KIẾN THỨC

Độ đàn hồi và độ bám có phải yếu tố quyết định cho tấm thảm tập Yoga tốt ?

Yoga là môn thể thao đã quen thuộc với mọi người.Đa phần trong chúng tao đều bận tâm đến các tư thế động tác nhưng thảm tập cũng là một phần không thể thiếu để việc tập luyện trở nên tốt hơn.Hầu hết vẻ bề ngoài của chiếc thảm tập ,sạch sẽ là tiêu chí phần lớn của mọi người .Nhưng chất liệu và chất lượng lại là thứ góp phần cho những chuyển động trong động của bạn trở nên uyển chuyển hơn.Vậy làm thế nào để chọn được tấm thảm tốt hãy cùng SportsLink tìm hiểu điều này.

Sự cần thiết của độ đàn hồi với thảm tập Yoga

Tập luyện đã là vất vả với mọi người ,chính vì vậy việc tìm đến sự thoải mái qua chiếc thảm tập Yoga tốt là không thể thiếu.Tính đàn hồi là một trong những yếu tố quyết định sự thoải mái này,phần lớn cơ thể bạn là cũng như động tác chuyển động trên thảm tập.Có thể hình dung sẽ là thoải mái nếu bạn chạm vào hay nằm trên một cái giường cao su đàn hồi tốt,thoải mái và đặc biệt là giảm áp lực lên xương sống của bạn.

Độ đàn hồi và độ bám có phải yếu tố quyết định cho tấm thảm tập Yoga tốt ?
Thảm tập cho người mới bắt đầu thậm chí là lâu năm thì việc đàn hồi tốt sẽ là ưu tiên cho tập luyện,để thực hiện những động tác khó như chống tay ,uốn cong người … nếu không có sự đàn hồi thì việc ảnh hưởng tới cơ xương khớp là khó tránh khỏi,tệ hơn bạn sẽ bị chấn thương.
Vậy cách để bạn có thể kiểm tra không phải qua mắt thường mà chính là bằng tay.Dùng tay nắm chặt thảm ,nếu tấm thảm với độ đàn hồi không cao sẽ để hai tay bạn tiếp xúc nhau một cách dễ dàng. Chỉ mới dùng tay bạn có thể hình dung ra rằng khi toàn bộ cơ tiếp xúc với sàn qua vách ngăn là một tấm thảm với đàn hồi kém thì sẽ cảm thấy khó chịu và đau lưng so với thảm tập Yoga tốt .
Ưu điểm của thảm tập Yoga có độ bám đối với người tập luyện
Độ đàn hồi và có phải yếu tố quyết định cho tấm thảm tập Yoga tốt ?
Tính chống trơn và tính chống trượt là 2 yếu tố .Chắc có lẻ ai khi tập luyện trên thảm tập cũng có thể hình dung được cơ thể sẽ tiếp xúc với thảm, còn thảm thì sẽ tiếp xúc với mặt sàn.Chấn thương có thể đến khi bạn trượt trên thảm tương tự như mặt sàn.
Cách kiểm tra căn bản và dễ dàng với hầu hết tất cả mọi người chính là dùng tay ghì chặt tấm thảm,sau đó đầy mạnh về phía trước xem thảm hay tay của bạn có bị trượt không,nếu trượt thì đồng nghĩa tính chống trơn trượt là không tốt nên thay thế bởi một tấm thảm tập Yoga tốt.
Theo kinh nghiệm lâu năm thì bạn nên chọn loại thảm có 1 mặt tiếp xúc với sàn là kiểu gân sóng, một mặt tiếp xúc với cơ thể là vân in chìm để đảm bảo khả năng bám sàn và chống trượt tay.
 

Join The Discussion