KIẾN THỨC

4 tư thế Yoga căn bản mà bạn không nên bỏ qua

Bạn đang tìm cho mình bỏ túi bộ tư thế Yoga đơn giản nhưng lại hiệu quả. Hãy đến với 4 tư thế này sẽ vô cùng phù hợp với bạn.

Không nên bỏ qua 4 tư thế đơn giản cho mọi hành giả Yoga

4 tư thế Yoga căn bản mà bạn không nên bỏ qua
Yoga được hình thành từ 5000 năm về trước và được phát triển và thịnh hành cho tới thời điểm hiện tại. Vì thế mà có không ít các tư thế với những động tác và chuyển động khác nhau cho người luyện tập. Đi kèm theo là những lợi ích riêng biệt mà mỗi tư thế mang tới, hãy chú ý làm theo từng bước để tránh cho mình những lầm tưởng khi luyện tập yoga.. Tuy nhiên có những cá nhân lại muốn tìm ra cho mình, một danh sách các bài luyện tập căn bản. Nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng đủ về mặt lợi ích. Hãy cùng điểm qua các tư thế dưới đây sẽ có thể là những tư thế gắn bó lâu dài với bạn.

Tư thế mèo / bò

4 tư thế Yoga căn bản mà bạn không nên bỏ qua
Thực hiện tư thế này đòi hỏi không qua khó ở người luyện tập. Với chiếc thảm tập đơn giản là bạn đã có thể triển khai tư thế. Bắt đầu quỳ với đầu gối dưới hông ở góc 90 độ và tay đặt dọc xuống dưới vai. Hít vào đồng thời mở ngực, sau đó uống cong lưng bạn lên và nâng ánh mắt nhìn giữ tư thế và đây là từ thế bò. Sau đó thở ra ấn tay xuống uống lưng ngược lại và ành mắt nhìn vào rốn. Lặp lại trong 2 tới 3 phút trước khi thoát thế. Đây được xem một trong những tư thế yoga tránh đau xương khớp rất tốt, đáng để thực hành lâu dài.

Tư thế chó cúi mặt

4 tư thế Yoga căn bản mà bạn không nên bỏ qua
Ở tư thế này cũng tương tự như tư thế mèo/bò, cũng với các bước chuẩn bị đơn giản. Bắt đầu với việc đặt hai tay cách xa nhau, chân chống dưới hông và nâng hông cao lên 60 độ. Cánh tay bạn duỗi thẳng với 2 lòng bàn tay chạm sàn. Giữ cho lưng thẳng và tỉ mĩ hơn bạn uốn cong nhẹ ở phần đầu gối. Gót chân chạm sàn và nâng mong lên cao như thể chống lưng với toàn bộ cột sống. Nhưng vẫn đảm bảo cho lưng thẳng, giữ tư thế trong 10 nhịp thở trước khi thoát thế.

Tư thế tam giác

4 tư thế Yoga căn bản mà bạn không nên bỏ qua
Đây là một trong những tư thế được năng cấp dần lên sau hai tư thế vừa rồi. Với các bước bắt đầu như xoay gót chân để 1 chân trụ. Đồng thời đảm bảo sao cho chân còn lại duỗi về phía trước,ngón chân nghiêng 1 góc 60 độ. Lòng bàn tay được đặt trên ống chân, hay bên hông bàn chân. Sau đó từ từ mở rộng cánh tay dơ lên trần. Giữ chân thẳng, xoay người và xoay đùi trước cũng như bên trong của chân sau. Mắt hướng theo tay, giữ tư thế từ 8 tới 10 nhịp thở trước khi kết thúc tư thế.

Tư thế chim bồ câu

4 tư thế Yoga căn bản mà bạn không nên bỏ qua
Đây là một tư thế với rất nhiều lợi ích khác nhau, mang tới cho người thực hiện. Bắt đầu đưa ống chân của bạn về trước cùng với đầu gối. Chân còn lại mở rộng và duỗi thẳng sát sàn về phía sau. Cúi người xuống tay chóng và trán tì đè với tay. Lưng và bụng áp sát ống chân, vươn cánh tay và ngực về phía trước. Giữ tư thế từ 30 giay tới 1 phút trước khi thoát thế. Lưu ý sau mỗi động tác nên trang bị cho mình thêm về cách uống nước trong luyện tập yoga, để đảm bảo hiệu suất tập luyện.

Join The Discussion