KIẾN THỨC

Bạn đang muốn giảm cân ? Hãy xem ngay 7 Tư thế yoga đốt cháy Calo nhanh nhất này nhé

Yoga được biết đến là một phương pháp hoàn hảo giúp bạn đốt cháy calo và giảm cân hiệu quả. Đặc biệt hơn, với 7 tư thế yoga sau, bạn hoàn toàn có thể đốt cháy nhiều calo hơn bình thường.

Bạn đang muốn giảm cân ? Hãy xem ngay 7 Tư thế yoga đốt cháy Calo nhanh nhất này nhé

Muốn đốt cháy calo nhanh nhất, 7 tư thế yoga bạn cần “bỏ túi” riêng mình

Nói về giảm cân ở phụ nữ, có lẽ yoga là sự lựa chọn hàng đầu. Lý do là bởi vì yoga là sự kết hợp hài hòa nhất giữa sức mạnh, sự linh hoạt, tính cân bằng và sự bền bỉ. Thay vì chọn giảm cân bằng bộ môn gym ở nam giới, phụ nữ thường chọn một bộ môn nhẹ nhàng hơn.
 
Yoga có thể giúp đốt cháy từ 180 – 600 calo trong 1 giờ tập luyện. Cụ thể hơn, nếu chọn trường phái tập Bikram yoga hay Power yoga, người tập có thể đốt cháy được nhiều calo hơn khi chọn trường phái yoga phục hồi. Tuy nhiên tư thế yoga cũng đóng góp một phần không nhỏ tới lượng calo bị đốt cháy.
 
Dưới đây là 7 tư thế yoga giúp đốt cháy calo hiệu quả nhất trong quá trình tập luyện.
 
1. Tư thế ván thẳng (Plank)
Muốn đốt cháy calo nhanh nhất, 7 tư thế yoga bạn cần "bỏ túi" riêng mình
 
Tư thế này nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại đốt cháy calo rất nhanh vì nó đòi hỏi các nhóm cơ chính phải tham gia vào bài tập bao gồm cơ bụng, vai và mông. Các nhóm cơ này phải gồng lên cùng với khi cơ thể buộc phải chống lại trọng lực. Để đốt cháy calo nhiều hơn nữa, bạn có thể kết hợp với việc giơ 1 tay, giơ 1 chân hay duy trì lâu hơn… Bạn có thể giữ thế từ 30 giây và tăng dần khoảng thời gian tập theo ngày.
 
Những lưu ý khi thực hiện tư thế này đó là:
 
– Đầu giữ thẳng nhìn về phía trước hoặc nhìn xuống dưới tay.
 
– Đầu, lưng và gót chân phải trên một đường thẳng. 
 
– Hai tay không đặt quá gần nhau vì sẽ khiến phản tác dụng lên cơ bả vai. 
 
– Không nín thở bởi bài tập plank cần siết chặt cơ bụng và giữ càng lâu càng tốt nên bạn cần duy trì nhịp thở đều đặn.
 
2. Tư thế ghế ngồi (Chair)
Muốn đốt cháy calo nhanh nhất, 7 tư thế yoga bạn cần "bỏ túi" riêng mình
 
Để thực hiện động tác này, bạn phải gồng cơ lớn nhất của cơ thể, đó là cơ mông. Tư thế này tương đối dễ dàng và an toàn nên bạn có thể tăng lượng calo bị đốt cháy bằng cách tăng thời gian tập hoặc thực hiện nhiều lần. Nên nhớ cần kết hợp thêm với các cách uống nước trong yoga, để giữ cho mức năng lượng trong cơ thể đảm bảo để thực hiện động tác.
 
Một số lưu ý khi thực hiện tư thế này là:
 
– Không thực hiện khi mắc chứng mất ngủ, huyết áp thấp, nhức đầu, viêm khớp, trật mắt cá chân,..
 
– Trong tư thế này, lưng cần thẳng, ko bị cong. 
 
– Trường hợp bạn bị đau cổ hay cảm thấy chóng mặt khi thực hiện, hãy nhìn thẳng về phía trước.
 
