KIẾN THỨC

Những lợi ích tuyệt vời bố mẹ nên biết vời khi cho trẻ theo tập Yoga

Trẻ em ngày nay, chúng đi học cả ngày, các buổi ngoại khóa và bài tập về nhà vào buổi tối. Thật sự, chúng không còn thời gian cho riêng mình, thời gian vui chơi và sáng tạo.

Ở bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp tập luyện rất bổ ích, thú vị cho con em của bạn.

Chắc hẳn, không ít thì nhiều bạn cũng đã được nghe về những lợi ích tích cực đến cơ thể và tinh thần người tập luyện mà bộ môn Yoga mang lại?

Yoga, là bộ môn hiện đang được tập luyện bởi hơn hàng triệu người trên khắp thế giới. Với trẻ em, yoga giúp trẻ thư giãn, giảm căng thẳng và lo lắng, ngủ ngon hơn, cải thiện sự điều tiết cảm xúc, tăng sự đồng cảm, cải thiện tâm trạng và ảnh hưởng.

Thực hành yoga với trẻ em cũng dạy chúng cách tỉnh táo hơn, điều này xảy ra chỉ là một trong nhiều cách mà chúng ta có thể mang đến trẻ những quan điểm chánh niệm, tích cực.

  1. Yoga cải thiện trí nhớ và chức năng nhận thức của trẻ

Yoga giúp cải thiện trí nhớ và chức năng nhận thức bằng cách tạo sự tập trung bên trong. Thực hành yoga đòi hỏi sự tập trung của cả tâm trí và cơ thể. Chúng ta phải chú ý đến chuyển động của cơ thể và cách thở của chúng ta phối hợp với những chuyển động đó.

Một số tư thế yoga, đặc biệt là các tư thế giữ thăng bằng, đòi hỏi bạn phải tập trung nhiều hơn các tư thế khác.

Khi trẻ tập yoga, về cơ bản, chúng thực hành khả năng tập trung vào bài tập đang thực hiện. Trong cuộc sống hàng ngày, điều này giúp tập trung tốt hơn ở các hoạt động ở trường, dẫn đến thành tích học tập có thể được cải thiện.

  1. Yoga cải thiện các mối quan hệ xã hội

Yoga thường được coi là một hoạt động cá nhân. Trong khi đó là một phần đúng, có một thành phần xã hội cho yoga. Chúng tôi đến các lớp học yoga với những người khác và tham gia vào cộng đồng yoga nơi chúng tôi có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình với những người khác.

Đối với trẻ em, các lớp yoga sẽ giúp chúng cải thiện khả năng giao tiếp. Yoga cho trẻ em thường bao gồm các bài hát, trò chơi và các hoạt động vui chơi khác giúp trẻ em di chuyển cùng nhau và học hỏi lẫn nhau, đặc biệt là với tư thế yoga.

Điều này tạo ra một môi trường tích cực, hấp dẫn, trong đó trẻ em có thể vui chơi, nói chuyện với nhau và học cách tin tưởng lẫn nhau. Yoga cũng giúp tăng cường lòng tự trọng, sự tự tin và sự đồng cảm ở trẻ em, điều này dẫn đến mối quan hệ tích cực hơn với người khác bằng cách phản ánh thái độ tích cực của họ đối với người khác.

  1. Yoga cải thiện giấc ngủ

Làm cho cơ thể vận động trước khi đi ngủ là một cách tuyệt vời để cải thiện giấc ngủ. Khi chúng ta bị căng thẳng hoặc quá sức, cơ thể chúng ta căng thẳng và tâm trí của chúng ta bị đầy, làm giảm khả năng ngủ ngon. Điều này cũng đúng với trẻ em.

Thực hành yoga giúp trẻ em giảm bớt căng thẳng bằng cách sử dụng hơi thở để làm dịu tâm trí và hệ thần kinh. Việc tập luyện thể chất của yoga cũng giúp giảm căng thẳng và giải phóng những cảm xúc tiêu cực được giữ trong cơ thể, giúp họ ngủ nhanh hơn và ngủ sâu hơn.

  1. Yoga cải thiện sức mạnh và kiểm soát hơi thở

Khi luyện tập yoga thường xuyên, chúng tôi nhận thấy nhiều thay đổi về thể chất và nhận thức bên trong bản thân, đặc biệt là tăng tính linh hoạt, sức mạnh cơ thể và một tinh thần minh mẫn. Tất cả những thay đổi này đều có liên quan đến hơi thở.

Khi chúng ta thở mạnh hoặc nhanh, chúng ta sẽ tăng khả năng bị căng cơ, giảm sự tập trung, tất cả đều có tác động bất lợi đến tâm trí và cơ thể của chúng ta.

Sử dụng kỹ thuật thở đúng cách, xây dựng sức mạnh thể chất và tinh thần từ khi còn trẻ, giúp giảm nguy cơ béo phì, trầm cảm và cải thiện sức khỏe tổng thể.

  1. Yoga tăng quyết tâm và kiên trì ở trẻ

Yoga là một hoạt động thú vị cho trẻ em, trong một môi trường không cạnh tranh chúng có thể học các tư thế yoga và kỹ thuật thở, một khái niệm hoàn toàn mới mẻ với một đứa trẻ. Khi một cái gì gây thú vị cho trẻ, chúng luôn muốn biết nhiều hơn.

Trẻ em cũng thích cảm giác chúng thành thạo điều gì đó. Khi trẻ học cách thực hành và làm được tư thế nào đó, chúng rất hào hứng và muốn cho mọi người thấy điều mới mà họ đã học được ở lớp yoga!

Sự quyết tâm và kiên trì này dẫn đến cảm giác phấn khích. Khi điều này xảy ra, trẻ em sẽ làm bất cứ điều gì để giữ cảm giác đó. Trong cuộc sống hàng ngày của mình, trẻ em sẽ học được rằng gắn bó với một thứ gì đó, ngay cả khi khó khăn và chắc chắn sẽ được đền đáp khi cố gắng tập luyện. Trẻ cũng sẽ muốn mang lại cảm giác phấn khích đó cho các lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Bài viết được đội ngũ blogger Yoga Cuộc sống dịch lại từ trang yogiapproved.com

>> Xem thêm: Top thảm tập yoga tốt nhất

Join The Discussion