KIẾN THỨC

Bài tập Yoga cho lưng và vai tuyệt vời hơn cả massage

Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề vai mỏi và lưng cứng cản trở mọi hoạt động. Hãy thử ngay với các tư thế Yoga vô cùng hiệu quả này.

3 Tư thế Yoga khắc phục đau vai và lưng

Bài tập Yoga cho lưng và vai tuyệt vời hơn cả massage
Đa phần bạn thường gặp phải các vấn đề đau nhức về vai lưng. Ảnh hưởng có thể đến từ hoạt động và công việc hằng ngày. Thậm chí với nhân viên văn phòng, việc ngồi tại chỗ cũng dễ gây ra các vấn đề như trên. Thường thì mọi người sẽ tìm đến giải pháp Massage cho cơ thể mau hồi phục. Nhưng đó chỉ là biện pháp tạm thời cho những cơn đau, mỏi dai dẳng. Thay vì đó bạn hãy tìm đến và luyện tập Yoga từ các tư thế tập yoga cho người mới bắt đầu, không chỉ mang tới những lợi ích về sức khỏe. Mà cả tinh thân và lối sống cũng thay đổi qua Yoga. Riêng về đau nhức vai thì chỉ với vài tư thế cơ bản, là bạn đã có thể giải quyết được vấn đề này.

Tư thế con mèo 

Bài tập Yoga cho lưng và vai tuyệt vời hơn cả massage
 
Chỉ với sự chuẩn bị đơn giản là tấm thảm tập bạn đã có thể hòa mình trong tư thế rất tốt cho cả lưng và vai này. Bắt đầu với đặt chân trên trên thảm đảm bảo sao cho đùi và lưng cùng chuyền dộng. Giữ cho lưng cong, tay đặt chạm sàn vuông góc với vai. Để phần lưng kéo dài, hãy xoay cho cánh tay trên của bạn ở khớp vai và vươn cánh tên lên đầu. Cúi gập đầu nhìn xuống, giữ tư thế và thở ra một vài lần với vị trí này. Trước khi thoát thế, lưu ý đảm bảo thực hiện đúng cách để tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng đáng tiếc khi tập yoga sai cách.

Tư thế chim đại bàng

Bài tập Yoga cho lưng và vai tuyệt vời hơn cả massage
Đây là một trong những tư thế làm giảm mệt mỏi ở vai rất tốn, bằng việc uốn cánh tay. Mở đầu thực hiện ngồi thoải mái trên bề mặt thảm. Sau đó bắt chéo tay phải qua trái, uốn cong ở khuỷu tay bằng đầu ngón tay hướng lên trên. Vẫn đảm bảo giữ thẳng lưng cố gắng sao cho hai lòng bàn tay chạm vào nhau. Đừng giữ căng cứng, thả lỏng vai nhưng vẫn giữ trong tư thế. Duy trì từ 30 giây tới 1 phút trước khi thoát thế và thực hiện tư thế với bên còn lại.

Tư thế đứng gập người

Bài tập Yoga cho lưng và vai tuyệt vời hơn cả massage
Mời bạn xem thêm bài viết: Dinh dưỡng quan trọng như thế nào trong Yoga 
Nói về việc giải phóng những áp lực lên cột sống lưng, bạn không nên bỏ qua tư thế tuyệt vời này. Không quá khó để thực hiện nhưng lại mang lại vô vàn hiệu quả. Bắt đầu đặt chân trên thảm tập, giữ cho chân rộng hơn hông của bạn. Từ từ cúi người gập lại sao cho bụng đặt lên trên đùi của bạn. Nhưng vẫn đảm bảo lưng thẳng. Đồng thời tay vòng quay sau bắp chân và chạm trên gót như đang vòng qua ôm chân của bạn. Thả lỏng đầu giữ tư thế từ 30 giây tới 1 phút trước khi thoát thế.

>>> Xem thêm: Top thảm tập yoga tốt nhất hiện nay

Join The Discussion