KIẾN THỨC

5 Tư thế Yoga không thể bỏ qua với phụ nữ mang thai

Nếu bạn đang khoăn chọn cho mình tư thế Yoga luyện tập khi mang thai, thì hãy thử và luyện tập ngay những tư thế Yoga này.

Top 5 tư thế Yoga vô cùng hữu ích đáng luyện tập cho phụ nữ đang mang thai

5 Tư thế Yoga không thể bỏ qua với phụ nữ mang thai
(*) 5 lầm tưởng về yoga bạn nên biết (Đọc ngay)
Có không ít những nghiên cứu cho rằng việc luyện tập Yoga thường xuyên với những bà mẹ đang mang thai vừa có lợi cho mẹ mà còn có lợi cho bé. Không những vậy người mẹ còn đảm bảo được việc giữ được vóc dáng dù cho cơ thể không ngừng tăng cân. Kèm với đó là tinh thần còn đảm bảo luôn sảng khoái thoải mái, tránh đươc những căng thẳng lo âu và cho bạn được giác ngủ ngon hơn. Qua việc duy trì luyện tập Yoga còn lưu thông tuần hoàn máu, cân bằng được nội tiết tố bên trong cơ thể kích thích quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn. Từ đó giúp bạn luôn ở trong trạng thái sẵn sàng khi vượt cạn tránh khỏi được tình trạng đáng lo lắng của phụ nữ mang thai đó là sinh non.

1. Tư thế trái núi

5 Tư thế Yoga không thể bỏ qua với phụ nữ mang thai
Bắt đầu đứng trên thảm với hai chân rộng bằng hông, hai bàng chân song song với nhau. Từ từ hít vào và giơ hay tay lên trần cùng lúc ngước mặt hướng lên phía tay của mình. Giữ tư thế từ 30 tới 60 giây trước khi thoát thế.

2. Tư thế chiến binh II

5 Tư thế Yoga không thể bỏ qua với phụ nữ mang thai
(*) Đau xương khớp không còn là vấn đề với 5 bài tập yoga này (Đọc ngay)
Bắt đầu đứng ở tư thế núi, sau đó bước chân phải về phía sau sao cho chân phải tạo thành một góc 90 độ và chân trái là 45 độ đảm bảo cho hai gót chân thẳng hàng nhau. Đầu gối lúc này gập xuống sao cho đùi trái song song với mặt thảm, chân phải,lưng vẫn giữ thẳng và từ từ dơ 2 tay lên về hai bên song song và bằng vai. Mắt nhìn thẳng về phía mũi tay trước mặt. Giữ tư thế từ  30 giây đến 1 phút trước khi thoát thế.

3. Tư thế cái cây

5 Tư thế Yoga không thể bỏ qua với phụ nữ mang thai
(*) 3 cách uống nước trong yoga mà bạn không thể không biết (Xem ngay)
Bắt đầu ở tư thế trái núi nhưng hai chân chụm vào nhau, hai tay đặt lên hông. Từ từ đưa chân phải sát vào phần đùi trong của chân trái, cố gắng để chân trái có thể trụ được trọng lượng cơ thể và thăng bằng. Lòng bàn tay lúc này có thể chắp tay lại trước ngực hoặc dơ lên cao. Giữ tư thế từ 30 giây đến 1 phút.

4. Tư thế con mèo con bò 

5 Tư thế Yoga không thể bỏ qua với phụ nữ mang thai
Bắt đầu đứng bằng đầu gối trên thảm, sau đó chống hay tay xuống bề mặt thảm, lòng bàn tay song song với nhau rộng bằng vai và cánh tay song song với đùi. Ở tư thế mèo thì nhấc đầu lên và tạo lưng một độ cong nhẹ. Ở tư thế con bò thì cong lưng lên và đầu chúi xuống đất. Lặp lại tư thế ít nhất 5 lần trước khi thoát thế.

5. Tư thế cây cầu

5 Tư thế Yoga không thể bỏ qua với phụ nữ mang thai
Đầu tiên nằm ngửa trên thảm tập, hai tay đặt dọc theo hông và đùi. Từ từ co đầu gối lại đảm bảo lòng bàn chân vẫn chạm đất và chậm rãi nhấc hông lên. Tay lúc này có dùng để đở hông của bạn để thực hiện tốt tư thế. Giữ tư thế từ 20 tới 30 giây và lặp lại 3 – 5 lân trước khi thoát thế.

Join The Discussion