngon miêng. Nhưng lại thường gây hại nhiều cho cơ thể. Phần lớn thức ăn nhanh không hợp vệ sinh và cũng cao đối với các chất béo không lành mạnh như chất béo chuyển hóa. Ngoài ra, nước ngọt có ga có hàm lượng đường cao có thể dẫn đến béo phì, tiểu đường và sâu răng. Thay vì các loại đồ uống có hại, hãy chọn làm mới mình bằng một ly sữa hoặc nước chanh.

 

>>> Xem thêm: Thảm tập yogaNhững điều cần biết về Thảm tập yoga tốt nhất hiện nay

Những điều cần biết về Thảm tập yoga tốt nhất hiện nay

Join The Discussion