KIẾN THỨC

Những rủi ro chấn thương trong luyện tập Yoga

Ở bất cứ hình thức luyện tập nào cũng đều có những rủi ro nhất định, Yoga cũng vậy. Hãy cũng tìm hiểu những rủi ro về Yoga nhé.

Luyện tập Yoga và những điểm khuyết dễ xảy ra 

Những rủi ro chấn thương trong luyện tập Yoga
(*) Eo thon, dáng đẹp không khó với 5 bài tập yoga này
Không ai trong chúng ta mà không gặp các vấn đề trong suốt quá trình tập luyện, dù ở bất kỳ bộ môn nào. Yoga cũng vậy sẽ có những rủi ro nhất định trong suốt quá trình luyện tập. Vì bản thân đôi lúc cũng sẽ không kiểm soát hoàn toàn tâm lý, hay cơ thể của mình và đó chình là lúc những rủi ro hình thành mang đến cho bạn những vấn đề.

Xương khớp

Những rủi ro chấn thương trong luyện tập Yoga
Rủi ro đầu tiên phải nói đến do việc luyện tập Yoga chính là xương khớp, bởi đó khi thực hiện những tư thế sai cách hay chỉ đơn giản là sai một lỗi kỹ thuật. Đã dẫn đến nhưng vấn đề về khớp gây ra đau nhức lên những bộ phận mà tư thế tác động. Không những vậy kể cả những cơn đau có thể xảy ra ngay lưng, vai hay là hông đều có thể xảy ra khi thực hiện tư thế. Thậm chí có thể gây ra những cơn đau mãn tính nếu không điều trị kịp thời và tiếp tục tập luyện. Hãy rút cho mình từ những chấn thương những bài học để có thể trở lại và thực hiện động tác cẩn thận hơn, chắc chắn bạn sẽ tập luyện tốt hơn.

Tâm lí

Những rủi ro chấn thương trong luyện tập Yoga
Những chấn thương, những cân đau đã tác động ít nhiều đến tâm lý của bạn. Lúc này những nổi sợ đã hình thành và làm cho bạn lo lắng khi mắc phải những vấn đề này. Suy nghĩ về chấn thương dẫn đến những lo lắng khi trở lại tập luyện trong quá trình phục hồi. Tâm lý và áp lực về việc sẽ tái phát lại chấn thương cũ, cũng như là mất đi sự tự tin vốn có của mình. Lúc này tinh thần không ổn định sau quá trình trở lại phòng tập kéo theo là sự chán nản và bỏ cuộc. Tuy nhiên việc bỏ cuộc là sai lầm vì sau bài học trước lần này bạn sẽ có kinh nghiệm hơn và đương nhiên Yoga cũng sẽ có những bài tập phục hồi chấn thương hết sức hiệu quả đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và bình tỉnh.

Công việc

Những vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn. Do những con đau âm ỉ sẽ làm không thể tập trung trong công việc, cũng như là dành thời gian quý báu của mình để đi giải quyết vấn đề này. Tinh thần đi xuống thì không thể cho ra được kết quả tốt trong công việc. Thậm chí người bạn sẽ uể oải và lo lắng khi mắc phải những rũi ro không đáng có này. 
Những rủi ro chấn thương trong luyện tập Yoga
Hiểu được những rủi ro torng luyện tập Yoga tuy ảnh hưởng nhiều đến bản thân, tuy nhiên cũng không thể phủ nhận rằng Yoga đã mang lại lợi ích không nhỏ đến cả một đời sống của mình. Đừng vội nản lòng mà bỏ bê khi mắc phải những rủi ro, mà hãy biết đi lên từ những vấn đề vì mỗi lần gặp vấn đề nào đó bạn có thể vượt qua được thì chắc chắn rằng. Lần tiếp theo thứ bạn nhận lại sẽ không còn là chấn thương mà sẽ là những giá trị lợi ích tuyệt vời mà Yoga mang đến.

Join The Discussion