KIẾN THỨC

Tất tần tật về Yoga Nidra – Giới thiệu, lợi ích và thực hành

Bạn là một tín đồ của Yoga sẽ thật sơ sót nếu như không tìm hiểu và biết đến về Yoga Nidra. Một trong những cách thức luyện tập hết sức hiệu quả.


Bật mí về Yoga Nidra và những lợi ích mà bạn không thể bỏ qua


Tiêu chí chọn mua thảm Yoga và những điều bạn cần biết

Có một số các lớp học Yoga Nidra được mở ra. Bạn có thể chọn chúng cho một buổi luyện tập của mình. Nhưng có lẽ chúng chưa được phổ biến bởi chưa được phổ biến về tính hiệu quả của nó đến với mọi người. Nhưng chắc có lẽ nó sắp được nhân rộng hơn bởi việc có không ít chứng mình về tầm hiệu quả của hình thức Yoga Nidra này. Đã có những cuốn sách nước ngoài viết riêng về loại hình này. Thậm chí ngày một phổ biến hơn từ các phương tiện xã hội. Hình ảnh, âm thanh, video đã và đang nói về Yoga Nidra cũng ngày một tăng lên vì lợi ích của nó.

Yoga Nidra là gì ?

Đây được gọi là ” Giấc ngủ Yoga”, một trạng thái mang đến sự khôi phục và cải thiện từ thể chất cho đến cảm xúc. Cụ thể hơn đây chính là thực hành thiền định để thư giản và chữa bệnh. Yoga Nidra được xem là liều thuốc giải độc cho cuộc sống của chúng ta. Ở trong cuộc sống hiện đại ta luôn phải đối diện với căng thẳng và hệ thống thần kinh liên tục ở trạng thái chiến đấu. Yoga Nidra là cách hiệu quả nhất để tiếp cận trạng thái giao cảm. Nghĩ ngơi để rồi tiến tới sự chữa lành. Ngoài ra đây cũng được xem là viên ngọc tiềm ẩn trong việc tập luyện Yoga. Nhưng sẽ được phổ biến và bùng nổ .

Lợi ích Yoga Nidra

Đầu tiên phải kể đến chính là Yoga Nidra sẽ giúp bạn nghĩ ngơi, phục hồi, giảm căng thẳng. Tăng nhận thức và tránh xa được các thói quen xấu, thậm chí nâng cao nhận thức bản thân. Chỉ võn vẹn 1 giờ trong thực hành Yoga Nidra đã có thể cho lại bạn sự yên tỉnh như vài giờ ngủ. Đồng thời nó như một thực hành tâm linh, giúp hợp nhất ý thức và tiềm thức mạnh mẽ của bạn. Lợi ích thì vô cùng giá trị, nhưng để thực hành và đầu tư vào nó. Thì lại hết sức đơn giản và phù hợp với mọi người tham gia bộ môn này.


Mời bạn xem các sản phẩm của Sportslink- Thương hiệu hàng đầu vè thảm yoga tphcm

Thực hành Yoga Nidra

Không phải là những tư thế từ rắn hổ mang, chuỗi chào mặt trời, hay chó hướng lên. Mà thực hành Yoga Nidra chính là giống với một Savasana dài. Sự khác biệt ở đây chính là thời gian ở Yoga truyền thống tư thế chỉ thực hành trong vài phút. Còn ở Yoga Nidra bạn sẽ giữ được tư thế trong cả giờ luyện tập. Nếu bạn quan ngại việc luyện tập Yoga Nidra trong trại thái nằm thẳng trên sàn. Với lòng bàn tay hướng lên trong hằng giờ đồng hồ. Đừng lo vì sẽ có không ít các đạo cụ trong lớp như chăn hoặc đệm cho bạn cảm giác thoải mái nhất.

Join The Discussion