3. Tư thế con cá sấu (Chaturanga Dandasana)
Muốn đốt cháy calo nhanh nhất, 7 tư thế yoga bạn cần "bỏ túi" riêng mình
 
Động tác này về cơ bản giống với động tác chống đẩy thấp trong lúc tập thể dục. Tuy nhiên điểm khác biệt đó là bạn phải giữ thế lâu hơn, vì thế tư thế này có thể đốt cháy calo nhiều hơn. Khi tập tư thế con cá sấu, cơ bụng phải xiết lại, gồng cơ chân, giữ lực ở cánh tay và gập khuỷu tay duy trì ở góc 90 độ.
 
Động tác này được đánh giá là khó nên người tập cần lưu ý thực hiện cẩn thận và kiểm soát khả năng của bản thân.
 
4. Tư thế bánh xe (Wheel)
Muốn đốt cháy calo nhanh nhất, 7 tư thế yoga bạn cần "bỏ túi" riêng mình
 
Tư thế bánh xe được nhiều người đánh giá là tư thế đẹp, đòi hỏi sự dẻo dai nên có rất nhiều người muốn chinh phục. Tư thế này không những giúp đốt cháy calo mà còn giúp cơ thể bạn được sắp xếp lại về trạng thái chuẩn nhất. Mở ngực, giãn toàn cơ phần trước. Các cơ cần phải tham gia như lưng, bụng, vai, cánh tay và cả cơ tim, phổi cũng phải hoạt động rất tập trung. 
 
Một số lưu ý khi thực hiện:
 
– Tránh thực hiện tư thế này nếu bạn bị viêm gân trong cổ tay hoặc bị hội chứng ống cổ tay.
 
– Nếu bạn thấy thắt lưng mình đau, hãy lập tức dừng lại.
 
– Không thực hiện tư thế này khi đau vai, đau đầu hoặc huyết áp cao.


5. Tư thế lunge cao (High lunge)
Muốn đốt cháy calo nhanh nhất, 7 tư thế yoga bạn cần "bỏ túi" riêng mình
 
Có thể bạn đã bắt gặp tư thế này ở nhiều bộ môn khác nhau ngoài yoga bởi nó cần sự phối hợp của toàn bộ cơ thể. Nhóm cơ tác động mạnh nhất là mông và đùi. Tư thế lunge cao giúp mông săn chắc, chân khỏe mạnh, giữ thăng bằng tốt, lưng thẳng hơn… Chính vì thế, động tác này có thể giúp đốt cháy một lượng lớn calo.
 
6. Chuỗi chào mặt trời (Sun salutations)
Muốn đốt cháy calo nhanh nhất, 7 tư thế yoga bạn cần "bỏ túi" riêng mình
 
Đây là chuỗi động tác yoga điển hình mà bất kỳ buổi tập nào cũng bắt đầu với nó. Chuỗi này có đến 12 tư thế liên tiếp nhau, sử dụng nhiều cơ quan trọng như cơ bụng, cơ mông, cẳng chân, vai, cơ nhị đầu và tam đầu cánh tay. 
 
Không những giúp toàn bộ cơ thể nóng lên mà còn kích hoạt hệ thống tim mạch bên trong cơ thể. Chuỗi động tác này giúp cung cấp oxy vào máu và tăng cường sức mạnh cho phổi nhờ hít thở liên tục và nhịp nhàng.
 
7. Tư thế cá heo (Dolphin)
Muốn đốt cháy calo nhanh nhất, 7 tư thế yoga bạn cần "bỏ túi" riêng mình
Tư thế cá heo tương tự như tư thế chó cúi đầu, tuy nhiên điểm khác biệt đó là cẳng tay bạn đặt trên thảm. Tư thế này giúp các cơ ở chân căng ra, cơ tay gồng lên và tăng cường máu thông lên đầu. Ngoài ra, động tác này còn giúp tay và vai khỏe hơn, lồng ngực mở ra để hít thở dễ dàng.
 
Một lưu ý cho bạn đó là không nên thực hiện động tác này khi bạn đang bị đau vai, đau cùi chỏ tay, giãn dây chằng vùng tay hoặc có vết thương vùng khủy tay. Nếu vấn đề của bạn là đau xương khớp có thể thử với các tư thế yoga này.
 
 
Yogalink tổng hợp.

Join The Discussion