KIẾN THỨC

6 lí do bạn nên tham gia lớp học Vinyasa Yoga

Với những hướng tập luyện như Hot Yoga, Ashtanga Yoga, người mới bắt đầu có thể gặp đôi chút khó khăn nếu tham gia tập luyện ở các lớp học đó. Nhưng với Vinyasa, tất cả mọi người đều có tập tham gia.

6 lí do bạn nên tham gia lớp học Vinyasa Yoga


1. Bạn tập trung bằng cách đi với dòng chảy.

Có thể bạn đã nghe cụm từ “Vinyasa flow”, flow hay dòng chảy là đề cập đến cách phong cách tập luyện di chuyển từ tư thế Asana này đến Asana khác, liên kết từng tư thế với hít vào và thở ra.
Giảng viên sẽ hướng dẫn bạn cách giữ cho dòng chảy tư thế Asana được trơn tru và không đứt mạch. Bạn hoàn toàn tự do tâm trí khi thực hiện liên tục các tư thế trong dòng chảy tập luyện với Vinyasa.
Xem thêm bài viết Quan niệm sai lầm khi tập luyện yoga mà bạn nên tránh

2. Đó là tất cả về sự đa dạng.

Vinyasa có nhiều điểm chung với yoga Ashtanga, cũng liên kết chuỗi tư thế liên tục qua hơi thở. Trong khi Ashtanga sử dụng một chuỗi các tư thế được đề xuất được dạy theo cùng một cách trong mỗi lớp thì với Vinyasa, các tư thế linh hoạt hơn rất nhiều.
Các giảng viên hoàn toàn tự do trộn lẫn thứ tự của các tư thế, hoặc ngẫu hứng đưa vào đó một điều mới mẻ bất ngờ. Cách tiếp cận “không có quy tắc” này giúp cả người tập luyện và giảng viên luôn cảm thấy phấn khởi trong tập luyện.

3. Bạn có thể vượt qua giới hạn của bản thân

6 lí do bạn nên tham gia lớp học Vinyasa Yoga

Mặc dù dòng chảy Vinyasa ban đầu có thể trông thư giản, nhưng vì được xây dựng dựa trên nền tảng các tư thế Asana nên trong quá trình tập, bạn hoàn toàn có thể nâng cao khả năng của mình với các thói quen được nâng cao tư thế được nâng cao hơn.

4. Là một hình thức cardio tuyệt vời

Cardio là một phần quan trọng của bất kỳ bộ môn nào. Trình tự liên tục của Vinyasa Yoga là tuyệt vời việc ổn định nhịp tim và hơi thở, ngay cả khi tốc độ tương đối chậm.

5. Thích hợp cho người mới tập Yoga

6 lí do bạn nên tham gia lớp học Vinyasa Yoga

Vì Vinyasa rất đa dạng về bải tập nên thật dễ dàng để tìm các lớp học được thiết kế đặc biệt cho người mới bắt đầu mà vẫn sẽ mang lại một thử thách cho bản thân. Phong cách này cũng là một cách tuyệt vời để tìm hiểu những căn bản của Pranayama, nhánh tập luyện kiểm soát hơi thở trong Yoga. Người hướng dẫn sẽ cho bạn biết khi nào hít vào và thở ra trong mỗi tư thế. Phong cách này là một cách tuyệt vời để học các kỹ năng bạn cần để xây dựng một nền tảng vững chắc cho một thực hành yoga nâng cao hơn.
Xem thêm: các loại thảm tập Yoga cho người mới bắt đầu

6. Vinyasa hình thức tập luyện Yoga vui vẻ

Với những chuyển động chảy tư thế và tập luyện với âm nhạc, phong cách tập luyện này giống như một điệu nhảy. Hãy thử tham gia lớp học Vinyasa và trải nghiệm những điều tuyệt với cho bản thân nhé

Join The Discussion