KIẾN THỨC

Nên chọn mua thảm tập Yoga chất liệu nào?

Ở bài viết trước, Sportslink đã giới thiệu đến các bạn những lưu ý cơ bản để lựa chọn cho mình một chiếc thảm tập Yoga phù hợp nhất. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ nói đến chi tiết hơn về những chất liệu thảm tập Yoga đang phổ biến ở thị trường Việt Nam.
 
Nên chọn mua thảm tập Yoga chất liệu nào?

 

1) Thảm tập Yoga PVC

PVC hay Polyninyl Chloride là chất liệu của đa số thảm tập thuộc giá tầm thấp đến tầm trung hiện nay. Chất liệu được cấu thành từ bột nhựa và lớp xốp xơ ở nhiệt độ cao.
Thảm tập Yoga PVC
 

 

Tính chất

Chất liệu này có đồ bền rất tốt ở các điều kiện nhiệt độ khác nhau, không trơn trượt khi tập luyện. Điêm trừ của chất liệu này là PVC có chứa hàm lượng chất Phthalates ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và môi trường.
Giá thành
Giá của thảm tập Yoga PVC trên thị trường hiện nay dao động từ 130.000 đến 250.000 VNĐ

2) Thảm tập Yoga Cao su tự nhiên

Thảm tập được làm từ cao sư tự nhiên 100%. Đây là loại thảm có tất cả những ưu điểm mà một Yogi (người tập Yoga cần).
Thảm tập Yoga Cao su tự nhiên
 

Tính chất

Thảm tập được làm từ cao sư tự nhiên 100%. Đây là loại thảm có tất cả những ưu điểm mà một Yogi (người tập Yoga cần).
Chất liệu này không gây hại đến môi trường, có độ nảy tốt, độ bám tốt, chống bụi bẩn. Độ dày thảm khá mỏng, từ 3mm đến 5mm.
Giá thành
Với những đặc tính ưu việt hơn những chất liệu khác, thảm tập Yoga cao su sẽ có giá thành khá cao tầm khoảng từ 1.100.000đ.

3) Thảm tập Yoga PU

Thảm tập Yoga PU
 

Tính chất

Thảm được làm từ chất liệu tổng hợp giữa PU và cao su tự nhiên. Sự kết hợp này đã giúp thảm có độ bám đáng kinh ngạc và điều này rất làm hài lòng những người tập luyện theo hướng Hot Yoga. Bên cạnh đó, yếu tố môi trường vẫn làm hài lòng những người tiêu dùng.

Giá thành

Vì là chất liệu tổng hợp và có các tính chất của cao su tự nhiên nên hững tấm thảm Yoga được làm từ PU sẽ có giá tầm trung, dao động từ 380.000 đến 1.300.000 VNĐ
4) Thảm tập Yoga TPE
TPE hay còn gọi là cao su nhiệt dẻo, là hỗn hợp vật lý của polyme, chủ yếu là nhựa, cao su tái chế không gây hại đến môi trường.
Thảm tập Yoga TPE
Tính chất
Được sản xuất trong quá trình tạo bọt cao su và nhựa ở nhiệt độ cao đã giúp thảm làm từ hỗn hợp chất liệu này có khả năng chống bụi bẩn tự nhiên, rất dễ vệ sinh. Bên cạnh đó, thảm không nặng mùi, khối lượng nhẹ rất tiện cho bảo quản và mang theo đến phòng tập.
Tính chất
Hiện nay, các loại thảm Yoga TPE đang dần trở nên phổ biến ở thị trường Việt Nam, thay thế cho chất liệu PVC không thân thiện môi trường và là sự lựa chọn khác cho những loại thảm làm từ sợi đay hay cao su với giá thành khá cao.
Giá thành
Giá của một tấm thảm Yoga TPE dao động từ 260.000 đến 600.000 VNĐ
 

5) Quan trọng nhất vẫn là mục đích tập luyện và cảm giác người tập

Lựa chọn thảm tập Yoga dựa vào tiêu chí chất liệu đòi hỏi người mua phải cân nhắc mục đích tập luyện của mình, cảm giác tập luyện của mình với chất liệu nào là tốt nhất. Bên cạnh đó, yếu tố giá thành cũng cần được chú ý vì giá của một tấm thảm Yoga không quá rẻ. Nếu bạn cần những tấm thảm thân thiện sức khỏe người dùng, có độ bám tốt và chống bụi bẩn thì những tấm thảm Yoga TPE hay PU sẽ là sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn.
Mua Bán Thảm tập Yoga cao cấp ở đâu uy tín tại TpHCM ?
Mua Bán Thảm tập Yoga cao cấp ở đâu uy tín tại TpHCM ? 

Join The Discussion