KIẾN THỨC

Yoga sẽ giúp bạn phát triển tính cách của mình một cách tích cực hơn?

Bạn đã bao giờ nghĩ về việc tập thể dục thể thao có thể tác động đến cách nhìn nhận của bạn đến cuộc sống như thế nào chưa?

Nếu chưa, bạn có thể sẽ thay đổi suy nghĩ sau khi đọc bài viết này. Thật thú vị khi chúng ta thường nghĩ về việc tập thể dục là chỉ để phát triển thể chất.

Không có gì sai với ý quan điểm này cả, đó cũng là lý do chúng ta rèn luyện các bài tập mà. Nhưng chúng ta không nên quên rằng một khi chúng ta tham gia một chương trình tập luyện, đặc biệt là sau nhiều năm vận động, nó sẽ thách thức chúng ta không chỉ thể chất mà còn về tinh thần rất nhiều.

Yoga là gì?

Yoga là bộ môn đã có mặt từ hơn 5000 năm trước, khởi nguồn từ lưu vực sông Ấn. Ban đầu, yoga là hình thức kết nối với thần linh. Các bài tập yoga cổ xưa đã dựa trên các bản kinh Vệ Đà của những người thời kỳ này.

Dần dần, ý thức và tinh thần con người phát triển, yoga dần trở nên bộ môn tập luyện dành cho mọi người. Những người tập luyện yoga cũng đã xem đây là bộ môn tập luyện phát triển, kết nối thể chất và tinh thần của mình.

Thực tế, yoga không chỉ tốt cho cơ thể và tâm trí, mà thậm chí có thể truyền cảm hứng cho hành vi tích cực trong cuộc sống của bạn. Dưới đây là những giá trị tinh thần mà Yoga mang đến bạn.

Sự tôn trọng

Yoga sẽ giúp bạn phát triển tính cách của mình một cách tích cực hơn-Sự tôn trọng

Các hệ thống bài tập của yoga cho phép mỗi người tập theo tốc độ của riêng họ và cải thiện khả năng của chính họ, thay vì tập dưới áp lực như các bộ môn tập luyện thông thường khác.

Điều này giúp thấm nhuần việc tôn trọng, tôn trọng chính bản thân bạn và cả những người khác.

Tự nhận thức, hiểu rõ bản thân

Yoga sẽ giúp bạn phát triển tính cách của mình một cách tích cực hơn- tự nhận thức

Yoga tập trung vào cách cơ thể bạn hoạt động và cách chuyển động là một biểu hiện của mối tương quan giữa thể chất và tâm trí của bạn.

Về mặt này, yoga là về việc tạo ra một kết nối cơ thể-tâm trí mạnh mẽ. Sự hiểu biết sâu sắc hơn về nội tâm của bạn sẽ tạo ra sự tự nhận thức lớn hơn về thấu hiểu tính cách, hành vi của bạn trong cuộc sống.

Tự tin hơn

Sự kéo giãn, tác động các cơ khi tập luyện yoga làm cho toàn bộ cơ thể bạn cảm thấy linh hoạt, năng lượng hơn. Bạn sẽ đi bộ thoải mái hơn, không cảm thấy khập khiễng vì yoga hỗ trợ cảm giác chấp nhận bên trong có thể thực sự tăng mức độ tự tin.

Sẽ rất hiếm người nào hoàn thành xong một buổi tập yoga mà không có cảm xúc tích cực trong mình. Và tất nhiên, thể chất tích cực và năng lượng hơn làm bạn tăng thêm cảm giác tốt đó nữa.

Đồng cảm

Yoga sẽ giúp bạn phát triển tính cách của mình một cách tích cực hơn-Đồng cảm

Yoga là môi trường rèn luyện không cạnh tranh, là nơi bạn có không gian riêng để phát triển mình. Những người tập luyện xung quanh với bạn sẽ là một cộng đồng, họ là những người giúp bạn có cảm giác cộng đồng, hiệp lực và thấu hiểu khả năng, nhu cầu của nhau.

Kiên nhẫn

Yoga sẽ giúp bạn phát triển tính cách của mình một cách tích cực hơn-Kiên nhẫn

Yoga không phải là về việc gấp rút đạt được mục tiêu đã đề ra để đến một nơi nào đó nhanh hơn. Cuộc hành trình thực sự là một phần của quá trình và bạn sẽ cần phải tập trung vào hình thức phù hợp đối cá nhân mình hơn.

Kỷ luật

Hệ thống các bài tập yoga asana lặp đi lặp lại sẽ dạy bạn tính kiên nhẫn. Qua đó, bạn sẽ nhận ra sự phát triển của bản thân thông qua nỗ lực tập luyện một cách kỹ luật.

Cân bằng

Yoga sẽ giúp bạn phát triển tính cách của mình một cách tích cực hơn- Cân bằng

Yoga vốn dĩ là về sự cân bằng và ý thức tạo ra sự ổn định cơ thể và tâm trí; sức mạnh và tính linh hoạt. Yoga không phải là thừa hoặc thiếu mà sự rèn luyện bản thân một cách đầy đủ hơn.

Hãy thử một buổi tập yoga tại nhà và bạn sẽ thấy những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Biểu hiện

Yoga là một hình thức thể hiện bản thân để hiểu rõ bản thân bạn. Cảm nhận dòng chảy chuyển động và trải nghiệm cách cơ thể bạn duỗi hay uốn cong đôi khi như là một điệu nhảy công phu.

Join The Discussion