KIẾN THỨC

Bạn sẽ cần gì để buổi tập Yoga của bạn hiệu quả hơn

Căng thẳng, áp lực là những thứ mà chúng ta phải đối mặt từng ngày trong công việc, trong gia đình và cả trong các mối quan hệ. Tất nhiên, sẽ có rất nhiều cách, nhiều phương pháp giúp chúng ta loại bỏ được phần nào những áp lực ấy.

Bạn sẽ cần gì để cho buổi tập Yoga của bạn hiệu quả hơn

Bạn sẽ cần gì để buổi tập Yoga của bạn hiệu quả hơn
Tham khảo người mới bắt đầu nên dùng thảm tập Yoga nào
Yoga là một trong những phương pháp tập luyện giúp chúng ta có được sức khỏe thể chất và tinh thần hiệu quả. Cho dù bạn đang ở nhà, làm việc hay ở đâu đó, bạn vẫn có thể tập luyện Yoga để lấy lại tinh thần và loại bỏ nguồn năng lượng dư thừa, tiêu cực trong cơ thể bạn.

Tập luyện Yoga, bạn sẽ cần những dụng cụ nào?

Bạn sẽ không cần gì nhiều ngoài chính bản thân bạn. Hãy chuẩn bị tâm lý thật thoải mái, tập trung, cảm nhận nguồn năng lượng xung quanh cũng như bên trong cơ thể bạn.
Nếu bạn đã trang bị sẵn thảm tập Yoga, điều đó thật tuyệt vời. Thảm sẽ giúp bạn tránh trơn trượt, an hoàn hơn khi tập luyện.
Bên cạnh đó, bạn cũng hãy tìm một nơi thoải mái, nơi bạn có thể ở một mình và không bị gián đoạn khi tập luyện. Hơn nữa, tùy thuộc vào cảm giác của cơ thể, bạn có thể muốn sử dụng thêm gạch tập Yoga, chăn hoặc đệm thiền để đặt bên dưới cơ thể của bạn để hỗ trợ cơ thể của bạn ở một vị trí ngồi thoải mái.

Những bài tập giúp buổi tập Yoga của bạn hiệu quả hơn

Bài tập thiền Yoga

Bạn sẽ cần gì để buổi tập Yoga của bạn hiệu quả hơn
Tham khảo thảm tập Yoga Đinh Tuyến cho trải nghiệm thiền định của bạn sâu và hiệu quả hơn
Hãy bắt đầu với hơi thở của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để làm chậm lại, mở đầu sự kết nối giữa cơ thể và hơi thở, cảm nhận dòng năng lượng của vũ trụ. Việc này không hề dư thừa, nó sẽ giúp việc tập luyện của bạn trở nên sâu hơn, hiệu quả hơn.
Bạn có thể làm điều này với tư thế thiền bán kiết già. Để thực hiện tư thế này, bạn sẽ để hai chân đan chéo vào nhau thoải mái, lưng giữ thẳng. Ngón tay cái của bạn sẽ chạm vào ngón tay trỏ ở mỗi bàn tay và chạm nhẹ vào đầu gối.

Bài tập xoay cổ

Bạn sẽ cần gì để buổi tập Yoga của bạn hiệu quả hơn
Để đầu của bạn rơi chạm vào ngực và từ từ di chuyển đầu của bạn xung quanh theo vòng tròn ba lần bên phải và sau đó bên trái ba lần. Bạn có thể ngồi theo kiểu thiền Kiết già để thực hiện động tác xoay cổ này.

Bài tập xoay vai

Bạn sẽ cần gì để buổi tập Yoga của bạn hiệu quả hơn
Cuộn vai của bạn chuyển động theo hình tròn phía trước bốn lần và sau đó ngược lại bốn lần. Khi bạn hít vào, đưa tay lên đầu và khi thở ra, đặt hai tay vào nhau ở ngực.

Join The Discussion