KIẾN THỨC

Mỗi ngày một tư thế Yoga | 7 -Tư thế Chiến binh III

Chiến binh III một trong bộ 3 tư thế phổ biến và có nhiều lợi ích về sức khỏe trong Yoga, hãy cùng nhau luyện tập tư thế Yoga này nhé.

Mỗi ngày một tư thế Yoga | 7 -Tư thế Chiến binh III (Virabhadrasana III )

Mỗi ngày một tư thế Yoga | 7 -Tư thế Chiến binh III
Tư thế còn được biết đến với tên gọi lạ tai tư thế con chim A (Dikasana A). Tư thế thực hiện được từ một số tư thế đứng khác. Được tạo hình hiên ngang không thua gì những chiến binh dữ dội Virabhadra chính là nguồn gốc đế đặt tên cho tư thế, cùng với đó là những lợi ích không thể tuyệt vời hơn mà tư thế mang lại,

Lợi ích:

Tác động trực tiếp của tư thế là lên cơ chân, cánh tay và lưng. Giúp làm giản cơ tay và mắt cá chân, giữ thẳng cột sống lưng đồng thời còn làm săn chắc cơ bụng. Tạo ra sự linh hoạt cũng như cung cấp năng lượng cho cơ thể, cải thiện sự lưu thông tuần hoàn máu và vóc dáng cũng như sự thăng bằng. Ngoài ra nó còn biết đến như một liều thuốc giảm căng thẳng hiệu quả, giữ cho tri giác một sự tập trung nhất định tránh cảm giác sợ hãi lo lắng kéo theo là tinh thần cùng với cả hệ thống miễn dịch làm việc tốt hơn.
Mỗi ngày một tư thế Yoga | 7 -Tư thế Chiến binh III

Cách thực hiện:

Bắt đầu thực hiện ở tư thế trái núi, bước hai chân lên đầu thảm, bước chân trái ra phía sau sao cho 2 gót chân thẳng hàng, giữ thẳng lưng và hít vào đưa hai tay qua đầu thở ra hạ thấp hông. Chồm người ra phía trước giữ cho  từ gót chân cho tới mông, lưng, đùi và đầu thẳng hàng, nhắc chân trái lên thở ra siết cơ bụng, hạ ngực xuống đồng thời úp hông trái sao cho song song với sàn, tay lúc này vẫn hướng ra phía trước theo chiều của lưng. Giữ tư thế từ 30 giây đến 1 phút và đổi bên cho đến khi kết thúc động tác.
Mỗi ngày một tư thế Yoga | 7 -Tư thế Chiến binh III
Lưu ý khi thực hiện tư thế đừng nên cúi người về phía trước quá nhiều để tránh sự mất thăng bằng nên tập trung duỗi thẳng đầu gối và nhắc xuống đùi về phía sau, ngoài ra những người mắc các bệnh về cao huyết áp, tim mạch và giản tĩnh mạch không nên tập luyện tư thế khi chưa được sự cho phép của bác sĩ hay người thầy trong phòng tập Yoga.

Join The Discussion