KIẾN THỨC

Yoga có thật sự giúp bạn đốt calo trong cơ thể hiệu quả?

Yoga có thật sự giúp bạn đốt calo trong cơ thể hiệu quả

Yoga là một môn học ngày càng phổ biến trong số những người muốn chăm sóc bản thân và tìm sự cân bằng giữa cơ thể và tâm trí. Thậm chí Yoga còn có thể giúp bạn vượt qua cả nhựng áp lực trong cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều người tự hỏi liệu bạn có thể đốt cháy calo khi tập yoga không.
Trong bài viết này, Sportslink sẽ cùng bạn khám phá mối quan hệ giữa việc tập Yoga và giảm cân. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các chìa khóa để khám phá nếu bạn có thể đốt cháy calo hiệu quả khi bạn tập yoga.Tại sao phải tập Yoga?

Yoga có thật sự giúp bạn đốt calo trong cơ thể hiệu quả?

Yoga là gì?

Yoga là một hoạt động tập luyện thể chất lý tưởng. Thực hành này tôn trọng các giới hạn của cơ thể và không quá căng cơ hoặc khớp.

Yoga có thật sự giúp bạn đốt calo trong cơ thể hiệu quả

Do đó, không phải ngẫu nhiên mà hàng triệu người ở mọi lứa tuổi chọn yoga là cách giữ gìn sức khỏe dù Yoga đã xuất hiện tới hơn 5000 năm trước. Ngoài sự cân bằng về cảm xúc và tinh thần mà yoga mang lại cho bạn, nó còn có tác dụng làm săn chắc cơ bắp và tăng cường sức mạnh cho khớp của bạn. Thậm chí luyện tập Yoga thường xuyên còn giúp bạn có một cơ mặt thon gọn hơn.

Yoga tác động đến việc đốt cháy calo như thế nào?

Thông qua loại hình tập luyện kỷ luật này, chúng ta sẽ nhận được sự linh hoạt, sức mạnh thể chất, sự cân bằng, sự tập trung, sức bền, năng lượng và thư giãn. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ ngăn ngừa chấn thương vì kỹ thuật này dựa trên tính linh hoạt và nó tránh mọi chuyển động đột ngột.
Do đó, luyện tập yoga là một lựa chọn hiệu quả và không có rủi ro để đốt cháy calo. Nó giúp bạn giảm cân dần dần trong khi bạn tăng cường khả năng thể chất và phát triển sức mạnh bên trong của bạn. Gợi ý cho bạn là tham gia một lớp Hatha Yoga cũng là cách đốt calo nhanh chóng và vô cùng hiệu quả.

Thực phẩm cũng là yếu tố thiết yếu

Nếu bạn muốn tìm cách đốt cháy calo, ngoài việc tập luyện nhiều lần trong tuần, bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình. Ngày nay, đếm calo là một phương pháp lỗi thời không phải lúc nào cũng hiệu quả; chưa kể, nó cũng gây ra những cảm giác thất vọng và lo lắng.

Yoga có thật sự giúp bạn đốt calo trong cơ thể hiệu quả

Để giảm cân, các chuyên gia dinh dưỡng lựa chọn ngày càng nhiều hơn cho chế độ ăn uống lành mạnh và tự nhiên. Để làm điều này, thay vì tập trung vào lượng calo, bạn nên có các chú ý sau trong thực đơn hằng ngày của mình:

 • Tăng lượng rau quả, chúng có thể là salad, nước ép, sinh tố,…
 • Luôn chọn thực phẩm nguyên chất giàu chất xơ
 • Loại bỏ đường và thay thế nó bằng các chất ngọt lành mạnh như mật ong, stevia hoặc đường dừa.
 • Giảm tiêu thụ thực phẩm chế biến và bất cứ khi nào có thể, hãy tự nấu ăn.
 • Đừng loại bỏ chất béo từ chế độ ăn uống của bạn. Thay vào đó, hãy chọn chất béo tốt, chẳng hạn như dầu ô liu, dầu dừa, các loại hạt, cá có dầu,….

Mẹo để đốt cháy calo khi bạn tập Yoga

Yoga có thật sự giúp bạn đốt calo trong cơ thể hiệu quả
 • Uống ít nhất 6-8 ly nước mỗi ngày
 • Tránh ngồi quá lâu, đặc biết là nếu bạn làm công việc văn phòng. Hãy cố gắng đi lại, di chuyển hoặc đi vệ sinh thường xuyên
 • Kết hợp các gia vị cay vào chế độ ăn uống của bạn, chẳng hạn như ớt cayenne và gừng chẳng hạn.
 • Tránh sử dụng nước lạnh trong lúc tắm lên đầu của bạn.
 • Bạn không nên bỏ qua bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, đặc biệt là bữa sáng. Tối thiểu, bạn nên ăn ba bữa chính và nếu muốn, bạn nên ăn gì đó vào giữa buổi sáng và giữa buổi chiều.
 • Tăng mức tiêu thụ protein của bạn, luôn tỷ lệ thuận với thực phẩm từ thực vật và động vật.
 • Bạn có thể uống trà xanh và cà phê, nhưng chỉ trong chừng mực.

Sportslink chuyên cung dụng cụ Yoga uy tín chất lượng

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết trên của Sportslink. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết sẽ mang lại những kiến thức hữu ích đến các bạn, giúp các bạn đạt được mục tiêu trong quá trình làm đẹp, làm khỏe cơ thể của mình.

Join The Discussion