KIẾN THỨC

Asana Yoga là gì mà sao nhiều người theo học đến vậy?

Asana là con đường thứ ba trong số tám con đường tập luyện được phác thảo trong Yogasutras của Patanjali. Asana có nghĩa là “tư thế” hoặc là “một chỗ ngồi thoải mái, ổn định”(thiền định).
Asana Yoga là gì mà sao nhiều người theo học đến vậy?
 
Việc tập luyện Asana sẽ giúp người tập luyện kết nối với cơ thể của họ nhiều hơn. Bên cạnh đó, trong khi thực hiện các tư thế thì họ cũng sẽ cảm nhận và kiểm soát hơi thở bên trong cơ thể.

Tên của những tư thế Asana

Các tư thế Asana thường được đặt tên theo mô tả của chính tư thế ấy. Ví dụ, người ta có thể thấy rằng động tác Adho Mukha Svanasana mô phỏng một con chó duỗi người. Hoặc động tác Trikonasana, cơ thể người tập sẽ tạo hình tư thế tam giác. Utthita hasta padangusthasana kéo một chân đưa lên và lấy tay nắm lấy bàn chân.
Tham khảo bài viết: Chế độ dinh dưỡng dành cho người tập luyện yoga mà bạn nên biết

Asana giúp máu tuần hoàn tốt hơn

Chó vươn mình - Adho Mukha Svanasana
 
Thật vậy! Những tư thế này sẽ bạn làm bạn vận động cùng lúc nhiều bộ phận trên cơ thể. Ví dụ tư thế Chó vươn mình – Adho Mukha Svanasana, bạn sẽ ép cơ đùi, làm giãn xương sống và ép hai cánh tay lên trước. Việc này giúp máu trong cơ thể bạn di chuyển theo hướng mà bình thường không thể.

Ngăn ngừa và làm giảm những cơn đau xương khớp với Asana

Ngăn ngừa và làm giảm những cơn đau xương khớp với Asana
 
 
Hệ thống các tư thế Asana rất đa dạng và phong phú. Một vài tư thế đặc thù đã được khuyến cáo tập luyện dành cho những người mắc chứng đau lưng, đau vai kinh niên bởi tác dụng làm giãn các khớp khi nằm sấp người hay ngửa người ra.
 

Asana giúp cơ thể bạn săn chắc hơn

Asana giúp cơ thể bạn săn chắc hơn
 
 
 

Nếu bạn nghĩ rằng Yoga là không đủ cường độ cho việc giảm cân hay để có một thân hình săn chắc hơn thì bạn đã sai lầm. Ở những lớp học Iyengar Yoga, bạn sẽ thực hiện liên tục những tư thế Asana và giữ tư thế đó trong khoảng thời gian nhất định. Việc giữ những tư thế đòi hỏi sự cân bằng sẽ làm các cơ của bạn căng và nóng các khối cơ của bạn, điều đó sẽ giúp loại bỏ lượng mỡ thừa trong các cơ.

Bài tiết những độc tố và tế bào chết hiệu quả với Asana

Việc vận động, giữ thăng bằng và kiểm soát hơi thở của mình sẽ khiến cơ thể của bạn ra mồ hôi liên tục. Điều này sẽ giúp các lỗ chân lông của bạn mở rộng hơn, từ đó các độc tố và tế bào chết trong cơ thể có thể dễ dàng bài tiết ra ngoài theo tuyến mồ hôi.

Asana tồn tại trong hầu hết những hệ thống tập luyện của Yoga. Việc tập luyện Asana còn giúp cho bạn kiểm soát dòng năng lượng của mình, học cách kiềm chế cảm xúc và nâng cao khả năng tập trung của mình nữa. Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ càng có thêm động lực để có thể đi xa hơn trong cuộc hành trình Yoga nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Sportslink - Nhà cung cấp thảm tập và dụng cụ yoga tốt nhất TpHCM
Sportslink – Nhà cung cấp thảm tập và dụng cụ yoga tốt nhất TpHCM

Join The Discussion