KIẾN THỨC

Dinh dưỡng quan trọng như thế nào trong Yoga ?

Quan tâm về những tư thế động tác cùng với chiếc thảm tập Yoga tốt đã quá đổi quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên một yếu tố rất lớn mà không mấy người để ý đến đó chính là dinh dưỡng, một lối sống lành mạnh sẽ cũng phải đòi hỏi một chế độ ăn sạch, hãy cùng Sportslink tìm hiểu tại sao đinh dưỡng lại có vai trò quan trọng như vậy.
Dinh dưỡng quan trọng như thế nào trong Yoga ?
 
VAI TRÒ CỦA DINH DƯỠNG
 
Không chỉ riêng Yoga đa phần để thành công vô bất cứ một môn luyện tập thể thao nào cũng đòi hỏi dinh dưỡng. Yoga dẫu mang lại một vóc dáng cân đối, một thân hình lý tưởng, kéo theo là những ảnh hưởng tích cực lên hệ thần kinh giúp người tập luôn trong trạng thái thoải mải, thư thái lối sống tốt hơn. Nhưng để đạt được cái kết quả mà Yoga mang lại chính là phải chuẩn bị cho mình một cách ăn uống khoa học hơn, như vậy mới có thể có được kết quả như mong đợi.
Dinh dưỡng quan trọng như thế nào trong Yoga ?
 

 

Dinh dưỡng còn góp phần cải thiện cả cơ quan tiêu hóa , nếu như những động tác tư thế cũng đã làm thoải mái các cơ quan nội tạng thì giờ đây khi kết hợp với một chế độ ăn sạch và khoa học thì như gấp đôi các lợi ích về sức khỏe, từ các vấn đề về dạ dày cho tới táo bón kể cả nhức mỏi đều được cải thiện triệt để thậm chí là ngăn ngừa mọi loại bệnh tật. Việc mong muốn giảm cân hay tăng cân cũng được quyết định rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng khoa học, bởi lẻ mỗi một người là một nhu cầu về ăn uống khác nhau chính vì vậy không có quy tắc chung nào cho dinh dưỡng. 
Dinh dưỡng quan trọng như thế nào trong Yoga ?
Nếu bạn chỉ tập luyện và sau đó về nhà bạn tự thưởng cho mình cốc trà sữa hay các thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, bạn đã vô tình làm cho con đường đi đến những giá trị những lợi ích mà Yoga mang lại ngày càng dài ra. Vì vô tình những thức ăn không lành mạnh đó đã làm cản trở đi sự tuần hoàn nhịp nhàng trong cơ thể, kéo theo là những bệnh lý khác, chỉ cần kiên trì tập luyện Yoga kết hợp với dinh dưỡng hợp lí thì một cuộc sống tốt đẹp và sức khỏe hơn sẽ tự tìm đến bạn.
THỰC HIỆN MỘT CHẾ ĐỘ DINH DƯỢNG ĐÚNG
 
Đã là ăn uống khoa học thì thức ăn nên ưu tiên chính là những đồ tươi bởi nó còn đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng tuyệt đối hơn so với các thức ăn đã để qua ngày, đặc biệt là ôi thiu. Nên ăn đúng bữa và tuyệt đối là bữa sáng, trong quá trình ăn thì ăn chậm nhai kỹ là yếu tố thường xuyên bị bỏ qua và đa số không lưu tâm đến. Ắt hẳn do không biết được lợi ích của việc này là giảm bớt gánh nặng cho cơ quan tiêu hóa và tăng cường trao đổi chất hơn khi thức ăn được nghiền nát kỹ hơn trong qua trình ăn. Mỗi bữa ăn cần được chia đều và có giản cách một khoảng thời gian để kịp tiêu hóa cùng với đó là uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.
Dinh dưỡng quan trọng như thế nào trong Yoga ?
Còn về thực phẩm nên ưu tiên về một chế độ ăn ít thịt cá và trứng, nên dùng nhiều hơn về sữa, bơ, phô mai và rau củ cùng với đó là các loại hoa quả tươi rau xanh va các loại đậu. Để tối ưu hóa trong kết quả của việc tập luyện thì nên ăn chay nếu bạn có thể vì theo Yoga thức ăn không chỉ tác động về mặt vật lý mà còn ảnh hưởng lên chính những cảm xúc và cảm giác, chỉ khi ăn chay mới mang đến cảm giác thanh tịnh cho cơ thể, tâm trí và tâm hồn.
Ngoài một chế độ dinh dưỡng hoàn hảo kết hợp với bài tập yoga chào mặt trời. Sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo để thúc đẩy hiệu quả trong luyện tập của bạn.
 
 
 
Sportslink - Nhà cung cấp thảm tập và dụng cụ yoga tốt nhất TpHCM
Sportslink – Nhà cung cấp thảm tập và dụng cụ yoga tốt nhất TpHCM

Join The Discussion