KIẾN THỨC

5 dụng cụ Yoga mà người bắt đầu tập luyện không thể không có

Không chỉ dừng lại ở các loại hình tập luyện thể chất khác, Yoga còn là một phương pháp rèn luyện tinh thần rất hiệu quả. Tập luyện Yoga sẽ giúp cải thiện tính linh hoạt, vóc dáng và tâm trí bên trong bạn. Để hiểu thêm về yoga bạn cũng có thể tìm hiểu tổng quan về yoga cho người mới bắt đầu. Sẽ vô cùng hữu ích cho hành trình yoga của bạn.

Dụng cụ Yoga Sportslink

Khi tập luyện Yoga, bạn sẽ tập trung vào hơi thở, việc này giúp làm dịu hệ thần tinh, giải phòng những căng thẳng hiệu quả. Việc này giúp đời sống tinh thần của bạn phong phu hơn, bạn cũng sẽ nhận thức được rõ hơn về chính cơ thể của mình.
Nếu như bạn đã nhận biết được những lợi ích trên và đang muốn theo tập Yoga nhưng không biết phải chuẩn bị gì thì hãy đọc bài viết này. Ở đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những dụng cụ Yoga thiết yếu nhất mà bạn cần trong quá trình tập luyện của mình.

5 dụng cụ Yoga mà người bắt đầu tập nên có

1. Thảm tập Yoga

Đây có lẽ là một trong những điều đầu tiên mà bạn sẽ nghĩ đến. Vì bài tập này bao gồm rất nhiều chuyển động mà chủ yếu là yêu cầu ngồi hoặc thực hiện các bài tập linh hoạt trên sàn, nên bạn sẽ cần một tấm thảm có chất liệu thoải mái khi tiếp xúc và bền bỉ.

5 dụng cụ Yoga mà người bắt đầu tập luyện không thể không có

Ba loại chất liệu thảm chính hiện nay là: TPE, PU và cao su tự nhiên. Những chất liệu trên đều không gây kích ứng da, có độ bám khá tốt, thoải mái khi tập luyện, nằm, ngồi lên thảm. Bạn chỉ cần xem đâu là loại thảm có giá thành vừa túi tiền của mình, cũng như cảm thấy thoải mái nhất khi tập luyện và mua chúng.
Mời bạn xem những bài tập yoga giúp giảm mỡ thừa hiệu quả thực hành trên thảm.

2. Gạch tập Yoga

Công dụng của chúng là có thể hỗ trợ bạn ở những tư thế gập mình mà cơ thể bạn cảm thấy khó khăn khi thực hiện. Ví dụ: tư thế chữ A, tư thế gập người chân rộng,…
Điều này sẽ hỗ trợ sự linh hoạt của bạn khi mà cơ thể bạn đang quen dần với việc kéo giãn các khớp, cơ.

5 dụng cụ Yoga mà người bắt đầu tập luyện không thể không có

Các loại gạch tập được làm từ chất liệu xốp EVC,. Đây là một vật liệu không có độ ẩm làm cho nó không có vi khuẩn và không mùi. Bạn cũng sẽ có nhiều màu sắc khác nhau để lựa chọn.

3. Khăn trải thảm Yoga

Ở nhiều buổi học Yoga, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện liên tục các tư thế, điều đó sẽ khiến bạn đổ mồ hôi. Do đổ mồ hôi quá nhiều, thảm của bạn có thể sẽ trơn trượt khi bàn chân, bàn tay của bạn tiếp xúc và nó sẽ gây trơn trượt.
Để ngăn chặn điều này, bạn sẽ cần một chiếc khăn trải thảm Yoga.

5 dụng cụ Yoga mà người bắt đầu tập luyện không thể không có

4. Vớ chống trượt Yoga

Đúng như tên gọi, vớ sẽ giúp hạn chế những tình trạng trơn trượt trong tập luyện của bạn. Nhất là khi bạn thay đổi liên tực các tư thế trong lớp học Vinyasa hay nếu bạn gặp phải vấn đề đổ mồ hôi chân thường xuyên. Bên cạnh đó, nó sẽ giữ ấm phù hợp với bạn.

5 dụng cụ Yoga mà người bắt đầu tập luyện không thể không có

5. Bóng tập Yoga

Bóng tập Yoga sẽ giúp hỗ trợ bạn trong những tư thế, động tác đòi hỏi sự dẻo dai cao mà khi cơ thể bạn chưa quen với các vận động đó. Chúng sẽ giúp ôm phần lưng, bụng của bạn, tránh những trường hợp vận động quá mức có thể gây chấn thương.

5 dụng cụ Yoga mà người bắt đầu tập luyện không thể không có

Dụng cụ Yoga Sportslink- Cho trải nghiệm của bạn trọn vẹn nhất

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết trên. Hi vọng sau bài viết này, những bạn muốn theo tập Yoga có thể định hướng được những dụng cụ thiết yếu mà mình nên trang bị cho việc tập luyện thêm hiệu quả và an toàn. Chúc các bạn luôn nhiều sức khỏe và niềm vui.

Join The Discussion