KIẾN THỨC

Mỡ bụng biến mất chỉ với 5 tư thế Yoga đơn giản

Giảm cân, giảm mỡ một vấn đề nan giải, tuy nhiên hãy cùng Sportslink thực hành 5 tư thế là vũ khí hủy diệt giặc mỡ  lấy lại vóc dáng dưới đây.

Mỡ bụng biến mất chỉ với 5 tư thế Yoga đơn giản
Ngày nay sự cuốn theo các nhu cầu vui chơi giải trí, những buổi tiệc tùng cùng với những lần quá chén kéo theo là những hệ lụy về việc mất đi vóc dáng và việc lố cân ngày càng tăng lên. Từ đó những đòi hỏi và nhu cầu về giảm cân, giảm mỡ bụng tăng cao, tuy nhiên việc đi tìm những biện pháp những môn thể thao lại trở thành thêm 1 vấn đề nữa của mọi người. Không ở đâu xa hãy đến và tập luyện Yoga chỉ với 5 tư thế này sẽ làm bạn thay đổi không chỉ là mất mỡ bụng mà cả sức khỏe cũng được cải thiện.

Mỡ bụng không còn là vấn đề khi tập luyện 5 tư thế Yoga này

Tư thế Yoga rắn hổ mang (Bhujang)

Đây là tư thế tác động lên cơ lưng nên giúp lưng chắc khỏe và cột sống linh hoạt hơn. Ngoài ra khi thực hiện tư thế bạn phải duỗi bụng ra làm săn chắc cơ bụng kéo theo là việc giảm mỡ bụng được diễn ra khi thực hiện.
Mỡ bụng biến mất chỉ với 5 tư thế Yoga đơn giản

 

Cách thực hiện:
 
Nằm dưới sàn/thảm, lòng bạn tay và mu bu chân đăt xuống mặt sàn. Từ từ nâng người lên sao cho lưng uống cong về sau cùng với đó là đầu ngẩng cao đầu mắt nhìn thẳng, cố gắng vẫn giữ cho chân chạm sàn. Giữ tư thế 30 giây tới 1 phút trước khi kết thúc động tác

Tư thế cánh cung (Dhanurasana)

Một trong những tư thế cơ bản của Yoga cũng gần giống như tư thế rắn hổ mang về việc đòi hỏi uốn lưng trong động tác, tuy nhiên lại khó thực hiện hơn ở những người mới tập luyện. Tạo sự linh hoạt cho lưng dưới, do tạo dáng hình cánh cung nên giúp cho cơ tay, chân và cả bụng được kéo ra vừa phải nhưng mại lại sự săn chắc cho từng nhóm cơ, giảm mỡ cơ thể và đặc biệt là vùng bụng.
Mỡ bụng biến mất chỉ với 5 tư thế Yoga đơn giản

 

 
Cách thực hiện:
 
Nằm như ở tư thế rắn hổ mang, sau đó co chân sao cho gót chạm mông và lấy tay nắm mắt cá chân, rướn người ra sau tạo thành hình cánh cung. Giữ tư thế trong 45 giây tới 1 phút trước khi kết thúc động tác.

Tư thế Yoga dáng thuyền (Naukasana)

Đây là tư thế nâng cao đòi hỏi sự cẩn thận trong động tác khi thực hiện, chủ yếu chính là thăng bằng, như tên gọi của tư thế dáng thuyền nó có thể dễ dàng nghiên ngã hay không phụ thuộc vào kỹ thuật khi tập luyện động tác. Tuy khó về tập luyện nhưng mang lại vô vàn lợi ích từ giảm mỡ đùi, mỡ bụng còn bao gồm cả chức năng của hệ tiêu hóa được cải thiện, tăng cường trao đổi chất cũng như giúp cơ thể dẻo dai và linh hoạt.
Mỡ bụng biến mất chỉ với 5 tư thế Yoga đơn giản
 
Cách thực hiện:
 
Nằm ngửa trên thảm/sàn 2 tay đặt dọc theo thân người rối từ từ khép mũi chân lại gồng bàn chân để mũi chân chụm lại hướng về phía trước. Từ đó hít hơi vào bụng nhấc chân lên một góc 45 độ duỗi 2 tay về phía trước. Giữ tư thế từ 8 tới 10 giây trước khi kết thúc động tác.

Tư thế Yoga con mèo (Marjariasana)

Lấy cảm hứng từ những chú mèo mà tư thế này được hình thành, tư thế là một sự thư giản cho cột sống và cơ bụng, tăng cường sức mạnh cho cơ tay và vai. Ngoài ra cơ quan tiêu hóa còn được thư giản, cải thiện và lưu thông tuần hoàn máu.
Mỡ bụng biến mất chỉ với 5 tư thế Yoga đơn giản

 

 
Cách thực hiện:
 
Bắt đầu chống hai tay và gối xuống sàn, đặt tay sao cho thẳng và song song với vai, bắp chân tạo với đùi một góc vuông. Hít vào mở lồng ngực và ngẩng đầu lên uốn cong lưng về sau, sau đó thở ra hóp bụng và cúi đầu xuống uốn lưng cong về trước. Thực hiện từ 5 đến 10 lần trước khi kết thúc động tác.

Tư thế Yoga Plank (Kumbhakasana)

Là một tư thế đánh tan giặc mỡ hiệu quả nhất bởi tư thế tập trung chính vào bụng cùng với đó cơ mông và cơ vai cũng được kích hoạt. Tạo ra sự săn chắc cho tay cũng như làm căng mông, giúp cho cổ tay và lưng chắc khỏe, đồng thời ngăn ngừa bệnh loãng xương rất hiệu quả qua tư thế và giúp giảm.
Mỡ bụng biến mất chỉ với 5 tư thế Yoga đơn giản
Cách thực hiện:
Chống khuỷu tay xuống thảm/sàn tạo thành góc vuông với vai, nhón mũi chân nâng người và giữ thẳng lưng đầu tạo 1 đường thẳng hàng từ vai cho tới chân, mắt nhìn thẳng. Trọng lực cơ thể lúc này dồn lên tay và chân, đồng thời gồng, siết chặt vàcảm nhận cơ bụng hít thở đều. giữ tư thế trong 30 giây và nâng dần lên để tăng độ khó trước khi kết thúc động tác.

Sportslink - Nhà cung cấp thảm tập và dụng cụ yoga tốt nhất TpHCM
Sportslink – Nhà cung cấp thảm tập và dụng cụ yoga tốt nhất TpHCM

Join The Discussion