KIẾN THỨC

Nên tập luyện Yoga vào thời gian nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết không biết nên tập luyện vào thời điểm nào để đạt hiệu quả nhiều nhất với Yoga. Bài viết này dành cho bạn.

Tập Yoga vào thời điểm nào hiệu quả nhất?

Một số loại hình Yoga truyền thống, chẳng hạn như hệ thống Ashtanga ủng hộ việc tập vào sáng sớm, thậm chí trước khi mặt trời mọc. Nhiều người tập Ashtanga tại nhà đã tuân thủ thói quen này.
Nên tập luyện Yoga vào thời gian nào để đạt được hiệu quả cao nhất?
Một lớp học Ashtanga Yoga
Trong Light on Yoga, B.K.S. Iynegar thì khuyên nên tập Yoga vào sáng sớm hoặc tối muộn. Cụ thể, ông nói nói rằng “Thực hành vào buổi sáng giúp mọi người làm việc tốt hơn. Vào buổi tối, nó sẽ loại bỏ sự mệt mỏi của căng thẳng trong ngày và làm cho cơ thể tươi mới và bình tĩnh lại. Cả hai khoảng thời gian này đều được. Lưu ý rằng, Iyengar Yoga nên được tập luyện khi bao tử bạn đang không có gì.”
Một buổi tập sáng sớm có nhiều thử thách cho bạn. Trong đó bao gồm khả năng tương thích với việc tập luyện khi bụng của bạn đang đói cồn cào. Tập luyện vào tối muộn có thể sẽ không thoải mái nếu bạn phải làm việc đến gần 9h tối.

Các phòng tập Yoga luôn mở cửa- chỉ là do bạn lựa chọn

Với bản thân tôi, thời gian tốt nhất để tập Yoga là thời gian phù hợp nhất với bạn. Vì chìa khóa để có thể đạt được tất cả các lợi ích của yoga là một cách thực hành nhất quán theo thời gian.
Nên tập luyện Yoga vào thời gian nào để đạt được hiệu quả cao nhất?
Tham khảo thảm tập Yoga Định Tuyến– Cho chất lượng tập luyện luôn tối đa
Bạn có thể nhận thấy rằng các phòng tập Yoga cung cấp các lớp học suốt cả ngày. Họ có một lớp 6:00 sáng dành cho những người dậy sớm. Một lớp học ngắn vào buổi trưa. Một lớp 6:00 tối, 7:00 tối phục vụ cho đám đông sau giờ làm việc.
Bạn cần tìm thói quen tập luyện phù hợp với lối sống và lịch trình của mình. Tất nhiên điều này có thể thay đổi theo thời gian khi cuộc sống của bạn thay đổi.
Ví dụ, bạn có thể đến các lớp học Yoga vào buổi tối ngay sau khi làm việc. Nhưng sau đó khi bạn có con, việc đi vào ban ngày sẽ có ý nghĩa hơn khi chúng ở trường. Nó không quan trọng khi bạn tập Yoga vào những thời điểm khác nhau vào các ngày khác nhau trong tuần, miễn là bạn tìm thấy một thói quen bền vững. Hãy để yoga phù hợp với lịch trình của bạn thay vì cố gắng thực hiện lịch trình của bạn xung quanh Yoga.
Nên tập luyện Yoga vào thời gian nào để đạt được hiệu quả cao nhất?
Tham khảo thêm vì sao các Yoga lại tin dùng Thảm Yoga Định Tuyến

Hãy thiết lập riêng khoảng thời gian tập luyện của mình 

Buổi sáng hoặc buổi tối là hợp lý nhất cho những người làm việc văn phòng. Dù đó là gì, bạn cần biết lịch trình của bạn và cần phải tuân theo nó một cách nghiêm túc.
Đừng lo lắng quá nhiều về ý tưởng của ai đó về thời gian “tốt nhất” cho yoga. Không ai khác trong cơ thể bạn hoặc cuộc sống của bạn.

Thảm tập, dụng cụ của chúng tôi sẽ giúp việc tập luyện của bạn dễ dàng hơn

Chúng tôi cám ơn các bạn đã đọc bài viết trên. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin bổ ích và tạo thêm niềm cảm hứng tập luyện Yoga cho các bạn. Bên cạnh đó, nếu các bạn có nhu cầu tìm mua các dụng cụ tập luyện, liên hệ với chúng tôi tại Thảm Yoga hcm

Join The Discussion