KIẾN THỨC

[CHIA SẺ] Ba bài tập thở Yoga cơ bản giúp cơ thể tràn đầy năng lượng ngay lập tức

Hơi thở là cội nguồn của sự sống. Nó là điều đầu tiên bạn làm khi bạn vừa chào đời và cũng là điều cuối cùng mà bạn làm trước khi nhắm mắt tạm biệt cuộc sống.
Với Yoga, hơi thở là nền tảng của mọi hướng tập, bài tập. Hơi thở được sử dụng xuyên suốt trong các lớp học, khởi động, thực hành tư thế và cả thư giãn nữa. Thậm chí nhờ nó mà là một trong những yếu tố biến cho Yoga giúp bạn vượt qua được những áp lực.
Trong Yoga, người ta tin rằng hơi thở sẽ làm dịu đi hệ thần kinh của bạn. Cùng đó, việc tập trung vào hơi thở sẽ giúp bạn loại bỏ những năng lượng tiêu cực trong cơ thể.
Ba bài tập thở Yoga cơ bản
Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những bài tập thở cơ bản mà bạn có thể tập luyện ngay tại nhà. Bạn sẽ chỉ cần một không gian yên tĩnh, thoáng mát và một tấm thảm Yoga để bắt đầu các bắt đầu các bài tập này. Cùng theo dõi nhé.

Ba bài tập thở Yoga cơ bản

Bài tập thở dài- Dirgha Pranayama

Đây là bài tập thở cơ bản để học cách thở sâu và chậm rãi một cách có kiểm soát. Lượng prana- năng lượng lớn nhất được hấp thụ bởi các đầu dây thần kinh dọc theo phổi.
Nếu hơi thở của bạn nông, cơ thể sẽ hạn chế lượng hấp thụ. Đây là nguyên nhân chính của nhiều vấn đề sức khỏe mãn tính mà mọi người phải đối mặt. Việc tái lập hơi thở sâu, đầy đủ là rất quan trọng để lấy lại và duy trì sức khỏe tốt.
Hơi thở nông và ít sẽ là nguyên nhân của các căn bênh mãn tính
Hướng dẫn thực hiện bài tập thở sâu
Bước 1: Ngồi lên thảm tập Yoga của bạn với hai chân xếp lên nhau, lưng giữ thẳng và mắt nhắm. Cho phép bản thân thở tự nhiên trong vài phút, buông bỏ mọi căng thẳng trong cơ thể và làm dịu tâm trí.
Bước 2: Lúc đầu hít vào thở ra bằng mũi nhiều lần để làm thông thoáng không khí có thể bị ứ đọng trong đường hô hấp
Bước 3: Sau vài nhịp thở, thở ra không khí qua miệng, cố gắng làm trống phổi. Duy trì phổi trống trong giây lát, mà không căng thẳng hoặc ép buộc bản thân
Bước 4: Hít từ từ và đồng đều qua mũi, làm đầy phổi của bạn với càng nhiều không khí càng tốt. Giữ hơi thở của bạn với phổi đầy không khí trong giây lát, nhưng một lần nữa đừng ép bản thân phải giữ nó quá lâu.
Lưu ý: Thực hiện mọi bước một cách có kiểm soát và bình tĩnh

Bài tập hơi thở dễ dàng- Sukha Pranayama

Bài tập hơi thở dễ dàng- Sukha Pranayama
Tham khảo thêm các bài tập yoga cho khuôn mặt thon gọn 
Sukha là từ tiếng Phạn có nghĩa là ‘dễ dàng. Chúng tôi sử dụng kỹ thuật thở yoga này, (hơi thở dễ dàng) để giúp phát triển nhịp thở chậm và đều đặn.
Hướng dẫn thực hiện Bài tập hơi thở dễ dàng- Sukha Pranayama 
Bước 1: Ngồi thoải mái với đôi mắt nhắm và cột sống thẳng và cho phép bản thân thở tự nhiên trong vài phút.
Bước 2: Khi bạn cảm thấy thoải mái, bắt đầu hít vào và thở ra thật sâu và chậm, đếm đến 6 (khoảng 6 giây) trong khi hít vào, và tương tự, 6 lần đếm cho thở ra.
Bước 3: Thực hiện 6 đến 10 lượt kiểu thở này và sau đó cho phép bản thân thư giãn

Bài tập hơi thở của hổ- Vyaghrah Pranayama

Bài tập hơi thở của hổ- Vyaghrah Pranayama
Bài viết được biên dịch từ trang discover-yoga-online,com
Đây là một kỹ thuật thở tuyệt vời để giúp mở phổi và cải thiện khả năng thở. Trong tư thế này, cơ thể bạn cũng sẽ vận động giống tạo hình của hổ.
Hướng dẫn thực hiện hơi thở của hổ
Bước 1: Hít vào (đếm đến 6) trong khi từ từ hạ bụng xuống sàn và nâng đầu, cổ và cằm hướng lên 
Bước 2: Thở ra (đếm đến 6) và từ từ cúi đầu xuống, kéo cằm về phía ngực, đồng thời đẩy mạnh hai cánh tay và nâng lưng lên
Bước 3: Thư giãn trong một vài nhịp thở và sau đó lặp lại một vòng 6 đến 9 lần lặp lại. Kết thúc bằng cách nằm xuống trong 5 đến 10 phút, thư giãn hơi thở và xả mọi căng thẳng.

Dụng cụ Yogalink- cho việc tập luyện của bạn an toàn và thoải mái nhất

Chúng tôi cám ơn các bạn đã đọc qua bài viết trên của chúng tôi. Hi vọng các bài tập trên sẽ giúp ích trong việc giải tỏa căng thẳng, tiếp thêm năng lượng cho các bạn trong những ngày dài làm việc. Kính chúc các bạn luôn nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống.
Mời bạn xem thêm bài viết về lợi ích của lớp học Hatha Yoga tại đây.

Join The Discussion