KIẾN THỨC

Giải quyết bệnh lười với 4 phương pháp này cho các Yogi

Nếu bạn là một người luyện tập Yoga, nhưng đang trong tình trạng lười nhác đến phòng tập. Hãy thử ngay nhựng biện pháp này.

Các Yogi sẽ phần nào giải quyết được bệnh lười qua 4 phương pháp này 

Giải quyết bệnh lười với 4 phương pháp này cho các Yogi
(*) Thảm tập Yoga chất lượng cho mọi tư thế
Đôi khi trong quá trình luyện tập, bạn sẽ phải đối mặt với việc mất đi động lực cần có. Để rồi dễ dàng dẫn đến bỏ cuộc. Nếu bạn dừng lại ở đó thì quả thật sự là vô cùng tiếc núi, vì Yoga mang đến cho ta lợi ích sức khỏe và tinh thần. Khi và chỉ khi ta duy trì luyện tập nó, thay vì bỏ cuộc vì sự chán nản, bạn hãy thử biến việc tập luyện của bạn trở nên đơn giản hơn. Chắc chắn rằng việc làm này sẽ thay đổi được bạn.

Tập luyện trên giường

Giải quyết bệnh lười với 4 phương pháp này cho các Yogi
Yoga tuyệt vời ở chỗ bạn có thể luyện tập được nó ở bất cứ đâu. Không đòi hỏi là bạn phải ở lớp học để có thể làm được. Nếu vấn đề cùa bạn là lười đến phòng tập thì ngay trên chiếc giường của bạn cũng có thể tập luyện trên đó. Có thể thử với tư thế Savasana hay Supta Baddha Konasana ngay trên chính chiếc giường của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng những tư thế bạn thực hiện, không đòi hỏi thăng bằng, đứng, đảo ngược để tránh chấn thương.

Hạn chế động tác di chuyển

Giải quyết bệnh lười với 4 phương pháp này cho các Yogi
(*) Thảm tập Yoga định tuyến đang được nhiều Yogi chọn dùng
Như vấn đề của bạn đến từ việc không còn muốn chuyển động nhiều trong tư thế. Thì hãy lắng nghe tiếng nói cơ thể và chấp nhận rằng, việc di chuyển nhiều không phù hợp với bạn lúc này sẽ làm bạn chán nản. Lúc này hãy hít thật sâu và bắt đầu với Yoga thiền, hay đơn giản hơn là vặn người, kéo dài vai nhẹ nhàng từ bàn làm việc. Đôi khi việc dẫn đến lười biếng là tiếng nói mà cơ thể bạn muốn nói lên, để rồi bạn thay đổi để phù hợp với thể trạng hiện tại của cơ thể. Chắc chắn vượt qua được bạn sẽ tạo cho mình sự phấn khởi hơn.

Chia nhỏ thời gian luyện tập

Giải quyết bệnh lười với 4 phương pháp này cho các Yogi
Thời gian lý tưởng cho một buổi luyện tập Yoga sẽ từ 45 phút cho đến 1 tiếng. Tuy nhiên nếu bạn không còn giữ lửa được cho một buổi tập trọn vẹn, đừng vội từ bỏ nó. Thay vì đó bạn hãy giải quyết sự làm biếng của mình bằng việc dành 10 tới 15 phút thôi cho Yoga. Tuy không khuyến khích bạn bỏ hoàn toàn việc luyện tập ở các lớp học trọn vẹn. Nhưng đây sẽ là cách chữa cháy tạm thời cho việc mất lửa trong luyện tập Yoga của bạn. Nhưng đảm bảo cho việc bạn nhận được kết quả trong tập luyện dù nó không tối ưu.

Nghĩ đến những kết quả

Giải quyết bệnh lười với 4 phương pháp này cho các Yogi
(*) Thảm tập Yoga gỗ bần hỗ trợ tối đa cho chuyển động của bạn
Thật dễ dàng để bạn có thể ngay lập tức từ bỏ đi bộ môn Yoga này. Đơn giản vì bạn đã không còn nhiệt huyết, không còn siêng năng để đi tập nữa. Nhưng bạn hãy nghĩ rằng bạn đã từng có lúc cảm nhận được những lợi ích, những kết quả Yoga mang lại. Điều đó khi bạn nhận được sẽ hết sức sung sướng, phấn khích. Hãy để cho những cảm giác đó sống lại một lần nữa trong bạn, hãy nhớ lại nó. Vì chắc chắn với bạn rằng, chưa một ai khi bước ra khỏi phòng tập Yoga mà mang trong mình sự hối tiếc, thất vọng.

Join The Discussion