KIẾN THỨC

Bikram Yoga hay Hot Yoga là gì?

Bạn đang có dự định đăng ký lớp tập gym gần nhà với hi vọng có thể làm gì đó với lượng mở bụng của bạn. Nhưng! Bạn cũng thích những động tác, tư thế trong Yoga lắm. Bạn ước rằng Yoga cũng có thể giúp bạn loại bỏ lớp mở thừa kia thì tốt biết mấy.
Bạn có biết rằng có một loại hình tập luyện Yoga sẽ giúp bạn làm điều đó, Bikram là loại hình tập luyện Yoga đầu tiên áp dụng việc tập luyện trong căn phòng có nhiệt độ cao đẻ giải phóng những năng lượng thừa trong cơ thể.
Bikram Yoga hay Hot Yoga là gì?
Tham khảo thảm tập Yoga dành cho người mới bắt đầu

Bikram Yoga là gì?

Bikram Yoga được đặt tên theo chính người sáng lập ra hướng tập này Bikram Choudhury. Về mặt lý thuyết, Bikram là một nhánh của Hatha Yoga, một nhánh của Yoga tập trung vào các bài tập tập kết hợp giữa các tư thế vận động và hít thở. Tham gia vào lớp học Bikram, bạn sẽ được trải nghiệm 26 tư thế vận động khác nhau và dưới cái nóng khoảng 40.6 độ C.
Mời bạn đọc thêm:
Bikram Yoga hay Hot Yoga là gì?

Đôi nét về người sáng lập

Bikram Choudhury sinh vào năm 1946 ở Calcutta và tập Yoga khi chỉ mới 4 tuổi.
Ở độ tuổi 13, Bikram đã dành cho mình chiếc vô địch Yoga ở cấp độ toàn quốc gia Ấn Độ và nắm giữ ngôi quán quân ấy trong 3 năm sau đó. Năm 17 tuổi, ông mắc phải chấn thương đầu gối trong khi đang tập bài tập tạ và được các bác sĩ chuẩn đoán là sẽ không bao giờ đi lại được nữa.
Với 6 tháng điều trị bằng các phương pháp Yoga đặc biệt ở cường độ cao thì chấn thương của ông đã khỏi một cách kỳ diệu và lại tiếp tục cuộc hành trình tìm hiểu cơ thể nội tại, tìm hiểu bản thân với Yoga.


Năm 1974, Bikram đã thành lập trường Cao đẳng Yoga của Ấn Độ ở Beverly Hills, California. Kể từ đó, ông đã mang lại thành công sức khỏe cho hàng trăm người với cách tập Yoga nổi tiếng thế giới mang tên mình Bikram Yoga hay còn được gọi là Hot Yoga.
Bikram Yoga hay Hot Yoga là gì?
Tham khảo thảm tập Yoga PU cao cấp thích hợp cho tập luyện Hot Yoga

Những lợi ích khi tập luyện Yoga Bikram Yoga

Tập luyện với nhiệt độ cao sẽ giúp bạn nhanh chóng đánh tan lượng mở dư trong cơ thể của mình. Ngoài ra, vận động ở nhiệt độ đó còn giúp cơ thể bạn loại bỏ những độc tố thông qua mồ hôi rất hiệu quả.
Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý trang bị cho mình đủ nước trong quá trình tập luyện và thảm tập Yoga của bạn nên có độ bám tốt, không thấm nước để quá trình tập luyện của bạn được hiệu quả nhất.

Sportslink chuyên cung cấp Thảm tập Yoga uy tín chất lượng với giá tốt nhất

Đến với SportsLink, bạn còn tìm thấy cho mình rất nhiều dụng cụ các môn thể thao khác như bóng đá, bơi lội, quần vợt, các phụ kiện thể thao,…
Để liên hệ đặt hàng, xem hàng hoặc cần tư vấn chi tiết hơn về các dòng sản phẩm Yoga, các bạn vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới
  • Hotline : 028.73057986 – 0903.769.686 (8h30 – 17h30 từ thứ hai đến thứ bảy)
  • Address: 148/6 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
  • Facebook: Sportslink Việt Nam (Chat ngay với đội ngũ Sportslink qua Facebook)Join The Discussion