KIẾN THỨC

Chức năng của bóng tập Yoga và 3 bài tập cơ bản với bóng

Bóng tập Yoga là một dụng cụ rất phổ biến trong các lớp Yoga hiện nay nói riêng và các lớp vận động thể chất khác nói chung. Vậy chúng có tính năng gì với người tập mà tại sao lại được nhiều người khuyên dùng. Những bài tập cơ bản với bóng tập yoga là gì? Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn những vấn đề đó.

Chức năng của bóng tập Yoga và 3 bài tập cơ bản với bóng

Ai đã phát minh ra bóng tập Yoga?

Bóng tập Yoga thật không phải được dùng đầu tiên trong Yoga. Bóng được phát minh bới một nhà sản xuất nhựa người Ý Aquilino Cosani vào năm 1963 và được sử dụng trong các chương trình điều trị cho trẻ sơ sinh bởi Mary Quinton, một nhà vật lý trị liệu người Anh làm việc tại Thụy Sĩ.
Sau đó, Tiến sĩ Susanne Klein-Vogelbach, giám đốc tại Trường Vật lý trị liệu ở Basel, Thụy Sĩ, tích hợp việc sử dụng các bài tập bóng như một phương pháp vật lý trị liệu cho những trường hợp bị tổn thương và cần điều trị thần kinh.
Nhận thấy những lợi ích đa dạng mà loại dụng cụ này mang đến, người tập Yoga và các môn thể thao khác bắt đầu sử dụng bóng như phương hiện nâng cao hiệu quả tập luyện.

Lợi ích của việc tập luyện với bóng tập Yoga

Cấu trúc bề mặt mềm, dẻo của bóng tập sẽ giúp cơ thể bạn có thể ngồi lên, dựa vào, làm đệm cho các động tác vận động khó. Ví dụ như động tác handstand hay plank chair, bóng tập sẽ giúp họ làm quen với cảm giác của động tác, giúp tay bạn khỏe hơn.
Ngoài ra, trong Yoga, các giáo viên có thể sẽ hướng dẫn bạn pose với tư thế cầm, giữ bóng tập để năng cao khả năng tập trung của cơ thê cũng như kích thích tác động lên nhiều vùng cơ khác nhau, để việc tập luyện của bạn hiệu quả hơn.

Những bài tập cơ bản với bóng tập Yoga

Handstand with ball
Handstand hay còn gọi là trồng cây chuối là một động tác để sử dụng trong Yoga. Nếu bạn là người mới thì bạn sẽ cần trau dồi lực chịu đựng của hai tay và giữ hông trong khi hai chân đưa lên không. Tập luyện với bóng sẽ giúp bạn quen dần với cảm giác trụ cơ thể bằng hai tay của mình.

Bridge Yoga Pose
Động tác này đòi hỏi sự dẻo dai của xương sống rất cao. Với bóng tập Yoga, bạn chỉ cần nằm ngửa lên bóng tập, để bóng ở vị trí giữa lưng. Sau đó, kéo giãn, thả lỏng hai tay hai chân. 
Để yên vị trí này và hít thở sâu, đều. Dù đây không phải là một pose Bridge chính thống, nhưng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc làm giãn xương lưng, vai, chân của bạn.

Tư thế Stability work
Đây là một tư thế ở độ khó vừa phải. Đòi hỏi người thực thành sự cân bằng cơ thể tốt, trụ bằng một chân và một tay. Tư thế này tác động tích cực lên vùng bụng, vùng cổ, xương sống của bạn. Nếu bạn đang khó khăn khi thực hiện động tác này, hãy thử với bóng tập Yoga, độ hiệu sẽ gần như tương đương. 

Sportslink cám ơn các bạn đã đọc bài viết này. Hi vọng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc các bạn luôn nhiều sức khỏe và niềm vui với Yoga cũng như trong cuộc sống.
Dụng cụ Yoga Sportslink

Sportslink chuyên cung cấp sỉ lẻ Bóng tập Yoga uy tín chất lượng với giá tốt nhất

Đến với SportsLink, bạn còn tìm thấy cho mình rất nhiều dụng cụ các môn thể thao khác như bóng đá, bơi lội, quần vợt, các phụ kiện thể thao,…

Để liên hệ đặt hàng, xem hàng hoặc cần tư vấn chi tiết hơn về các dòng sản phẩm Yoga, các bạn vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới

+ Hotline : 028.73057986 – 0903.769.686 (8h30 – 17h30 từ thứ hai đến thứ bảy)

+ Address: 148/6 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
+ Facebook: Sportslink Việt Nam (Chat ngay với đội ngũ Sportslink qua Facebook)

Join The Discussion