KIẾN THỨC

Hướng dẫn thực hiện tư thế vũ công- dancer pose

Tất cả chúng ta cần sự cân bằng trong cuộc sống. Trong yoga, có một tư thế sẽ giúp bạn làm quen với việc làm chủ cân bằng cơ thể, tư thế vũ công- dancer pose.

Khi bạn hoàn toàn tập trung vào một tư thế và sự liên kết thích hợp của nó, bạn sẽ thấy rằng tất cả các mối quan tâm khác trên thế giới dường như tan biến.

Đây là một cơ hội để thoát khỏi tâm lý suy nghĩ, lo lắng nhiều việc cùng lúc mà thế giới dường như đòi hỏi. Lúc này bạn sẽ chuyển sang năng lượng và không gian tập trung. Tôi hy vọng tất cả các bạn tìm thấy không gian này bên trong bạn.

Lợi ích của tư thế vũ công

Lợi ích của tư thế vũ công

Thực hành tư thế sẽ giups tăng cường cột sống và có nhiều lợi ích tuyệt vời. Nó làm săn chắc và kéo dài toàn bộ cơ ở phần chân và hông.

Tư thế của vũ công còn giúp mở ngực và lồng ngực cho phổi của bạn để tạo thêm không gian cho hơi thở của bạn. Nó cũng kéo dài vai và bắp tay.

Quan trọng nhất, tư thế này cải thiện sự cân bằng và tập trung rất hiệu quả.

Hướng dẫn thực hiện tư thế

Bắt đầu từ Tadasana (tư thế núi), thả khuỷu tay phải của bạn sang hông phải. Khuỷu tay nhăn mặt ra ngoài và lòng bàn tay hướng lên.

Cong đầu gối phải và nắm lấy mặt trong của bàn chân phải bằng tất cả năm ngón tay của bàn tay phải.

Tìm sự cân bằng bằng cách đưa đầu gối của bạn chạm vào và tìm điểm tập trung cân bằng của bạn.

Với mỗi lần hít vào, kéo dài qua cột sống và tất cả các cách thông qua các ngón tay trái của bạn.

Và với mỗi lần thở ra, từ từ bắt đầu hướng chân phải vào tay phải của bạn. Đương nhiên, thân của bạn sẽ hạ xuống và bàn tay trái của bạn vươn ra trước mặt bạn.

Hãy nhớ rằng, để giữ cho hông của bạn cân bằng.

Giữ tư thế này trong ít nhất năm hơi thở, sau đó lặp lại ở phía bên kia.

Lưu ý khi thực hiện tư thế

Tư thế yoga vũ công-1

Khi thực hiện tư thế của vũ công, hãy tập trung lực vào cả bàn chân trụ của bạn. Hãy chắc chắn rằng chân đứng của bạn thẳng và không bị khóa. Vì vậy hãy tập trung thêm cả vào phần hông của bạn để làm trụ.

Theo thời gian, bạn có thể nhìn thấy ngón chân cái của mình ngay trên đầu và có thể nắm lấy bàn chân sau bằng cả hai tay.

Ở tư thế có tạo hình đẹp như tư thế vũ công, bạn đừng quên chú ý vào khuôn mặt của mình nhé, nhẹ nhàng đặt vào khóe miệng của mình một nụ cười sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho tư thế.

Join The Discussion