KIẾN THỨC

Bỏ túi 4 phương pháp tránh chấn thương trong Yoga

Những chấn thương trong luyện tập Yoga sẽ không còn qua bài viết dười đây, hãy cùng nhau tìm hiểu ngay 4 phương pháp này nhé.

Nhưng chấn thương sẽ không còn là vấn đề với 4 phương pháp vô cùng đơn giản này

Nắm rõ những động tác chuyển động

Việc nắm rõ được từng bước cũng như kỹ thuật của tư thế, chính là góp phần tối ưu hóa được những lợi ích mà tư thế mang lại. Bởi lẻ nếu ngày từ khi luyện tập ta bỏ qua những chuyển động, sẽ dễ dàng dẫn đến những chấn thương, do không hiểu rõ được từng bước luyện tập, với Yoga đòi hỏi sự tập trung cũng như tuân thủ theo từng bước trong động tác để có thể hoàn thành được tư thế. Nếu chỉ nhìn sơ mà không qua sự hướng dẫn cũng như tìm hiểu sẽ dễ dàng mắc phải nhưng lỗi dù là cơ bản cũng có thể gây ra chấn thương.

Lắng nghe cơ thể 


Mỗi một người là một cấu tạo cơ thể khác nhau, chính vì vậy không ai sinh ra là giống nhau. Tập luyện Yoga cũng vậy bạn phải nắm rõ được bản thân của mình, có thể mình phù hợp với nhóm bài tập này hơn. Ở tư thế này mình nên hạ thấp hơp so với người khác và còn nhiều vấn đề khác xoay quanh bản thân mà mình phải biết. Bởi nếu bạn mắc các vấn đề về khớp thì không thể thực hiện tư thế này như bao người, hay hôm nay tình trạng sức khỏe không được tốt bạn cũng phải hạn chế thực hiện các tư thế khó. Hiểu được tiếng nói của cơ thể là dễ dàng hạn chế những chấn thương cũng như luyện tập được hiệu quả hơn.


Một nguyên nhân chắc có lẻ mấy người để ý đến, nó lại xuất phát từ người bạn đồng hành của mình – thảm tập Yoga. Nguyên nhân dẫn đến những chấn thương của bạn tại sao lại xuất phát từ đây, có thể do chính chiếc thảm tập kém chất lượng đã dẫn đến tác hại này. Bởi việc luyện tập Yoga đều diễn ra trên thảm tập Yoga, một tấm thảm kém chất lượng không có độ đàn hồi và độ bám tốt sẽ dễ gây ra cho bạn sai lệch đi những chuyển động của tư thế. Tứ đó những chấn thương sẽ có thể đến với bạn mọi lúc vì lẽ đó nên chọn cho cá nhân một người bạn đồng hành, một tấm thảm tập Yoga chất lượng.

 

Chọn không gian tập luyện

Lực chọn không gian tập luyện cũng không kém phần quan trọng, bởi năng lượng và khí chất được tạo ra ở  của bộ môn Yoga tối ưu nhất khi bạn luyện tập trong không gian khoảng đảng, sạch sẽ và tạo cảm giác thoải mái nhất. Lý do rất đơn giản bạn có thể tưởng tượng mình tập luyện trong một phòng tập chật hẹp, với biết bao con người cùng tập có thể là san sát nhau. Ngoài ra mùi cơ thể do quá đông cũng làm bạn mất đi sự tập trung mà vốn dĩ là không thể thiếu trong Yoga. Qua những lý do trên dẫn đến khi thực hiện tư thế, động tác không chỉ bị giới hạn mà cả tinh thần cũng sẽ đi xuống dẫn đến những chấn thương ngoài ý muốn. 
Không biết thì phải hỏi

Join The Discussion