KIẾN THỨC

Yoga và HIIT sự kết hợp hoàn hảo

Chắc bạn cũng đã biết Yoga là một bộ môn thể thao chậm rãi từ từ. Thì khi kết hợp với HIIT sẽ cho bạn một sự kết hợp tuyệt vời hơn.

Sự kết hợp không thể tốt hơn Yoga và HIIT

 

Yoga và HIIT sự kết hợp hoàn hảo

Như đã biết Yoga đã không còn gì là quá xa lạ với mọi người. Từ những người trẻ cho tới người cao tuổi ai ai cũng đều biết và luyện tập Yoga. Nếu như Yoga là một bộ môn chậm rãi từ thao tác đến chuyển động. Thì giờ đây nên cần một sự kết hợp để đưa cơ thể tới một sự phát triển toàn diện. Đó chính là kết hợp với bộ môn HIIT luyện tập với cường độ cao. Cũng như phương pháp tập luyện này bạn có thể thực hành nó ở bất cứ đâu mà bạn muốn. Nhưng sự kết hợp này mang tới những hiệu quả vô cùng đặc biệt cho cơ thể bạn. Cải thiện rất nhiều những nhóm cơ bên trong, thúc đẩy sự phát triển toản vẹn hơn. Tuy nhiên cũng cần tìm hiểu để tránh những ảnh hưởng khi tập luyện Yoga sai cách.

Tính nhất quán trong tập luyện

Khi luyện tập Yoga cái mà bạn mong muốn ắt hẳn là cảm nhận ở việc luyện tập. Bạn muốn cơ thể mình đổ mồ hôi suốt 6 ngày 1 tuần để cho cảm nhận cũng như biết rằng việc luyện tập có hiệu quả. Thì lý do mà khiến đa phàn người luyện tập Yoga chưa trải nghiệm được trọn vẹn là do. Chưa dành đủ thời gian cho việc luyện tập Yoga để cảm nhận việc này. Nhưng khi dành ít thời gian ra cho HIIT bạn sẽ thấy được rằng. Chỉ với 7 phút dành cho HIIT đã có thể làm cho người bạn ướt đẩm mồ hôi. Cho ra được kết quả tương tự như hằng giờ luyện tập thậm chí hơn nếu bạn nghiêm túc. Chính vì vậy hãy tận dụng và mang nó kết hợp như một phần nhỏ của Yoga.
Yoga và HIIT sự kết hợp hoàn hảo

HIIT mang lại điều gì ?

Đa số khi mà bạn thực hành với Yoga chỉ kích hoạt các sợi cơ mang tính chất ổn định. Hay còn được biết với tên gọi là sợ cơ loại 1 do thực hiện động tác chậm rãi và cường độ tương đối. Nhưng khi sang HIIT lại khác nó sẽ kích hoạt các nhóm cơ loại 2 của bạn. Đây là những sợi cơ đòi hỏi bạn phải co giật nhanh những chuyển động để có thể phát triển được chúng. Đó chính là lý do tại sao khi mà lời khuyên cho bạn đặt ra ở đây. Là kết hợp giữa HIIT và Yoga để cho một sự phát triển cơ bắp toàn diện nhất. Vừa có giá trị trong việc xây dựng cơ bắp và vừa đảm bảo cho sự tăng cường ổn định của tim mạch giúp bảo vệ bạn. Kèm theo đó là dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng để cho sự kết hợp này đảm bảo kết quả tốt nhất.
Yoga và HIIT sự kết hợp hoàn hảo
(*)  4 Tư thế yoga cho người mới bắt đầu bạn nên biết

Nâng cao cảm giác luyện tập

Với việc luyện tập Yoga hằng ngày, đôi khi dễ mang tới cho bạn cái cảm giác chán trường. Cũng như là thụ động trong việc tập luyện. Để tăng cảm giác thì sự kết hợp với HIIT cũng là cách mà cho bạn cảm hứng luyện tập hơn bình thường. Khi biết rằng bản thân sau một lớp học Yoga sẽ là một bài tập HIIT ngắn hạn nhưng lại vô cùng hiệu quả. Qua đó bạn biết được rằng bản thân, không chỉ dừng lại ở mặt lợi ích mà Yoga mang tới. MÀ khi kết hợp với HIIT còn mang tới những giá trị đặc biệt khác trong phương thức tập luyện này nói riêng. Cũng như là sức mạnh tổng thể nói chung, từ đó nâng cao được cảm hứng tập luyện hơn.
 

>>> Mua Thảm tập yoga cao cấp Manduka, Jade, Liforme,… Adidas giá tốt nhất TpHCM <<<

Join The Discussion