KIẾN THỨC

5 động tác Yoga đơn giản cho buổi sáng tràn đầy năng lượng

Nhiều người thường thích khởi động một ngày mới bằng ly cà phê nơi góc phố và thả lỏng suy nghĩ của mình. Còn tôi, tôi thích thả mình vào những động tác Yoga trên chiếc thảm tập, cảm nhận hơi thở của mình, cảm nhận dòng năng lượng của vũ trụ đi vào cơ thể. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với mọi người 5 động tác Yoga tôi thường tập luyện vào buổi sáng để chào đón một ngày mới của mình.

5 động tác Yoga đơn giản cho buổi sáng cho cả ngày năng động

1. Tư thế ngọn núi Tadasana

Tôi thường dùng động tác này để bắt đầu buổi tập của mình. Để bắt đầu, bạn hãy đứng với hai chân khép vào nhau lên thảm tập, hai tay đặt hai bên hông, lưng giữ thẳng. Hít thở nhẹ và đều.

Tư thế ngọn núi Tadasana

2. Tư thế Urdhva Hastasana

Từ tư thế Ngọn núi, hãy giơ cánh tay lên trên và đặt hai lòng bàn tay chạm vào nhau. Ưỡn ngực, mở rộng lồng ngực, hai tay kéo về phía sau, mặt nhìn len. Giữ tư thế này, hít thở sâu và đều trong vòng 6 – 8 nhịp thở.

Tư thế Urdhva Hastasana
Yogacuocsong.com– Nơi chia sẻ đến bạn những kiến thức yoga hay và hữu ích

3. Tư thế Chiến binh

Tư thế chiến binh mang lại cho chúng ta sự tự tin và sức mạnh và giúp chúng ta kết nối với sức mạnh bên trong của chính mình. Từ tư thế Tư thế Urdhva Hastasana, bạn bước chân phải lên trước, hạ đầu gối phải xuống tạo một góc 90 độ với thảm tập, chân trái duỗi thẳng, lùi về sau. Giữ tư thế từ 5 đến 8 nhịp thở rồi đổi bên.

Tư thế Chiến binh

4. Tư thế Rắn hổ mang

Nằm ở vị trí xấp lên thảm tập của bạn, Sau đó, hạ bụng của bạn xuống, hai tay đặt thẳng lên thảm, vươn người, hai chân khép vào nhau, mặt nhìn lên. Giữ tư thế trong 5 nhịp thở rồi nghi, lặp lại 3 lần.

5 động tác Yoga đơn giản buổi sáng cho ngày dài năng động

5. Tư thế Forearm Plank

Từ động tác Rắn hổ mang, bạn trụ bằng hai khuỷu tay lên thảm. Sau đó, nâng hông lên, trụ bằng ngón chân, mặt hướng xuống. Động tác này tác động mạnh mẽ lên vùng đùi, cơ bụng của bạn, hỗ trợ hiệu quả trong việc giảm lượng mỡ thừa vùng bụng.

Tư thế Forearm Plank

Join The Discussion