KIẾN THỨC

Muốn eo thon, dáng đẹp hãy thử ngay 4 động tác này trong Yoga

Nhắc đến Yoga là không thể không nhắc đến những động tác, bài viết này sẽ chỉ ra 4 động tác từ cơ bản đến nâng cao cho bạn thử sức. Tất nhiên đi kèm với những động tác sẽ là những giá trị mà nó mang tới từ giảm cân và nhanh chóng sở hữu được thân hình nóng bỏng. 

Động tác Cobra

Cobra Pose: tư thế rắn hổ mang nghe có vẻ khó hình dung nhưng đây là một trong những tư thế hết sức đơn giản, nhưng lợi ích mang lại là rất lớn về ổn định các cột sống lưng hay độ co giản của bụng thậm chí là rối loạn dạ dày.
Muốn eo thon, dáng đẹp hãy thử ngay 4 động tác này trong Yoga
Các bước thực hiện động tác: tất nhiên trước hết bạn cần trang bị một tấm thảm tập Yoga. Bắt đầu nằm xấp xuống thảm dọc theo mặt sàn như tư thế hít đất, hai tay bằng vai từ từ hạ xuống ngang ngực đồng thời cũng với toàn bộ cơ thể, Hạ sát người xuống thẳng cùng với mặt thảm chân duỗi thẳng và mu bàn chân úp xuống cũng với mặt sàn. Cuối cùng ngẩng đầu mắt nhìn thẳng sao cho phần bụng được uốn cong về phía trước (ngược lại với gập bụng). Hai cánh tay đẩy người lên từ từ và duổi thẳng sao cho chân và đùi vẫn thăng áp sát mặt sàn . Làm ngược lại để kết thúc động tác.

Động tác Wind Release

 Wind Relieving Pose: đây là động tác với tên gọi rất vui tai động tác xã hơi, tên gọi có lẻ hình thành do động tác không mấy cầu kì của nó. Động tác chủ yếu áp lực lên vùng bụng đốt cháy mỡ thừa , giúp massage và xoa bóp cơ quan nội tạng, giải quyết hầu hết các vấn đề về dạ dày, khó tiêu và táo bón góp phần cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa. Đương nhiên đi kèm là giải quyết được căng thẳng mệt mỏi.
Muốn eo thon, dáng đẹp hãy thử ngay 4 động tác này trong Yoga
Các bước thực hiện động tác: trải thảm tập Yoga bắt đầu nằm thằng người dọc trên mặt thảm tập, từ từ co đầu gối lên 2 tay ôm vào phần cẳng chân ép từ từ sát vào bùng. Đầu ngước lên và mắt nhìn thẳng lên trần, từ từ gập người để cho cánh mũi chạm vào phần đầu gối (lưu ý thực hiện từng bên). Làm ngược lại để kết thúc động tác.

Động tác Bow

Bow Pose: Nếu như Cobra và Wind Release là 2 động tác cơ bản thì giờ đây bạn sẽ được nâng cấp bởi động tác khó hơn chính là Bow tư thế cánh cung. Là một tư thế uốn lưng chính vì vậy nó sẽ tạo ra được sự linh hoạt cho lưng của bạn cũng như cơ cánh tay bạn sẽ được sử dụng để tạo ra tư thế chuẩn nhất đồng thời phát triển cơ. 
Muốn eo thon, dáng đẹp hãy thử ngay 4 động tác này trong Yoga


Các bước thực hiện động tập: để thảm tập Yoga ngay ngắn trải thẳng, bắt đầu nằm xấp xuống mặt sàn tương tự như Cobra, sau đó cùi chỏ hạ xuống bằng vai hai tay duổi thẳng lòng bàn tay mở úp xuống mặt thảm tập, toàn bộ vùng từ đùi xuống nhấc lên và cong cẳng chân về phìa đầu mình mu bàn chân dũi thẳng.Từ từ nắm 2 tay ngay phần gần mu bàn chân và tạo cơ thể thành hình cánh cung. Lưu ý đây là động tác khó đòi hỏi bạn phải nắm được các động tác cơ bản trước đó khi thực hiện.

Động tác Warrior I

Warrior I Pose: nghe qua tên bài tập ắt hẳn chung ta hình dung ra được hình ảnh các chiến binh thời xưa nhưng đây chỉ là 1 trong 3 động tác Warrior. Bài tập tác động hầu hết phần lưng cánh tay cũng như làm săn chắc cơ mông đùi, rất hiệu quả để cải thiện vóc dáng.
Muốn eo thon, dáng đẹp hãy thử ngay 4 động tác này trong Yoga
Các bước thực hiện động tác: Riêng với bài tập này bạn chỉ tiếp xúc phần chân lên bề mặt thảm tập Yoga phù hợp vì đỏi hỏi thăng bằng . Tư thế chuẩn bị đứng thẳng trên bề mặt thảm, bước chân phải lên sao cho chân và bắp đùi tạo thành 1 góc 90 độ, mũi chân phải hướng về phía trước ,chân trái dặt ngang lòng bàn chân đề trụ. Từ đó chấp và đưa 2 tay lên trên sao cho tạo với lưng 1 độ cong nhẹ cảm giác căng đùi sau mắt nhìn về phía tay của mình, thực hiện 30 lần cho động tác này.

(*) Mời bạn tham khảo thêm

Join The Discussion