KIẾN THỨC

Bật mí giúp bạn Cẩm nang Yoga dành cho người bắt đầu

Bật mí giúp bạn Cẩm nang Yoga dành cho người bắt đầu

Trong những năm gần đây, thuật ngữ ‘Yoga” là một trong những từ được xuất hiện nhiều nhất trên internet và số người thực hành nó tiếp tục nổi lên.
Vâng, những lợi ích sức khỏe – giảm thiểu căng thẳng và lo lắng, cải thiện sức khỏe của tim và hệ thân kích tích cực. Cùng với đó, bạn cũng sẽ đạt được tất cả những lợi ích về thể chất mà việc tập luyện Yoga mang lại. Hiệu suất của nó chắc chắn không thấp hơn bất kỳ bộ môn tập luyện nào khác.
Bài viết này sẽ mang đến bạn những thông tin cơ bản nhất về bộ môn tập luyện này.
Hay có thể nói đây là tổng quan Yoga dành cho người bắt đầu

Yoga là gì?

Theo cuốn sách Yoga kinh điển, bộ môn này được chia thành tám con đường tập luyện khác nhau: yama (đạo đức), niyama (quan sát), asana (tư thế), pranayama (thở), pratyahara (rút các giác quan), dharana (tập trung), dhyani (thiền) và samadhi (hấp thụ).
Cùng nhau, những điều này giúp bạn tập trung vào bên trong và nhận ra được nhiều. Tuy nhiên, hầu hết các lớp Yoga ngày nay có xu hướng ưu tiên các tư thế thể chất xây dựng sức mạnh và sức chịu đựng, giải độc hoặc thanh lọc cơ thể.

Yoga giúp ích đến bạn như thế nào?

Bật mí giúp bạn Cẩm nang Yoga dành cho người bắt đầu

Về cơ bản, mọi người đều có thể hưởng lợi từ việc tập Yoga. Chúng ta sống trong một thế giới có nhịp độ nhanh và hiếm khi có cơ hội chậm lại chút để tự kiểm tra lại bản thân mình.
Yoga là phương tiện giúp chúng ta cơ hội để tạm dừng lại và hít thở. Đây một thực hành tuyệt vời để quản lý căng thẳng, tăng tính linh hoạt, giúp ngăn ngừa thương tích và tăng sự linh động của cơ thể. Ngoài ra nếu duy trì tập luyện theo đúng những tư thế yoga còn giúp bạn giảm mỡ thừa.

Loại Yoga nào phù hợp với tôi?

Bật mí giúp bạn Cẩm nang Yoga dành cho người bắt đầu

Khi nói đến yoga cho người mới bắt đầu, có rất nhiều hướng tập luyện dành cho họ. Tôi luôn đề nghị mọi người thử các phong cách yoga khác nhau để họ có thể cảm nhận về chính mình. Loại yoga phổ biến nhất ở phương Tây là Vinyasa, nơi bạn sẽ học cách liên kết hơi thở và chuyển động của mình, và trải qua các chuỗi như một dòng chảy.
Hatha yoga là một phong cách phổ biến khác của yoga, nơi bạn giữ tư thế trong thời gian dài hơn. Điều này có thể có lợi cho người mới bắt đầu vì bạn có nhiều cơ hội để trải nghiệm và hiểu về tư thế.
Hot Yoga là một hình thức tập luyện rất thú vị. Bạn sẽ được trải nghiệm 26 asana và 2 bài thở trong nhiệt độ gần 38 độ C. Việc này sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giải độc của cơ thể.

Hơi thở trong Yoga đối với người mới bắt đầu quan trọng như thế nào?

Bật mí giúp bạn Cẩm nang Yoga dành cho người bắt đầu
Mời bạn xem thêm các tư thế yoga giảm cân tại nhà ở link này

Hơi thở là cốt lõi của tất cả các tư thế và thực hành yoga. Đồng bộ hóa hơi thở với các cử động ban đầu có vẻ hơi khó khăn nhưng nó sẽ trở nên dễ dàng hơn theo thời gian.
Tôi thường khuyến khích người mới bắt đầu bằng cách đưa nhận thức vào hơi thở của họ và sau đó xem liệu họ có thể hít sâu và thở ra không. Chỉ khi họ cảm thấy quen thuộc với các tư thế, tôi mới đề nghị họ bắt đầu tập trung vào việc ghép chúng với hơi thở.
Trong một lớp học Vinyasa điển hình, các tư thế được giữ trong 3-5 nhịp thở, trong khi trong các thực hành khác như Yin Yoga, các tư thế có thể tổ chức trong vài phút.

Trang bị đầy đủ thảm và các dụng cụ thiết yêu khác cho tập luyện Yoga bạn nhé

Ngoài những thông tin cơ bản trên, bạn cũng cần trang bị thêm cho mình những dụng cụ thiết yếu nhất như: thảm tập, gạch tập, vòng tập và trang phục phù hợp. Chúc các bạn sức khỏe và luôn nhiều niềm vui với Yoga cũng như trong cuộc sống.

Join The Discussion