KIẾN THỨC

Yoga và 3 sai lầm mọi người dễ mắc phải và giải pháp

Là một người tập luyện Yoga chắc chắn đã từng mắc phải những sai lầm trong luyện tập. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm về vấn đề này.

3 sai lầm của mọi người luyện tập Yoga và giải pháp cho những việc này

Yoga và 3 sai lầm mọi người dễ mắc phải và giải pháp
Nếu việc luyện tập Yoga và duy trì nó, mang tới cho bạn những giá trị lợi ích. Thì việc hình thành những thói quen này sẽ ảnh hưởng đến bạn, cũng như kết quả tập luyện. Bởi Yoga không chỉ chăm chăm vào luyện tập là bạn sẽ có được kết quả như ý. Mà ở bộ môn thể thao nào, ý thức luyện tập và suy nghĩ cũng ảnh hưởng đến kết quả của bạn. Song hành với đó dinh dưỡng trong yoga cũng là một yếu tố quyết định kết quả vô cùng quan trọng. Hãy tìm hiểu và trang bị cho mình kiến thức, cũng như ý thức thông qua việc luyện tập. Từ đó biến việc luyện tập Yoga của mình đạt được hiệu suất cao nhất.

Đánh giá thấp bản thân

Yoga và 3 sai lầm mọi người dễ mắc phải và giải pháp
Đa phần các Yogi thường giới hạn khả năng của mình trong khuôn khổ. Mình sẽ không làm được động tác này, ở động tác này thì mình cơ thể. Ngoài ra bạn cũng sẽ bị tư tưởng về chuyển động bởi giáo viên Yoga của bạn. Có thể họ sẽ nói cho bạn những tư thế mà có thể bạn sẽ không thực hiện được. Nhưng chính bản thân bạn sẽ hiểu rõ mình nhất. Không thử bạn sẽ không biết được, mình có thể và không thể làm được gì. Hãy tự tin vào khả năng của mình và nhận sự trợ giúp từ những giảng viên. Chắc chắn không một tư thế nào mà bạn không thê chinh phục được. Nhưng tất nhiên vẫn đảm bảo thực hiện đúng cách, để tránh những ảnh hưởng tệ lên cơ thể khi thực hiện sai động tác trong yoga.

Không cảm nhận bản thân

Yoga và 3 sai lầm mọi người dễ mắc phải và giải pháp
Điều này tường xảy ra khi bạn tham gia một lớp học mãnh liệt. Nơi mà các tư thế chuyển mình liên tục và gây khó khăn cho bạn. Thậm chí các tư thế làm cho cơ thể bạn trở nên bắt đầu khó chịu. Đó chính là dấu hiệu nói lên rằng bạn nên cần được nghỉ ngơi. Nếu thay vì nghỉ ngơi, mà bạn ép cơ thể tiếp tục và cố gắng hoàn thành những tư thế đặt ra. Chắc chắn chấn thương là điều không thể tránh khỏi. Hãy biết điểm dừng giới hạn cho cơ thể của mình, và cảm nhận bản thân để tránh những điều hối tiếc xảy ra.

Bỏ qua tư thế Savasana

Yoga và 3 sai lầm mọi người dễ mắc phải và giải pháp
Tư thế này được xem là một trong những tư thế, xóa bỏ sự mệt mỏi sau quá trình thực hành chuỗi bài tập. Đồng thời lấy lại năng lượng và sự bình tĩnh cho bạn. Sau những phút giây hòa mình trong các tư thế ở lớp học, thì Savasana sẽ là tư thế kết thúc. Thực hành nó sẽ phần nào mang tới cho bạn cảm giác thoải mái và tránh mệt mỏi sau luyện tập. Nếu thói quen của bạn suy nghĩ rằng Savasana thực chất là không cần thiết. Sau đó bỏ về ngay khi chuỗi tư thế vừa kết thúc thì việc làm này sẽ không nên duy trì. Hãy đảm bảo làm trọn vẹn buổi tập và kết thúc với Savasana. Để tối ưu hóa hiệu suất luyện tập và mức độ hồi phục cho bản thân.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: 4 tư thế Yoga cho người mới bắt đầu.

>>> Xem thêm: Top thảm tập yoga tốt nhất hiện nay

Join The Discussion