KIẾN THỨC

Thực hành Yoga bất chấp thời gian bạn rộn bạn có biết ?

Nếu như công việc của bạn bộn bề và khó có thể dành cho bản thân. Thời gian để luyện tập Yoga tại phòng, hãy thử 3 cách dưới đây.

3 Cách giúp bạn dành ra được thời gian cho luyện tập Yoga

Thực hành Yoga bất chấp thời gian bạn rộn bạn có biết ?
Trong cuộc sống ngày nay khó mà cưỡng lại được, dòng xoáy công việc bộn bề. Cũng vì đó mà sức khỏe xuống dốc nhanh hơn, trong tình trạng này. Việc chọn Yoga là một môn thể thao để đảm bảo và duy trì sức khỏe là hoàn toàn chính xác. Bởi những giá trị lợi ích mà Yoga mang tới là bao gồm cả thể chất và tinh thần. Những tư thế yoga có thể chữa lành đau xương khớp vô cùng hiệu quả. Từ đó mà còn mang tới cả những thay đổi tích cực cho đời sống, cải thiện cuộc sống tốt hơn. Đặc biệt nhất chính là Yoga hỗ trợ cho những người bận rộn rất nhiều. Lý do là Yoga có thể giúp cho cả những người bận rộn nhất thực hành được bất chấp thời gian.

Tập yoga tại nhà

Thực hành Yoga bất chấp thời gian bạn rộn bạn có biết ?
Dẫu cho có hay không tấm thảm tập Yoga thì việc thực hành ở nhà của bạn vẫn có thể diễn ra. Đơn sẽgiản như khi bạn bắt đầu với tư thế đứa trẻ, hay tư thế con mèo, bò. Kết hợp với những tư thế Yoga căn bản khác là bạn đã có một thực hành hoàn hảo. Không phải đi đâu xa xôi, không cần sự chuẩn bị cầu kì. Chỉ cần đơn giản nắm rõ các kĩ thuật thực hiện, có thể theo dõi qua các video. Tất cả sẽ tạo cho bạn một buổi luyện tập hoàn hảo. Mà thời gian là hoàn toàn do bạn làm chủ. Thực hành Yoga tại nhà là vô cùng lí tưởng cho thời gian ngắn ngủi của 24h đồng hồ.

Tập yoga ngay trên bàn làm việc 

Thực hành Yoga bất chấp thời gian bạn rộn bạn có biết ?
Gấp rút hơn cả bạn phải dành hàng giờ để phải ngồi trước máy tính và làm việc. Hãy trích ra một quỹ thời gian nhỏ, không cần phải đi đâu cả. Mà ngồi ngay tại chỗ bạn đã có thể tạo cho bản thân một thực hành Yoga, ngay trên chính chiếc bàn làm việc của mình. Chỉ cần khi rỗi rãnh, bạn trích cho bản thân khoảng 5 – 10 phút nghỉ ngơi. Thay vì ngồi tại chỗ thì bạn hãy thử với những động tác trên ghế làm việc của mình. Đơn giản như cách uống nước trong quá trình tập luyện yoga cũng mang tới cho bạn những lợi ích hết sức quý giá. Bởi với Yoga chỉ dành chút ít thời gian là bạn có thể đổi lấy được lợi ích từ nó. Rồi từ đó giúp cho hiệu suất công việc của bạn được đi lên.

Tập yoga tại giường

Thực hành Yoga bất chấp thời gian bạn rộn bạn có biết ?
Nếu sau một ngày dài, việc đầu tiên nghĩ tới là ngà mình trên chiếc giường thân yêu và nghỉ ngơi. Nhưng việc làm này thì chỉ để khôi phục lại năng lượng. Còn những giá trị về sức khỏe và lợi ích thì lại không thể mang tới được. Chính vì vậy thời gian này thay vì bạn nghỉ ngơi trên chiếc giường của mình. Hãy thử với một thực hành Yoga ngay tại đó, bởi cũng có những tư thế đặc biệt giúp cho bạn có thể luyện tập được. Dẫu là tại giường, vừa được thoải mái vừa được luyện tập tại sao bạn không thử. Thay vì tập trung hoàn toàn cho việc nghỉ ngơi bình thường ngày qua ngày.
Lưu ý trước khi bước vào tập luyện nên tìm hiểu thật kĩ về yoga. Để tránh những lầm tưởng không đáng có về yoga, ảnh hưởng tiêu cực tới bản thân.
 

>>> Xem thêm: Top thảm tập yoga tốt nhất hiện nay

Join The Discussion