KIẾN THỨC

Seri Yoga tại nhà – Bắt đầu quá trình luyện tập

Khi đã chuẩn bị cho mình 3 bước căn bản trước khi tập Yoga tại nhà. Ngay bây giờ hãy bắt đầu và vạch ra chiến lược luyện tập thôi.

6 điều mà bạn cần làm cho quá tình luyện tập Yoga tại nhà hiệu quả

Seri Yoga tại nhà - Bắt đầu quá trình luyện tập
Việc chuẩn bị và có hiểu biết nhất định vê hình thức luyện tập này, đã là bước khởi đầu hoàn hảo. Tất nhiên sau đó sẽ là hành trình tiếp theo và triển khai. Sau những gì mà bạn đã học được hay chuẩn bị. Để đạt kết quả tốt hãy vạch ra một quy trình, tâm lý và một vài sự chuẩn bị cần thiết. Dù là cách uống nước trong yoga, một kiến thức căn bản. Để đảm bảo việc luyện tập Yoga tại nhà được diễn ra như ý.

1. Sẵn sàng đón những khó khăn

Nghe có vẻ bạn sẽ nghĩ rằng đơn giản chỉ là tập luyện Yoga tại nhà. Nhưng thực tế nó sẽ rất khó khăn, nếu bạn không phải là một người có kinh nghiệm. Do đó bạn phải hiểu rõ từ các tư thế cho đến trình tự luyện tập. Từ đó mới có thể thiết lập chuỗi bài tập tại nhà và tránh được những chấn thương không đáng có. Nếu tâm lý của bạn xem nhẹ việc luyện tập tại nhà này, thì chắc chắn rằng khi đối mặt với những vấn đề. Sẽ làm bạn dễ dàng bỏ cuộc hãy luôn ở trang thái sẵn sàng và chuẩn bị.

2. Đặt mục tiêu cho bản thân

Ở bất kỳ loại hình thể thao nào cũng nên có ra cho những mình mục tiêu. Yoga cũng vậy dù là đến lớp luyện tập, hay ngay khi ở nhà. Bạn cũng nên có cho mình những mục tiêu để chinh phục, từ dễ đến khó. Đồng thời là cập nhật nó, thêm vào các mục tiêu mới để giữ cho bản thân luôn được thử thách. Đơn giản như việc có thể làm chủ một tư thế, động tác yoga giảm đau xương khớp trong thời gian nào đó, cho bản thân động lực luyện tập hơn.
Seri Yoga tại nhà - Bắt đầu quá trình luyện tập

3. Chuẩn bị hết các dụng cụ cần thiết

Có lẽ tối thiếu mà bạn biết được dụng cụ phải có chính là một tấm thảm tập Yoga tốt. Sau đó hãy cân nhắc đến những đạo cụ khác như dây đai, khối Yoga, miếng đệm trong tay. Tất cả đều có ý nghĩa của nó và sẽ hỗ trợ cho bạn tối đa trong hành trình luyện tập. Ngay khi cả luyện tập tại nhà cũng nên mặc cho mình những bộ đồ thể thao phù hợp để tập luyện.

4. Chắc chắc khung giờ luyện tập

Tập luyện Yoga tại nhà cho bạn quyền quyết định thời gian tập luyện. Nhưng không vì thế mà bạn bỏ qua khung thời gian tập luyện nhất định. Hãy tính toàn và đảm bảo cho mình thời gian phù hợp để luyện tập mà không bị gò bó. Có thể đi từ 3 ngày một tuần, sau khi đã quen bạn sẽ nâng dần lên để luyện tập mỗi ngày. Hay thậm chí vì mật độ công việc thì 10 phút cho một ngày cũng gặt hài được những lợi ích từ Yoga. Vì khi duy trì luyện tập, bạn mới có thể nhận được món quà sức khỏe và tinh thần mà Yoga mang lại.
Seri Yoga tại nhà - Bắt đầu quá trình luyện tập
(*) 5 Lầm tưởng khi tập luyện yoga

5. Chọn không gian thoải mái luyện tập

Bạn cần nên đảm bảo cho mình một không gian thoải mái khi luyện tập Yoga tại nhà. Chắc chắn rằng không gian này sẽ là nơi đảm bảo cho các chuyển động của bạn được diễn ra tự nhiên, mà không lo giới hạn di chuyển. Cũng như việc đảm bảo yên tĩnh cho sự tập trung thực hiện tư thế.

Join The Discussion