KIẾN THỨC

Tập Yoga không hiệu quả – lý do và cách để giải quyết vấn đề

Nếu bạn đã từng thử và luyện tập Yoga và thấy rằng nó không mang lại kết quả cho mình. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây và giải quyết vấn đề nhé.

Lý do mà việc tập luyện Yoga trở nên không hiệu quả

Kiến thức yoga cho người mới tập

Có không ít những câu chuyện nói về những sự thành công khi duy trì và luyện tập Yoga. Ở đâu đó chắc hẳn đã truyển tải cho bạn rằng, Yoga thật sự mang đến những giá trị lợi ích. Vô cùng tuyệt vời, tác động sâu sắc tới tinh thần và thể chất. Từ đó đã dẫn bạn tới những lớp học Yoga, nhưng đâu đó trong bản thân. Lại không hề thoải mái cho việc luyện tập Yoga cảu bạn. Chắc chắn là do tác động của bản thân, ảnh hưởng đến kết quả luyện tập này.

Bạn không chọn đúng kiểu Yoga phù hợp

Thực tế Yoga có rất nhiều loại hình luyện tập khác nhau. Không chỉ riêng biệt gì một loại hình nhất định. Chọn riêng cho mình một phong cách tập Yoga, sẽ cho ra được hiệu quả tập luyện của bạn. Có thể khi bạn quyết định cho bản thân một loài hình Yoga không thích hợp đã làm cho quá trình luyện tập bị cản trở. Nó dễ dẫn tới việc chán nản khi luyện tập và đó chính là cái ảnh hưởng đến việc luyện tập Yoga. Chính vì vậy hãy tìm và thử trải nghiệm nhiều loại hình. Đừng bỏ cuộc mà hãy luyện tập để tìm thấy được giá trị những lợi ích của Yoga.

Bài tập yoga có thể làm mê hoặc bạn

Bạn không thích Yoga

Nếu thực sự cảm giác của bạn khi mà bắt đầu những thực hành đầu trên thảm tập Yoga. Đó là khó chịu và chản nản thì chứng tỏ rằng bạn không thích Yoga. Điều đó nói rằng cho dù bạn có ép buộc luyện tập thì cũng không thể giúp ích được. Lúc này có lẽ việc tốt nhất là bạn nên dừng lại và tìm môn thay thế. Vì ở Yoga lợi ích chỉ đến từ sự thoải mái trong trải nghiệm luyện tập. Có lẽ bạn chưa thực sự thuyết phục với Yoga, hãy thử lại nó ở trạng thái thoải mái hơn.

Thảm tập yoga hỗ trợ cho bài tập được an toàn và hiệu quả

Bạn không dành thời gian cho Yoga

Khi bắt đầu lao vào thực hành 10 – 15 phút mỗi ngày là đơn giản cũng như thiết thực hơn. Khi mà cố gắng ép mình vào một lớp dài 60 – 90 phút. Đó có thể là thời gian quý báu mà bạn khó dành trọn vẹn nó cho Yoga. Lâu dần bạn sẽ càng cắt bớt đi các lớp học, các thời gian luyện tập. Dẫu ngắn ngủi chỉ 10- 15 phút nhưng cũng có thể làm cho bạn chán nản và dễ bỏ tập. Từ đó hình thành lên những lí do, ảnh hưởng đến kết quả luyện tập Yoga. Nếu muốn đạt kết quả bạn hãy kiên trì và cố gắng. Hơn hết là phải dành thời gian cho Yoga để đảm bảo nhận được những giá trị lợi ích.

>> Xem thêm: Top thảm tập yoga tốt nhất

Join The Discussion