KIẾN THỨC

5 tư thế bạn nên thử với gạch tập Yoga

Gạch tập là một công cụ tuyệt vời để bạn rèn luyện sức mạnh của các cơ trong những động tác Asana. Nếu bạn là người mới, gạch tập giúp bạn làm quen với động tác ấy dễ dàng hơn. Nhưng nếu bạn muốn nâng cao độ cao độ khó để tìm kiếm giới hạn mới, chúng vẫn có thể làm hài lòng bạn. Dưới đây là 5 tư thế pose thường được sử dụng với gạch để nâng cao hiệu quả tập luyện và Sportslink muốn gửi đến các bạn.
5 tư thế bạn nên thử với gạch tập Yoga

1) Tư thế Stability work

Tư thế này sẽ giúp bạn rèn luyện sự cân bằng của cơ thế rất hiệu quả. Ở tư thế này, bạn sẽ chỉ có hai vị trí chạm mặt phẳng để giữ trọng lượng cho cả cơ thể là tay trái và đầu gối phải. Để bắt đầu động tác này, bạn đặt đầu gối phải lên gạch tập, chân còn lại duỗi thẳng theo chiều thảm tập. Tay phải giơ thẳng theo hướng chân trái đồng thời tay trái đặt lên gạch tập. Chân trái và tay phải phải tạo thành một đường thẳng với nhau. Giữ động tác này rồi hít thở đều ba đến năm nhịp rồi đổi bên.
Gạch tập Yoga

2) Tư thế ép cơ trên

Tư thế này tác động lên phần trên cơ thể của bạn như vai, lưng, eo. Để bắt đầu, bạn mở rộng chân phải hơn vai một chút, tạo một góc 90 độ giữa đùi và cẳng chân.  Hai tay giữ gạch tập giơ lên song song, nghiêng về bên phải, eo vẫn giữ thẳng, không xoay.
5 tư thế bạn nên thử với gạch tập Yoga
Mời bạn tham khảo bài viết: Tổng quan về yoga cho người mới tập 

3) Tư thế thư giãn cổ

Nếu bạn đã có tuổi và hay nhức, đau vùng cổ, hãy thử tư thế này. Nó rất có ích trong việc thư giãn vùng cổ, tăng cường lưu thông máu lên não, xoa dịu sự căng thẳng cơ ở vùng này.
Bạn chỉ cần đặt viên gạch tập Yoga nằm ngang, ngả người xuống. Hai chân đặt song song, hai đầu gối hướng lên trần nhà, hai tay đặt vào bụng.
5 tư thế bạn nên thử với gạch tập Yoga

4) Tư thế ép đùi nằm

Bạn đặt gạch nằm ngang, xấp xuống thảm tập của mình, sau đó nằm lên ngửa lên (gạch ở vị trí lưng dưới của bạn). Sau đó, bạn ép đùi trái vào trong bụng của mình, hai tay ôm đầu gối chân trái. Tư thế này giúp thư giãn cơ vùng đùi, vùng lưng, giúp xương sống của bạn dẻo dai hơn. Ngoài ra đây cũng được xem là các động tác yoga giảm cân có thể thực hành tại nhà. Bạn giữ tư thế này ba đến năm nhịp thở rồi đổi bên.
Gạch tập Yoga

5) Tư thế đạp xe

Đây là một động tác khá vị, tác động lên vùng bụng, vùng đùi và cánh tay. Nếu bạn đang bận tâm về lượng mỡ thừa ở bụng của mình thì đây là tư thế giúp bạn giảm mỡ rất hiệu quả.
Gạch tập Yoga
Click vào đây để xem các tư thế yoga giảm mỡ thừa bạn có thể thử

Để bắt đầu, bạn nằm ngửa lên thảm tập của mình, đầu gối trái co lên tạo một góc 90 độ với đùi, chân phải duỗi thẳng. Xoay hông nhẹ về phía bên trái. Chạm cùi chỏ tay phải vào đầu gối trái. Tiếp đến, tay trái đặt gạch tập vào giữa điểm va chạm của đầu gối trái và cùi chỏ tay phải. Cuối cùng tay trái ôm sau đầu như tay phải, giống mô tả trong hình.
Tài liệu được dịch bởi đội ngũ Blogger Sportslink từ trang yogajournal
Gạch tập Yoga

Sportslink cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Hi vọng bài viết giúp các bạn tìm được thông tin mình cần. Chúc bạn sức khỏe, luôn tràn đầy niềm vui với Yoga với cuộc sống.

Sportslink chuyên cung cấp dụng cụ tập Yoga uy tín chất lượng với giá tốt nhất

Đến với SportsLink, bạn còn tìm thấy cho mình rất nhiều dụng cụ các môn thể thao khác như bóng đá, bơi lội, quần vợt, các phụ kiện thể thao,…
Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất
+ Chất lượng sản phẩm đảm bảo
+ Giá thành hợp lý
+ Giao hàng nội thành 24h

Join The Discussion