KIẾN THỨC

Yoga thiền và những lợi ích bạn đã biết chưa ?

Những tư thế Yoga mang lại vô vàn lợi ích, Yoga thiền  cũng vậy hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích mà Yoga thiền mang lại.

Những giá trị lợi ích trong việc luyện tập Yoga thiền ít người biết đến ?

Nhắc đến thiền ta có thể hình dung ra được là ngồi yên, trầm tư và như dừng lại dòng suy nghĩ , vốn là một nét văn hóa Đông phương nhưng giờ lại rất phổ biến không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn cả thế giới. Chắc hẳn không phải đơn thuần mà Yoga thiền được mọi người biết đến và luyện tập rộng rãi đến vậy, lý do chính ở đây là những giá trị và lợi ích vô cùng quan trọng mà bộ môn này mang lại.
Yoga thiền và những lợi ích bạn đã biết chưa ?
(*) 5 lầm tưởng về yoga bạn nên biết 

Tinh thần

Những muộn phiền lo lắng trong cuộc sống những suy nghĩ đến mức đau đầu có thể đơn giản tạm thời quên đi khi bạn ra ngoài đi chơi, trò chuyện tâm sự nhưng khi trở về những vấn đề đó không được giải quyết mà vẫn hiện hữu, được ví những niềm vui và suy nghĩ lạc quan như một bông hoa đang úa tàn theo từng ngày do cuộc sống hối thúc.Thì Yoga thiền như một cơn mưa làm sống lại bông hoa đang tàn dần này của bạn, giúp bạn có thể tách ra được những suy nghĩ tiêu cực, giảm stress điều hòa được lưu thông tuần hoàn máu trong cơ thế. 
Yoga thiền và những lợi ích bạn đã biết chưa ?
(*) Đau xương khớp không còn là vấn đề với 5 bài tập yoga này (https://www.thamyoga.top/2018/11/dau-xuong-khop-khong-con-la-van-de-voi-5-bai-tap-yoga-nay.html)
Từ đó tạo ra năng lượng và tinh thần thoải mái hơn, từ đây có thể bình tâm đối phó với các vấn đề mà cuộc sống thường ngày mắc phải một cách tỉnh táo, kèm theo là cái nhìn tích cực. Khi thiền chính là lúc cơ thể ta được nghĩ ngơi tạo cảm giác thư thái, khi đã được học và tìm hiểu về Yoga thiền ta có thể áp dụng nó mọi lúc mọi nơi, sự hữu ích không chỉ đến từ luyện tập Yoga mà còn cả ngoài phòng tập cho ta những giá trị về tinh thần.

Sức khỏe 

Từ những hữu ích về giá trị tinh thần mang lại kéo theo đó Yoga thiền còn mang lại cho ta những lợi ích về sức khỏe. Bệnh trẩm cảm tưởng chừng như phải được sự can thiệp từ bác sĩ thì giờ đây Yoga thiền cũng có thể kéo ta ra khỏi căn bệnh quái ác này nhờ giảm trầm tư và những suy nghĩ sai lầm. Ngoài ra còn có bệnh tim mạch giảm đi các cơn đau tim và đột quỵ đáng kể khi theo thiền và luyện tập lâu dài, thiền còn giúp cải thiện được hệ miễn dịch và còn làm chậm cả quá trình lão hóa của cơ thể do khi thiền làm giảm tốc độ hô hấp của cơ thể do tiêu thụ oxy ít hơn bình thường.
Yoga thiền và những lợi ích bạn đã biết chưa ?
(*) 3 cách uống nước trong yoga mà bạn không thể không biết (https://www.thamyoga.top/2018/11/3-cach-uong-nuoc-trong-yoga-ma-ban-khong-the-khong-biet.html)
 Không chỉ dừng lại ở đó kể cả những cơn đau đớn thậm chí hơn cả morphine hay các loại thuốc giảm đau khác, dù là chịu cùng một cảm giác đau nhưng người luyện tập Yoga thiền chỉ chịu áp lực từ những cơn đau trong tâm mình và còn vô vàn những lợi ích mà Yoga thiền mang lại nếu bạn có thể dành thời gian ra luyện tập và duy trì nó mỗi ngày.

Join The Discussion