KIẾN THỨC

Nam giới có nên tập Yoga không?

Bạn đã nghĩ Yoga là không dành cho nam giới? 

Bạn đã nghĩ Yoga là không dành cho nam giới?
Nhiều người cho rằng Yoga là không dành cho nam vì những động tác trong tập luyện Yoga đa số nhẹ nhành, chậm chạp. Trong khi đó, nhu cầu tập luyện thể chất của nam giới là để săn chắc vùng bụng, ngực, đùi.
Vâng! Đó là bạn và mọi người thấy thế, thật sự trong Yoga có rất nhiều phong cách tập luyện khác nhau phù hợp với nhu cầu tập luyện và khả năng của mọi người.

Mời bạn tham khảo bài viết Tư thế yoga giúp cơ thể ngủ ngon và sâu hơn

Các trường phái tập luyện Yoga phổ biến 

Tham khảo những mẫu thảm tập Yoga Định tuyến cho trải nghiệm của bạn trọn vẹn nhất
Đối với những người muốn tập luyện với nhịp độ nhanh hơn, hãy thử Bikram Yoga hay còn gọi là Hot Yoga. Hatha yoga tốt cho người mới bắt đầu vì tốc độ nhẹ nhàng của các tư thế. Vinyasa tập trung kết nối hơi thở và giúp tinh thần của bạn tích cực hơn.

Mời bạn tham khảo bài viết: Tại sao chúng ta nên tập yoga vào buổi sáng

Những lợi ích mà Yoga mang đến người tập

Yoga giúp giảm căng thẳng

Yoga giúp giảm căng thẳng
Chúng ta đều cố gắng tìm cho mình những phương pháp để giải quyết những căng thẳng của mình. Một số người tìm đến các môn thể thao mang tính đối kháng để giải tỏa.
Nhưng với Yoga, bạn sẽ có trải nghiệm hoàn tác khác, bạn sẽ làm quen với những động tác vận động mới mà cơ thể bạn chưa từng trải nghiệm, song song với đó là kiểm soát hơi thở của mình. Việc này sẽ rất hiệu quả khi khiến bạn không còn thời gian suy nghĩ về những áp lực, căng thẳng nữa.
(*) Tham khảo bài viết chia sẻ về chế độ ăn uống dành cho người tập yoga tại đây

Cải thiện tính linh hoạt hiệu quả với Yoga

Cải thiện tính linh hoạt hiệu quả với Yoga
Nếu bạn đang tham gia các lớp Power Yoga hay Hot Yoga, các trường phái Yoga tập trung chủ yếu vào thực hành Asana, bạn nên khởi động thật kỹ trước buổi tập. Bên cạnh đó, để tránh trơn trượt và toàn hơn thì cũng rất nên trang bị thêm thảm Yoga.

Tập trung vào hơi thở của bạn trong các động tác Yoga

Tập trung vào hơi thở của bạn

Việc tập luyện Yoga, chúng ta rất thường xuyên giữ hơi thở ở bụng và việc này sẽ kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm. Quá trình hít thở và giữ hơi thở sẽ giúp giảm nồng độ cortisol, một loại hormone gây nên mỡ bụng.

Tăng cường cơ bắp, ngăn ngừa đau nhức

Yoga sẽ giúp mở rộng cơ và khớp của bạn, giúp bạn kết nối với cơ thể của mình nhiều hơn. Những động tác Yoga phổ biến như Chó vươn mình, tư thế Tam giác, tư thế Đứa trẻ sẽ giúp bạn ngăn ngừa, đẩy lùi các cơn đau vai, đau lưng dưới rất hiệu quả.

Cải thiện đời sống tình dục

Cải thiện đời sống tình dục
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học về tình dục đã chỉ ra rằng tập luyện Yoga giúp phần xương chậu của nam giới khỏe hơn. Bên cạnh đó, tập luyện và trải nghiệm Yoga sẽ giúp họ tự tin hơn về bản thân mình, giảm căng thẳng tự ti và điều hòa mormone cơ thể làm thúc đẩy giải phóng các hormone nam tính, tăng cường ham muốn ở nam giới.
Cám ơn các bạn đã đọc bài viết trên. Rất hi vọng bài viết sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn để có một lối sống tích cực hơn, khoa học hơn để cải thiện sức khỏe của mình mà trong đó, Yoga là một phương pháp tập luyện thiết thực và hiệu quả nhất. Chúc các bạn luôn nhiều niềm vui với Yoga và trong cuộc sống.

Join The Discussion