KIẾN THỨC

Tập luyện Yoga sẽ thay đổi tinh thần và thể chất của bạn như thế nào?

Trước khi chúng ta có được những lợi ích của yoga, điều quan trọng là phải hiểu yoga thực sự là gì. Nhiều người gọi nó là một phương pháp tập luyện cổ xưa, những người khác gọi nó là một tập hợp các tư thế khó.

Nhưng từ “yoga”, thực sự có nghĩa là hợp nhất. Đó là một thực hành kết nối cơ thể, tâm trí và tinh thần thông qua các tư thế cơ thể khác nhau, thiền định và kiểm soát hơi thở.

Lịch sử Yoga

Yoga được phát triển cách đây 5.000 năm ở Ấn Độ. Đây như một hệ thống tập luyện phát triển toàn diện ở mọi cấp độ: thể chất, tinh thần, cảm xúc và tinh thần.

Trong khi Yoga thường được đánh đồng với Hatha Yoga, hệ thống tư thế và kỹ thuật thở nổi tiếng, Hatha Yoga chỉ là một phần trong toàn bộ bộ môn Yoga.

Yoga ngày nay

Ngày nay, nhiều triệu người sử dụng các khía cạnh khác nhau của các môn học cổ xưa này để giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của họ. Các bài tập đó nhằm mục tiêu như thể dục, giảm căng thẳng, giữ gìn sức khỏe, tinh thần minh mẫn, chữa lành, an tâm và tăng trưởng tâm linh.

Hầu hết mọi người trải nghiệm tăng năng lượng và cải thiện sức khỏe tổng thể khi hoạt động thể chất trở thành thói quen. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoạt động thể chất thường xuyên có thể giúp giảm trầm cảm và thậm chí có thể làm giảm nguy cơ phát triển nó.

Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) mô tả yoga, thái cực quyền và khí công là những phương pháp luyện tập cơ thể, tâm trí của thế kỷ. Chúng liên quan đến các tư thế và chuyển động cụ thể kết hợp với tập trung tinh thần, kỹ thuật thở và thiền hoặc thư giãn.

Tập luyện Yoga sẽ làm thay đổi tích cực tinh thần của bạn như thế nào?

Tập trung vào hiện tại

Tập luyện Yoga sẽ thay đổi tinh thần và thể chất của bạn như thế nào-2

Khi bạn tập yoga, cơ thể bạn tràn đầy năng lượng sảng khoái giúp nâng cao tâm trạng của bạn gần như ngay lập tức. Bên cạnh đó, việc tập luyện trên thảm sẽ giúp bạn tập trung vào hiện tại. Tâm trí bạn dần dần thoát khỏi những căng thẳng, áp lực hàng ngày.

Tinh thần tích cực hơn

Tập luyện Yoga sẽ thay đổi tinh thần và thể chất của bạn như thế nào-5

Với việc luyện tập thường xuyên, hormone trong hệ thần kinh được ổn định. Điều này làm cho bạn tích cực hơn, và bạn có xu hướng nhìn cuộc sống với một quan điểm mới mẻ.

Với sự tăng cường lưu thông máu trong não và giảm căng thẳng, trí nhớ của bạn chắc chắn sẽ cải thiện tốt hơn. Việc học tập, làm việc sẽ từ đó mà hiệu quả hơn

Cảm giác bình yên trong tâm trí

Các bài tập thở và thiền giúp bạn thoát khỏi suy nghĩ của mình. Điều này giúp bạn bình tĩnh, cảm giác bình yên với thực tại. Khi ban đã dần quen với Yoga, bạn sẽ nhận thấy sự bình tĩnh không còn chỉ là một phần bắt buộc trong tập luyện mà nó trở thành một cách sống.

Yoga tác động đến thể chất người tập có hiệu quả như các bộ môn tập luyện phổ biến khác?

Trước tiên, bạn nên biết rằng Yoga bao gồm các tác động thấp và chuyển động có kiểm soát. Do đó, có nguy cơ chấn thương thấp hơn trong quá trình luyện tập khi so sánh với các bài tập khác. Với việc luyện tập yoga thường xuyên, bạn có thể xây dựng cơ bắp không quá đồ sộ, nhưng thật sự săn chắc.

Hơi thở giàu oxy

Tập luyện Yoga sẽ thay đổi tinh thần và thể chất của bạn như thế nào-6

Yoga truyền đạt hơi thở tự nhiên và có kiểm soát. Điều này cung cấp không khí giàu oxy và một nguồn năng lượng sau khi tập luyện. Phần tốt nhất là, bạn buông bỏ mệt mỏi thông qua tập luyện.

Cân bằng

Cân bằng là chìa khóa khi nói đến yoga. Yoga tác động vào mọi cơ bắp để duy trì sự cân bằng. Điều này đảm bảo tập luyện tốt hơn cho cơ thể.

Làm cho một tập luyện không cạnh tranh – Yoga tin vào nội tâm và tự xây dựng. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết phải cạnh tranh. Khi không có sự cạnh tranh, bạn có xu hướng tập luyện chậm và tập trung vào từng động tác, từ đó tránh được chấn thương và căng thẳng. Tập luyện của bạn sẽ có vẻ hoàn thành và lành mạnh.

Cải thiện độ bền, sự chịu đựng của cơ thể

Tập luyện Yoga sẽ thay đổi tinh thần và thể chất của bạn như thế nào-3

Khi bạn làm việc trên toàn bộ cơ thể, sức chịu đựng cơ thể chắc chắn được trau dồi. Điều này giúp các vận động viên rất đáng kể. Nhiều người chơi thể thao sử dụng yoga như một sự bổ sung để xây dựng sức bền khi họ tập luyện trong lĩnh vực của riêng họ.

==============================================================

Mời bạn tham khảo thêm các bài viết liên quan khác về Yoga bên dưới:

Kiến thức Yoga

Bài tập Yoga

Muôn màu Yoga

Join The Discussion