KIẾN THỨC

Nền tảng của sự cân bằng- Tư thế trái núi

Tư thế Trái núi là một tư thế tích cực giúp cải thiện tư thế, thăng bằng và tập trung. Tên của nó xuất phát từ các từ tiếng Phạn “tada” (có nghĩa là “ngọn núi”) và “asana” (có nghĩa là “tư thế”).

Giới thiệu tư thế

Tư thế là nền tảng cho tất cả các tư thế yoga đứng và đảo ngược, chẳng hạn như Handstand và Headstand. Đó là tư thế mà mọi tư thế đứng khác trong thực hành của bạn được sinh ra.

Sự liên kết, chuyển động cơ bắp và tư duy bạn học được ở Tư thế núi được áp dụng mỗi khi bạn thực hiện tư thế yoga đứng. Vì vậy, nó rất quan trọng để tìm hiểu làm thế nào để làm điều đó một cách chính xác.

Một khi bạn hiểu được hình thức thích hợp của tư thế núi, sẽ dễ dàng hơn để đạt được và duy trì sự liên kết cho tất cả các tư thế đứng và tư thế đảo ngược khác.

Lợi ích của tư thế núi

Tư thế núi thực hiện chính xác sẽ sử dụng mọi cơ bắp trong cơ thể. Nó cải thiện tư thế và khi tập luyện thường xuyên, có thể giúp giảm đau lưng.

Tư thế này tăng cường sức mạnh của đùi, đầu gối, mắt cá chân, bụng và mông. Nó cũng hữu ích để làm giảm đau thần kinh tọa và làm giảm ảnh hưởng của bàn chân phẳng.

Tư thế núi-lợi ích

Ngoài ra, nó còn giúp ổn định tâm trí và cơ thể, mang lại sự tập trung, ổn định tinh thần cho người tập. Thực hành tư thế với hơi thở đều đặn sẽ giúp giảm căng thẳng và cải thiện sự tập trung.

Những lưu ý khi tập luyện

Do tính chất cân bằng của tư thế, không tập tư thế nếu bạn hiện đang bị đau đầu, mất ngủ, huyết áp thấp hoặc nếu bạn bị chóng mặt hoặc chóng mặt.

Luôn làm việc trong phạm vi giới hạn và khả năng của riêng bạn. Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm y tế nào, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi tập yoga.

Hướng dẫn thực hiện tư thế Núi

Tư thế núi- hướng dẫn thực hiện

  1. Bắt đầu bằng tư thế đứng với hai chân thẳng và hai tay khép vào hai bên cơ thể. Đặt nguồn năng lượng của cơ thể qua đôi bàn chân của bạn.
  2. Hít thở đều đặn và nhịp nhàng. Tập trung nhận thức của bạn vào trong. Tập trung vào thời điểm hiện tại, để cho tất cả những lo lắng và mối quan tâm biến mất.
  3. Tách hai chân của bạn ra rộng bằng vai và xoay đùi của bạn một chút vào bên trong, mở rộng xương ngồi của bạn.
  4. Đưa xương chậu của bạn đến vị trí trung lập của nó. Đừng để xương hông phía trước của bạn hướng xuống hoặc lên; thay vào đó, chỉ chúng thẳng về phía trước.
  5. Khi bạn hít vào, kéo dài qua thân mình. Thở ra và thả xương bả vai ra khỏi đầu, về phía bụng của bạn.
  6. Giữ cho vai của bạn thẳng hàng với các bên của cơ thể.
  7. Cho phép cánh tay trong của bạn xoay nhẹ ra ngoài.
  8. Kéo dài cổ của bạn. Tai, vai, hông và mắt cá chân của bạn đều phải nằm trên một đường thẳng.
  9. Giữ nhịp thở của bạn đều. Với mỗi lần thở ra, cảm thấy cột sống của bạn kéo dài. Ánh mắt dịu dàng hướng về phía chân trời. Giữ nguyên tư thế trong tối đa một phút.

Tư thế núi-3

Đọc thêm các bài viết hay về Yoga khác

Nếu bạn là người mới tập, mời bạn đọc bài viết “Cẩm nang Yoga dành cho người mới bắt đầu“.

Join The Discussion