KIẾN THỨC

Thảm tập Yoga đã ra đời như thế nào?

 
Yoga là một bộ môn với bề dày lịch sử hơn 5000 năm. Các master Yoga trên khắp thế giới đã không ngừng phát triển những tư tưởng, động tác để cải thiện việc tập luyện và giúp người tập có thể nâng cao khả năng bản thân của mình hơn, giúp người tập khỏe hơn về mặt tinh thần và thể chất.
Đã có một thời gian mà những người tập luyện Yoga ở Mỹ tập luyện trên sàn nhà và khăn tắm. Nếu bạn may mắn hơn, lớp học yoga của bạn đã diễn ra trên sàn gỗ có lớp ma sát.
Thảm tập Yoga ra đời như thế nào?
Angela Farme- phát minh thảm tập Yoga
 

Mời bạn tham khảo bài viết: 5 tiêu chí cơ bản chọn thảm yoga

 
Những tấm thảm không đầu tiên được giới thiệu đến thế giới bởi Angela Farmer vào giữa những năm 80.Những chiếc thảm này như một vị cứu tinh cho những người tập luyện Yoga thời kỳ đó, giúp họ bám tốt hơn trên sàn tập, điều mà họ đã từng ước ao từ rất lâu.

Năm 1990, Sara Chambers làm việc với một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ để phát triển Tapas® Mat, tấm thảm chuyên dụng đầu tiên dành cho những người tập luyện Yoga. Tất cả các thảm tập Yoga trên thị trường hiện nay đều dựa trên thiết kế ban đầu của Sara trong việc thiết kế bề mặt thảm bám sàn tập.

Loại thảm tập phổ biến đầu tiên

Thảm tập PVC là loại thảm phổ biến được nhiều người sử dụng đầu tiên. Nhưng vấn đề môi trường đã được lên án bởi chính những người tập luyện Yoga đang dần làm chúng trở nên ít phổ biến.
Chất liệu PVC sẽ cần hàng trăm, hàng nghìn năm để phân hủy được. Hơn nữa, những hóa chất này vẫn có thể gây độc hại khi xuống đất.

Những loại thảm tập Yoga trên thị trường hiện nay

Thảm tập Yoga Sportslink
 
Để cải thiện chất lượng sản phẩm những tấm thảm Yoga, những công ty sản xuất thảm Yoga hàng đầu thế giới như Hugger Mugger, Tapas hay Liforme đã nghiên cứu và cho ra nhiều sự lựa chọn sản phẩm với các chất liệu khác nhau như thảm tập Yoga PER (Nhựa môi trường Polymer).

 

>>> Xem thêm: Thảm tập yogaNhững điều cần biết về Thảm tập yoga tốt nhất hiện nay

Những điều cần biết về Thảm tập yoga tốt nhất hiện nay

Join The Discussion