KIẾN THỨC

Hé lộ bé quyết giữ cho thảm bạn luôn sạch khuẩn

Những bí quyết cho thảm tập Yoga luôn sạch mới và an toàn

Hé lộ bé quyết giữ cho thảm bạn luôn sạch khuẩn
Việc sử dụng thảm tập Yoga thường xuyên ngày qua ngày sẽ dễ gây nên bụi bận. Không chỉ vậy ngay tấm thảm Yoga bạn sử dụng hằng ngày. Còn có thể gây cho bạn nguy hiểm về sức khỏe nếu không quan tâm đến vệ sinh. Hiểu được tầm quan trọng về tấm thảm tập Yoga, bạn mới có thể tự ý thức được nên vệ sinh thảm tập. Tốt hơn hết, nên tìm hiểu đến những cách để làm cho thảm luôn sạch mỗi ngày.

Giữ tay chân sạch trước khi thực hiện tư thế

Hé lộ bé quyết giữ cho thảm bạn luôn sạch khuẩn

Bạn có thể hình dung được rằng, cơ thể bạn từ tay đến chân sẽ là những nơi tiếp xúc với bề mặt tấm thảm tập. Nhưng đây lại là những vị trí mà bạn lại dễ bị nhiễm khuẩn nhất, có thể do tiếp xúc với cuộc sống hằng ngày từ những đồ dùng. Chính vì vậy sử dụng thảm tập Yoga với lan da sạch vừa giúp kéo dài độ bền cho thảm, vừa là cách để bảo vệ chính bản thân mình. Hãy lưu ý vệ sinh cơ thể mình trước khi bước vào một buổi tập Yoga. 

Lau sạch bề mặt thảm tập Yoga

Hé lộ bé quyết giữ cho thảm bạn luôn sạch khuẩn
Sau mỗi lần thực hành Yoga, thay vì gấp lại và mang về để sử dụng cho ngày mai. Bạn hãy thử thay đổi thói quen này sẽ giúp cho thảm tập Yoga bạn sạch hơn. Ngay khi tập xong hãy lau sạch bề mặt thảm băng khau lau vải mềm, hay khăn lau chuyên dụng, đơn giản hơn có thể là một miếng vải với kèm với một ít dung dịch vệ sinh thảm. Sau đó để khô và cuộn lại qua hôm sau sử dụng. Chỉ với những bước đơn giản vừa đảm bảo sạch sẽ, vừa không có mồ hôi bụi bẩn. Còn tạo cảm giác thoải mái cho bạn hơn trong quá trình tập luyện.

Khắc phục vấn đề đổ mồ hôi

Hé lộ bé quyết giữ cho thảm bạn luôn sạch khuẩn
Nếu bạn là người tập luyện với cơ thể bài tiết ra nhiều mồ hôi. Thì đây chính là nguyên nhân làm cho tấm thảm của bạn dễ nhiễm khuẩn hơn. Bởi vi khuẩn sẽ phát triển hơn trong môi trường nước. Vì điều này hãy sử dụng một tấm khăn trải lên trên bề mặt thảm của bạn. Khăn có thể đảm bảo việc thấm hút mồ hôi của bạn nhiều hơn. Nhưng lưu ý hãy nên đầu tư cho mình một tầm khăn trải thảm tập chuyên dụng. Vì những nếu khăn thông thường sẽ dễ làm bạn trơn trượt khi thực hiện tư thế.

Đảm bảo việc thoáng khí của thảm tập

Hé lộ bé quyết giữ cho thảm bạn luôn sạch khuẩn
Đa phần của mọi Yogi sau khi sử dụng thảm tập Yoga hay vệ sinh, thường có thói quen cuộn thảm và cất ngay. Điều này có thể làm cho số ít vi khuẩn còn sót lại trong thảm có điều kiện để phát triển vì còn ẩm ướt. Hiểu được điều này, hãy thử treo thảm lên xào và đảm bảo để thảm ở những nơi khô rao. Tạo điều kiện lý tưởng nhất cho thảm thoát khí và khô mau. Trước khi chuẩn bị cho buổi tập tiếp theo, chắc chắn sau khi áp dụng thảm tập của bạn sẽ đảm bảo vệ sinh và an toàn nhất.

Join The Discussion