KIẾN THỨC

Mất ngủ không còn là vấn đề với 5 tư thế Yoga này

Nhiều người khổ sở vì tình trạng mất ngủ thường xuyên của mình, đừng lo lắng vì 5 tư thế Yoga này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

5 tư thế Yoga đơn giản khiến mất ngủ không còn là nổi lo của mỗi người

Mất ngủ không còn là vấn đề với 5 tư thế Yoga này
(*) Các mẫu thảm tập Yoga tốt được nhiều người tin dùng
Đối với người dân đi làm giấc ngủ là thực sự quý giá, đáng từng giây từng phút vừa hồi phục lại năng lượng vừa đảm bảo được sức khỏe. Tuy nhiên khi năm xuống lại không tài nào chợp mắt để có một giấc ngủ sâu được, nguyên nhân có thể từ áp lực công việc hằng ngày, từ dinh dưỡng. Để khắc phục vấn đề không ít người đã tìm đến nhường liều thuốc tây y, đông y để khắc phục, chắc có lẻ họ chưa tìm thử đến Yoga qua những tư thế đơn giản nhưng hiệu quả mang lại để giải quyết vấn đề là vô cũng hữu ích.

Tư thế Yoga khúc gỗ

Giúp giản cơ hông , cải thiện được sự tập trung góp phần giảm các chứng bệnh, lo lắng căng thẳng mệt mỏi cũng như là mất ngủ thường xuyên
Mất ngủ không còn là vấn đề với 5 tư thế Yoga này
Cách thực hiện:
Ngồi trên mặt thảm/sản khoanh chân lại sao cho mắt cá chân trái đặt lun đúi phải 2 tay đặt sang hai bên thân người, hít vào dùng lực chân trái đẩy thân người lên và hơi đổ về trước, tay chống về phía trước trên đầu gối để giữ thăng bằng thở ra và hạ xuống. Lặp lại động tác từ 30 giây tới 1 phút trước khi thoát thế và đổi chân.

Tư thế Yoga đứng gập thân

Giúp kéo giản cơ lưng và cơ bắp chân, điều trị được loãng xương, giúp giải tỏa căng thẳng, giữ bình tỉnh và còn còn kích thích gan thận làm việc tốt hơn.
Mất ngủ không còn là vấn đề với 5 tư thế Yoga này
Cách thực hiện:
Đứng trên mặt thảm/sàn giữ chân thẳng và cúi xuông sao cho cánh mũi chạm cẳng chân và tay nắm lấy ngón chân cái, cố gắng cảm nhận sự căng của lưng dưới. Giữ tư thế từ 30 giây tới 1 phút trước khi kết thúc động tác.
(*) Tham khảo thêm: Yoga sẽ giúp đẩy lùi, ngăn ngừa bênh tật như thế nào?

Tư thế Yoga cá sấu

Tác động lên lưng cùng với vai và tay, làm cột sống chắc khỏe và săn chắc. Ngoài ra còn góp phần làm săn chắc cơ bụng và tạo cho tinh thần thoải mái giúp đi và giấc ngủ dễ hơn.
Mất ngủ không còn là vấn đề với 5 tư thế Yoga này
(*) Thảm tập YogaLink đang được nhiều Yogi chọn dùng
Cách thực hiện:
Bắt đầu nằm úp xuống sàn, gập khuỷu tay sao cho 2 lòng bàn tay đặt sát hông, hai chân đặt gần bằng vai. Sau đó nâng người lên bằng bàn tay và ngón chân, sao cho đầu mông và lưng thẳng hàng. Sau đó thở ra hạ thấp cơ thể xuống từ đỉnh đầu xuống sao cho cơ thể song song với sàn nhà. Giữ tư thế và siếu các ngón chân trong 30 giây tới 1 phút trước khi kết thúc động tác.

Tư thế Yoga gác chân lên tường

Phần thân dưới được tác động qua động tác, giúp giản cơ chân đồng thời đẩy máu bơm nhanh lên não giúp giải tỏa căng thẳng và lo lắng làm dễ đi vào giấc ngủ hơn qua tư thế.
Mất ngủ không còn là vấn đề với 5 tư thế Yoga này

Cách thực hiện:
Đặt 1 ống Yoga hay đệm cách tường khoảng 10cm. nằm ngửa trên mặt sàn đăt lưng dưới lên ống Yoga hai tay duỗi ra hai bên thân lòng bàn tay mở hướng lên trên, duỗi chân thẳng tựa vào tường sao cho mông đặt ở giữa ống Yoga và tường. Giữ từ 5 tới 10 phút tư thế này trước khi thoát thế.

Tư thế Yoga nằm nắm ngón chân cái

Căng giản cơ chân rất hiệu quả đồng thời giữ thẳng lưng, tránh được đau thần kinh tọa cùng với đó là lưu thông tĩnh mạch kéo theo cải thiện được giấc ngủ rất hiệu quả.
Mất ngủ không còn là vấn đề với 5 tư thế Yoga này

Cách thực hiện:
Nằm ngữa thẳng người dọc trên bề mặt thảm, từ từ giơ chân phải lên nhấc đồng thới dùng tay phải nắm lấy ngón chân cái của chân phải, sao cho thân người và chân trái giữ nguyên duỗi thẳng và tay trái vẫn duỗi thẳng úp lòng bàn tay xuống mặt sàn. Giữ tư thế 30 giây tới 1 phút trước khi thoát thế và đổi chân.

Join The Discussion