KIẾN THỨC

Những lưu ý khi tập luyện yoga tại nhà

  1. Tìm một không gian thoải mái nhất cho việc tập luyện

Hãy thử và tìm một nơi yên bình, có càng nhiều không gian xung quanh bạn càng tốt. Những thứ như nến hay tranh dán tường cũng rất tuyệt vời, nó sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng khi tập luyện.

Bạn có thể tập yoga ở bất cứ đâu miễn là có đủ không gian xung quanh bạn mà không có nguy cơ va vào bàn, ghế, v.v. Bạn cũng sẽ cần thêm khăn trải, hoặc thảm yoga để để tập luyện an toàn và hiệu quả hơn.

  1. Trang bị đầy đủ phụ kiện, dụng cụ hỗ trợ tập luyện

Phụ kiện, dụng cụ hỗ trợ tập luyện

Như đã nói, thảm yoga sẽ là thứ đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần. Thảm của bạn phải là loại không trơn trượt. Thị trường thảm yoga hiện nay rất đa dạng và thật đáng để trả thêm một chút cho một tấm thảm chất lượng tốt phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bên cạnh đó, các dụng cụ hỗ trợ khác như gạch tập, vòng tập cũng rất cần thiết nếu bạn là người mới bắt đầu tập. Hai dụng này sẽ hỗ trợ bạn trong các tư thế khó, những vận động mà cơ thể bạn trước đó có thể chưa quen.

(*) Mời bạn tham khảo dòng thảm Manduka– thương hiệu Chú Ếch vàng trong làng yog.

  1. Khởi động thật kỹ trước buổi tập ở nhà

Khởi động thật kỹ trước buổi tập ở nhà

Bạn đừng bao giờ quên công tác khởi động, làm ấm cơ thể trước buổi tập. Hãy bắt đầu bằng các tư thế vận động nhẹ nhàng từ cổ, vai, bụng, chân, háng, hông,…

Đặc biệt lưu ý trong quá trình chuyển đổi giữa các tư thế hoặc khi di chuyển vào hoặc ra khỏi tư thế – đây là những khoảnh khắc có nguy cơ gây thương tích vì chúng ta có xu hướng ít chú ý đến sự liên kết của mình.

Luôn theo dõi các ranh giới của bạn và đặc biệt chú ý đến các khu vực dễ bị tổn thương của bạn. Nhất là các khu vực dễ bị tổn thương như đầu gối, hông, cột sống và cổ. Nếu bạn cảm thấy bất kỳ cảm giác đau, nhức, nhói, hãy nhẹ nhàng thoát ra khỏi tư thế.

(Tham khảo thêm: Thảm yoga Liforme– thương hiệu thảm cao cấp nhất dành cho yogis)

  1. Cố gắng giữ thói quen luyện tập yoga thường xuyên

Cố gắng giữ thói quen luyện tập yoga thường xuyên

Nếu bạn không có thời gian, tập yoga mỗi tuần một lần cũng có lợi! Ba lần một tuần thật tốt nếu bạn có thể, mỗi ngày đến với yoga là điều tuyệt vời nhất.

Bạn cũng nên lưu ý hãy trung thực với bản thân, đặt mục tiêu thực tế và làm những gì bạn có thể. Một bài tập yoga 10 phút vẫn là một bài tập chắc chắn có giá trị.

(*) Mời bạn tham khảo các dòng thảm yoga định tuyến– hỗ trợ tối đa cho người mới tập.

  1. Tận hưởng trải nghiệm yoga của bạn

Tận hưởng trải nghiệm yoga của bạn

Nếu bạn cảm thấy những buổi tập yoga ở nhà của mình đang trở nên cực nhọc, không thoải mái, hãy thử những lớp yoga khác như thiền định chẳng hạn.

Yoga là để thanh lọc những căng thẳng, mệt nhọc trong cơ thể, hãy tin điều đó và hãy chủ động có những lựa chọn khác nhau khi mà bạn đang cảm thấy buổi tập của mình thiếu đi lửa.

(*) Mời bạn tham khảo bài viết chia sẻ: Các trường phái yoga phổ biến

Join The Discussion