KIẾN THỨC

Kinh nghiệm chọn thảm tập yoga cao cấp

KINH NGHIỆM CHỌN THẢM TẬP YOGA CAO CẤP
Khi chọn thảm tập yoga cao cấp phục vụ cho nhu cầu luyện tập thì người mua cần chú ý đầu tiên là chất liệu của thảm. Với những người có kinh nghiệm về lĩnh vực yoga thì chất liệu làm thảm là điều quan trọng nhất, quyết định đó có phải là một tấm thảm chất lượng hay không.

Kinh nghiệm chọn thảm tập yoga cao cấp


Kinh nghiệm chọn thảm tập yoga cao cấp

Trên thị trường hiện nay có hai loại chất liệu làm thảm tập yoga cao cấp là PVC và TPE. Ngoài ra cũng có những loại thảm được làm từ da hoặc vải nhưng không phổ biến nên rất ít người sử dụng.

Kinh nghiệm chọn thảm tập yoga cao cấp cho người mới 

Như đã nói ở trên, điều bạn cần chú ý khi chọn thảm tập yoga là chất liệu của thảm.
Thảm làm từ PVC
PVC là chất liệu phổ biến nhất được sử dụng để sản xuất những tấm thảm có giá thành rẻ và được bày bán ở hầu hết các shop đồ thể thao ở nước ta. Ưu điểm của loại thảm này là giá rẻ và có nhiều màu sắc đẹp mắt. Với mức tiền chỉ khoảng 150.000 ngàn đồng là bạn có thể sở hữu cho mình một tấm thảm tập yoga yêu thích. Tuy nhiên nhược điểm của chất liệu này là sau một thời gian thảm sẽ bị xẹp xuống và không còn được độ đàn hồi như lúc mới mua. Ngoài ra còn khó vệ sinh và có mùi nhựa gây khó chịu cho những người nhạy cảm. Chính vì vậy loại thảm này phù hợp với những người có ý định thử tập yoga, còn đối với những người tập lâu dài thì không nên chọn loại thảm này.
Kinh nghiệm chọn thảm tập yoga cao cấp
Thảm tập yoga TPE

Thảm tập yoga TPE
TPE là chất liệu có tính đàn hồi tốt, được sử dụng để sản xuất ra một tấm thảm tập yoga cao cấp có độ bền cao. Ưu điểm của chất liệu này là được sản xuất từ cao su nên có khả năng co giãn, không chứa hóa chất độc hại, thân thiện với môi trường và an toàn khi tiếp xúc với da. Vì tính chịu lực tốt nên loại thảm này có thể sử dụng được từ 3 đến 5 năm. Tuy nhiên loại thảm này có một nhược điểm là giá thành khá cao nên những người luyện tập lâu dài nên sử dụng.

Tính đàn hồi

Do quá trình luyện tập cơ thể tiếp xúc khá nhiều với thảm nên độ đàn hồi của thảm rất quan trọng. Độ đàn hồi tốt sẽ khiến các động tác chống tay hay đầu gối dễ thực hiện hơn và không bị đau tay, chân. 

Khả năng chống trơn trượt
Kinh nghiệm chọn thảm tập yoga cao cấpThảm tập yoga

Khi bạn tập những động tác khó như chống chân hay tay trên thảm nếu thảm trơn khiến bạn bám không vững sẽ dẫn đến tình trạng ngã ảnh hưởng đến xương cốt gây nguy hiểm đến tính mạng. Cách đơn giản nhất để bạn có thể kiểm tra tính trơn trượt của thảm tập yoga là trải tấm thảm ra và đẩy mạnh trên sàn xem thảm có trượt hay không. 
Bên cạnh đó độ dày hay mỏng của thảm cũng là điều quan trọng khiến bạn luyện tập tốt hơn. 
SportsLink tổng hợp.

Join The Discussion