KIẾN THỨC

Bí kíp chống trơn trượt cho thảm tập Yoga

Độ trơn trượt của tấm thảm tập Yoga luôn gây khó chịu cho các Yogi, hãy cùng bỏ túi những bí quyết này để giải quyết vấn đề này nhé.

Bí kíp chống trơn trượt cho thảm tập Yoga

Bề mặt trơn trượt của thảm tập Yoga không còn là vấn đề với những bí quyết dưới đây

Nguyên nhân dẫn tới trơn trượt cho thảm tập Yoga

Nguyên nhân dẫn đến độ trơn trượt có thể kể đến đầu tiên có thể là những tấm thảm kém chất lượng trên thị trường, do nguyên vật liệu cấu thành tấm thảm không tốt đã để lại tình trạng như trên. Ngoài ra còn một lý do chính là do việc vệ sinh tấm thảm tập không được thường xuyên, để dần lâu ngày do bám mồ hôi và bụi bẩn khiến bề mặt thảm dễ trơn trượt cùng với đó là sự xuống cấp của mặt bám, còn một lý do nữa chính là sự quá tuổi của thảm tập, việc tập luyện lâu năm làm bạn vô tình quên đi chất lượng của tấm thảm giảm dần, tuy nhiên lại đánh giá là do tấm thảm này không tốt.
Nếu bạn không tìm cách khắc phục có thể dẫn đến những hậu quả khó lường trong luyện, từ việc sai lệch tư thế nặng hơn còn có thể gây chấn thương, chính vì vậy nên lưu ý hơn về tấp thảm tập hằng ngày của mình, từ việc vệ sinh cho đến tuổi thọ của nó, để giúp cho việc tập luyện được hiệu quả và hạn chế những chấn thương không đáng có.

Giải pháp chống trơn trượt cho thảm tập Yoga

Biết được những vấn đề thì giải pháp khác phục cũng sẽ đơn giản hẳn, trước mắt là vấn đề vệ sinh nên vệ sinh bằng giấm táo, xà bông và máy giặt lưu ý là có nồng độ chất tẩy rửa thấp để tránh mất đi độ bám của bề mặt thảm, khi mới chọn mua thảm nên sử dụng thường xuyên hơn để trôi đi chất sáp hay chất đặc biết nào đó trên bề mặt thảm tạo độ bám dính nhanh hơn, chú ý đên việc vệ sinh thường xuyên hơn không nên để quá lâu.
Bí kíp chống trơn trượt cho thảm tập Yoga
Ngoài ra còn có thể trang bị thêm khăn trải trên bề mặt thảm tập Yoga vừa hạn chế được bụi bẩn và mồ hôi đồng thời là đảm bảo được độ bền lâu dài của thảm. Ngoài ra việc chọn cho mình tấm thảm tập Yoga tốt ngay từ đầu cũng đảm bảo đi việc bớt lo lắng phần nào về chất lượng của bề mặt thảm và cộng với việc bảo quản thảm tập thường xuyên thì giờ đây việc trơn trượt sẽ không còn là vấn đề với các Yogi.

Join The Discussion